VINAPAD - Nhà thầu thi công nội thất khách sạn chuyên nghiệp

Phục vị là gì? Cách xác định hướng phục vị khi mua nhà

    Mục lục ( - )

  • 1. Phục vị là gì?

    • 1.1. Phục vị và hướng Phục vị

    • 1.2. Các khái niệm liên quan

  • 2. Cách xem hướng Phục vị theo năm sinh khi mua nhà

Theo quan niệm phong thủy, khi mua nhà hoặc xây nhà cần phải xem hướng phù hợp để mang lại may mắn cho gia chủ. Phục vị được biết đến là 1 trong những hướng tốt cho chủ nhà. Vậy phục vị là gì, hướng phục vị là gì, cách xem hướng phục vị theo theo tuổi gia chủ khi xây nhà mua nhà như thế nào, hãy cùng giải đáp trong bài viết dưới đây.

1. Phục vị là gì?

1.1. Phục vị và hướng Phục vị

Khi có ý định mua nhà, mua đất gia chủ thường căn cứ vào kiến thức phong thủy để xem hướng tốt hướng xấu và lựa chọn được hướng nhà hợp với tuổi đem lại may mắn. Trong đó hướng phục vị được coi là hướng tốt khi mua nhà được nhiều người quan tâm vậy phục vị là gì?

phuc-vi-la-gi
Phục vị là 1 trong những hướng tốt khi mua nhà làm nhà

Theo phong thủy thì Phục vị chính là sao tốt thuộc sao Tả Phù – chòm sao tốt chủ về những điều tốt đẹp như sức mạnh tinh thần, mang lại sự may mắn, tiến bộ… Theo đó hướng phục vị (hay còn gọi là phương phục vị) chính là hướng tốt cho gia chủ khi mua nhà hoặc xây nhà. Xây nhà hoặc mua nhà theo hướng phục vị sẽ mang lại sự bình yên, trấn tĩnh, tăng thêm tài lộc, tốt cho các quan hệ vợ chồng con cái. Đây chính là hướng được nhiều người lựa chọn khi mua nhà.

Mặc dù là 1 chòm sao tốt mang lại may mắn cho gia chủ tuy nhiên Phục vị cũng có thể trở nên xấu trong 1 số trường hợp như hướng Phục vị có nhà vệ sinh, kho… sẽ khiến cho gia chủ luôn cảm thấy bất an, tâm tư trở nên nóng nảy… vì vậy cần lưu ý để tránh hoặc để tìm cách hóa giải giúp cuộc sống trở nên tích cực và tốt hơn.

1.2. Các khái niệm liên quan

Theo quan niệm trong Bát Trạch có 8 hướng, vì vậy cùng với Phục vị thì còn các hướng khác và được phân ra làm 4 hướng tốt và 4 hướng xấu. Trong đó 4 hướng tốt bao gồm Diên niên, Phục vị ,Sanh khí, Thiên Y và 4 hướng xấu là Họa hại, Tuyệt mệnh, Ngũ quỷ và Lục sát. Ngoài Phục vị thì còn 3 hướng tốt là Thiên y, Diên niên, Sanh khí có lợi cho chủ nhà vì vậy có thể lựa chọn khi mua nhà, còn 4 hướng xấu sẽ mang lại những điều không may mắn gây ảnh hưởng thu nhập, kinh tế, sức khỏe, tình cảm, mối quan hệ, thị phi… là Họa hại, Tuyệt mệnh, Ngũ quỷ và Lục sát cần tránh khi mua nhà, xây nhà.

huong-xau-can-tranh
Khi mua nhà cần tránh các hướng xấu cho gia chủ

2. Cách xem hướng Phục vị theo năm sinh khi mua nhà

Như đã nói ở trên Phục vị chính là hướng tốt cho chủ nhà vì vậy mọi người mua nhà đều quan tâm đến hướng Phục vị và việc xác định hướng phục vị cũng rất quan trọng. Tuy nhiên Phục vị không phải là 1 hướng cố định chung cho tất cả mà mỗi tuổi sẽ có 1 hướng phục vị khác nhau. Vậy làm thế nào để xác định được hướng phục vị theo tuổi của mình?

Để xác định hướng Phục vị trong phong thủy người ta căn cứ vào tuổi của gia chủ để xác định cung phi, cung mệnh hay quái mệnh từ đó xác định được hướng Phục vị.

cach-xem-huong-phuc-vi
Để xác định hướng Phục vị cần căn cứ theo tuổi

Trước tiên để xác định cung mệnh của gia chủ ta lấy các con số năm sinh cộng lại với nhau cho đến khi tổng chỉ còn là 1 con số. Ví dụ: Nam giới sinh năm 1988 thì sẽ lấy 1 +9 + 8+ 8 bằng 26, ta lấy tiếp 2 + 6 bằng 8. Từ con số tổng cuối cùng này ta sẽ biết được cung mệnh tương ứng theo bảng sau:

Đối với nam giới: Số 1 (Khảm), số 2 (Ly), số 3 (Cấn), Số 4 (Đoài), Số 5 (Càn), số 6 (Khôn), số 7 (Tốn), số 8 (Chấn), số 9 (Khôn)

Đối với nữ giới: Số 1 (Cấn), số 2 (Càn), số 3 (Đoài), số 4 (Cấn), số 5 (Ly), số 6 (Khảm), số 7 (Khôn), số 8 (Chấn), số 9 (Tốn)

Từ cung mệnh vừa tìm được ở trên ta sẽ có thể căn cứ vào đó để biết hướng Phục vị của gia chủ tương ứng như sau: cung Càn hướng Phục vị là Tây bắc, cung Đoài là hướng Tây, cung Cấn là hướng Đông Bắc, cung Khôn hướng Tây Nam, Cung Ly hướng Nam, cung Khảm hướng Bắc, cung Tốn hướng Đông Nam, cung Chấn hướng Đông.

Theo quy luật này ta hãy quay về ví dụ ở trên, Nam sinh năm 1988 có cung mệnh là Chấn tương ứng với hướng Phục vị khi mua nhà là hướng Đông.

cach-chon-huong-tot
Lựa chọn hướng phục vị giúp mang lại may mắn cho gia chủ

Trên đây chúng tôi đã đưa ra những thông tin chi tiết giải đáp thắc mắc Phục vị là gì? Cách tính hướng Phục vị khi mua nhà. Hy vọng với những thông tin trên, bạn sẽ có được quyết định phù hợp nhất khi mua nhà, xây nhà để có được may mắn thuận lợi.

Trong quá trình mua nhà hoặc xây nhà nếu có nhu cầu thi công nội thất xin vui lòng liên hệ Công ty TNHH Sản Xuất & Thương Mại Vinapad Việt Nam. Với đội ngũ nhân lực có chuyên môn tốt và công nghệ, máy móc hiện đại, Vinapad là 1 trong những nhà thầu thi công nội thất uy tín bậc nhất hiện nay và được lựa chọn là nhà thầu thi công cho nhiều khách sạn, khu nghỉ dưỡng hạng sang, các công trình trọng điểm trên cả nước như khách sạn JW Marriott, Eden Hotels, Sapa Jade Hill, Eden Resort, Accor Hotels…..

Với phương châm mỗi sản phẩm nội thất là 1 nghệ thuật, Vinapad chắc chắn sẽ mang đến cho bạn 1 không gian sống đẳng cấp, tiện nghi và ấn tượng nhất.

Để được tư vấn thi công nội thất xin vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Sản Xuất & Thương Mại Vinapad Việt Nam

Địa chỉ: Khu công nghiệp Bình Phú, Hữu Bằng, Thạch Thất, Hà Nội

Hotline: 091 468 2106

Email: kinhdoanh@vinapad.com

Bài viết liên quan:

Hạn tam tai là gì? Cách tính tam tai theo tuổi của 12 con giáp

Phong thủy là gì? Nguyên tắc xây dựng nhà theo phong thủy