VINAPAD - Nhà thầu thi công nội thất khách sạn chuyên nghiệp

Phong thủy là gì? Nguyên tắc xây dựng nhà theo phong thủy

  Mục lục ( - )

 • Phong thủy là gì? Tác động như thế nào đến đời sống

  • Phong thủy là gì?

  • Phong thủy tác động đến đời sống như thế nào?

 • Thiết kế xây dựng nhà cửa theo phong thủy

  • Những điều nên làm khi xây dựng nhà cửa

  • Những điều nên tránh khi thiết kế thi công nhà ở

Ngày nay, phong thủy có tác động rất lớn tới các lĩnh vực trong đời sống của mỗi người. Vậy phong thủy là gì, có tác động như thế nào tới đời sống? Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ đi vào giải đáp các thông tin liên quan đến phong thủy đặc biệt là phong thủy trong lĩnh vực xây dựng nhà cửa.

Phong thủy là gì? Tác động như thế nào đến đời sống

Phong thủy là gì?

Phong thủy là 1 khái niệm được nhắc đến rất nhiều trong các lĩnh vực của đời sống và mỗi khi bắt đầu 1 công việc, bắt đầu xây dựng nhà cửa hoặc  sắp xếp bài trí các đồ vật… người ta thường tìm hiểu về phong thủy để duy trì một cuộc sống hài hòa với môi trường để tạo nên các yếu tố tích cực.

Vậy phong thủy có nghĩa là gì? Đây là 1 từ Hán Việt, trong từ phong thủy thì phong có nghĩa là “gió”, là sự luân chuyển không khi. Đây là yếu tố vô cùng quan trọng với đời sống con người  vì gió sẽ mang khí, có tác dụng luân chuyển không khí giúp ngôi nhà luôn mát mẻ, thông thoáng đồng thời cũng giúp mang lại sinh khí cho gia chủ, hiểu rộng ra  “Phong” không chỉ là  là gió mà bao gồm nhiều yếu tố như gió tự nhiên, không khí, ánh nắng.

Thủy trong phong thủy có nghĩa là nước dòng nước là tượng trưng cho vị trí, địa thể, phương hướng. Như vậy phong thủy không phải là yếu tố đơn lẻ mà là sự kết hợp của rất nhiều yếu tố khác nhau tùy sự kết hợp mà có thể liên quan đến cát hung, họa phúc… cho gia chủ.

Phong-thuy-la-gi
Phong thủy là tổng hợp của nhiều yếu tố

Phong thủy tác động đến đời sống như thế nào?

Ngày nay phong thủy được coi là 1 môn khoa học, phương pháp mang tính khoa học mà không gắn liền với bất cứ tín ngưỡng nào. Thành công được tạo nên nhờ sự kết hợp của 3 yếu tố : thiên thời, địa lợi, nhân hòa trong đó nhân hòa là chính bản thân mỗi con người, địa lợi đó chính là phong thủy. Ứng dụng của phong thủy giúp tìm ra quy luật tương tác giữa yếu tố tự nhiên, môi trường với con người từ đó có phương án lựa chọn tốt nhất để mang lại vượng khí, sức khỏe…. Khoa học chứng minh, phong thủy có tác động không nhỏ tới sức khỏe, công danh, tài lộc, hạnh phúc… của mỗi con người. Vì vậy nếu biết vận dụng kiến thức phong thủy theo một cách chừng mực, khoa học thì sẽ đạt được những điều tốt lành tuy nhiên nếu lạm dụng thái quá cũng sẽ gây tâm lý bất an và khó chịu ảnh hưởng không nhỏ tới đời sống.

Phong thủy có ý nghĩa đặc biệt trong xây dựng nhà cửa, nghiên cứu phong thủy sẽ giúp tìm ra vị trí thuận lợi nhất đối với mỗi người cũng như cách thức bài trí, thiết kế có thể hỗ trợ cho gia chủ trong cuộc sống.

Tam-anh-huong-cua-phong-thuy
Phong thủy có ảnh hưởng lớn tới đời sống con người

Việc hiểu biết về phong thủy giúp mang đến cơ hội sống khỏe mạnh, hạnh phúc sung túc. Lý do là bởi phong thủy có vai trò cải thiện không gian sống làm việc… và theo lẽ tự nhiên khi nơi ở, nơi làm việc được bố trí, sắp xếp hài hòa với yếu tố tự nhiên  thì tâm lý cũng tích cực, sức khỏe cũng được cải thiện hơn góp phần mang lại thành công, may mắn cho cuộc sống.

Các kiến thức về phong thủy không chỉ đơn thuần giúp lựa chọn được vị trí thuận lợi nhất đối mỗi người mà mà còn đưa ra cách bài trí, màu sắc và kiểu dáng phù hợp để hỗ trợ cho gia chủ trong công việc và cuộc sống.  Ngoài ra phong thủy cũng có thể hiểu đơn giản là một bộ quy tắc giúp bạn tái thiết kế hoặc trang trí không gian sống đảm bảo sự hài hòa hợp lý, tạo ra cảm giác thoải mái, đầy sức sống.

Thiết kế xây dựng nhà cửa theo phong thủy

Chính vì phong thủy có ảnh hưởng rất lớn tới đời sống vì vậy khi chuẩn bị thiết kế xây dựng nhà cửa việc tìm hiểu về phong thủy là điều vô cùng cần thiết. Dưới đây là 1 số điểm nên và không nên thực hiện khi xây dựng nhà cửa theo kiến thức phong thủy:

Những điều nên làm khi xây dựng nhà cửa

Muốn có được 1 căn nhà vừa đẹp vừa đảm bảo hài hòa, hợp phong thủy giúp mang lại cuộc sống yên ổn, hạnh phúc, khỏe mạnh cho gia chủ thì nên chú ý 1 số vấn đề khi thiết kế xây dựng như sau:

Trước tiên cần xem người đứng ra xây nhà có được tuổi làm nhà hay không và cần xem ngày giờ phù hợp để động thổ Nếu chủ nhà không được tuổi nhưng vẫn bắt buộc phải thực hiện xây dựng thì có thể mượn tuổi người khác.

Nguyên tắc thứ 2 đó là cần lựa chọn hướng cửa chính hợp với tuổi của gia chủ. Ví dụ, gia chủ sinh năm 1980, cửa chính có thể quay về các hướng: Tây Bắc  Đông Bắc; Tây Nam tương ứng với Diên Niên, Sinh Khí, Phục Vị.

phong-thuy-tot
Thiết kế xây dựng nhà cửa cần tuân theo phong thủy

Theo phong thủy, khi xây dựng bếp cần theo nguyên tắc “tọa hung hướng cát” có nghĩa là vị trí bếp sẽ đặt ở điểm không tốt, quay về hướng tốt (một trong 4 hướng tốt của chủ nhà).

Kích thước cửa ra vào, cửa sổ, cửa các phòng trong nhà cần đúng theo kích thước tốt của Lỗ Ban.

Nếu nhà có cầu thang cần chú ý, bậc cầu thang có 4 cung Sinh, Lão, Bệnh Tử vì vậy  xây số bậc cầu thang so cho tính từ bậc thứ nhất đến bậc kết thúc phải là cung Sinh.

Hướng nước ra vào nhà cũng cần phải chú ý theo đó hướng nước vào phải nằm ở bên trái của ngôi nhà, hướng thoát nước ra ở bên phải tính theo hướng đứng bên trong nhà nhìn ra.

Những điều nên tránh khi thiết kế thi công nhà ở

Khi thiết kế thi công nhà cửa bạn cũng nên tránh 1 số điểm sau để đảm bảo có được sự hài hòa, may mắn:

– Tránh đặt cầu thang, nhà vệ sinh ở khu vực Trung cung của ngôi nhà. Ngoài ra cũng không nên xây dựng vị trí bếp đặt dưới cầu thang, dưới nhà vệ sinh hay thẳng cửa nhà vệ sinh mở ra hoặc có đường đường nước đi dưới bếp vì hỏa kị thủy.

– Trước nhà không cũng nên tránh hướng có ngôi nhà đổ nát. Theo quan niệm phong thủy nhà đổ nát trước cửa khiến gia chủ mất hướng bởi nhà bỏ hoang thường mang lại tâm lý bất an, nhà cũ hoặc xuống cấp cũng dễ đổ sập gây nguy hiểm, bên cạnh đó nhà hoang cũng khiến nhiều người bị ảo giác, tâm bất an.

– Không nên xây cổng nhà đối diện với góc nhà của người khác bởi theo phong thủy nếu góc tường bao nhà khác chĩa vào cửa nhà mình,trong phong thủy là nê tiêm sát không tốt cho gia chủ.

Phong-thuy-hop
Sắp xếp bài trí đồ dùng hợp phong thủy sẽ giúp mang lại may mắn, thuận lợi cho gia chủ

Công ty TNHH Sản Xuất & Thương Mại Vinapad Việt Nam là đơn vị chuyên thiết kế và thi công nội thất khách sạn uy tín được đông đảo khách hàng tin tưởng. Không chỉ mang tới những sản phẩm đẹp, tinh tế với chất lượng vượt trội, Vinapad còn luôn chú ý đến yếu tố phong thủy đảm bảo sự hài hòa, hòa hợp mang lại sự thuận lợi, may mắn cho gia chủ.

Với phương châm uy tín chất lượng đặt lên hàng đầu, Vinapad được lựa chọn là nhà thấu thi công của nhiều công trình lớn, khách sạn, khu nghỉ dưỡng cao cấp trên toàn quốc như  JW Marriott, Eden Hotels, Sapa Jade Hill, Eden Resort, Accor Hotels…. và được đông đảo khách hàng tin chọn.

Nếu có nhu cầu tư vấn, thiết kế thi công nội thất khách sạn xin vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Sản Xuất & Thương Mại Vinapad Việt Nam

Địa chỉ: Khu công nghiệp Bình Phú, Hữu Bằng, Thạch Thất, Hà Nội

Hotline: 091.468.2106