VINAPAD - Nhà thầu thi công nội thất khách sạn chuyên nghiệp

Kinh nghiệm thiết kế tủ gầm cầu thang từ chuyên gia nội thất

  Mục lục ( - )

 • 1. Ứng dụng của tủ gầm cầu thang hiện nay như thế nào?

 • 2. Kinh nghiệm thiết kế các mẫu tủ gầm cầu thang hiện nay

  • 2.1. Chọn mẫu tủ gầm cầu thang có kích thước vừa vặn

  • 2.2. Chọn vật liệu tủ phù hợp

 • 3. Gợi ý một vài mẫu tủ gầm cầu thang đẹp cuốn hút

  • 3.1. Mẫu tủ rượu dưới gầm cầu thang

  • 3.2. Mẫu tủ kết hợp kệ giày

  • 3.3. Mẫu tủ kệ sách đẹp trong gia đình

  • 3.4. Mẫu kệ tủ trang trí cây

Với diện tích sống ngày càng thu hẹp, việc tận dụng những góc chết để đan cài, tạo dựng nên cách sử dụng mới được rất nhiều người quan tâm. Một trong số đó phải kể đến chính là mẫu tủ gầm cầu thang đang được đánh giá rất cao hiện nay. Vậy kinh nghiệm để thiết kế nên dòng tủ này là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về điều này trong thông tin bài viết dưới đây nhé!

Tìm hiểu thêm: Tìm hiểu chi tiết về kích thước bar bếp tiêu chuẩn hiện nay

1. Ứng dụng của tủ gầm cầu thang hiện nay như thế nào?

Do đặc thù là khu vực tối và hẹp, gầm cầu thang trong nhiều gia đình thường bị mặc định là góc chết và không thể sử dụng. Đây là điều khá đáng tiếc bởi thực tế, với không gian sống ngày càng thu hẹp, việc bạn bỏ trống 1 khu vực sẽ khiến ngôi nhà thêm chật hẹp, không còn nhiều diện tích cho các đồ nội thất khác. Thậm chí, có không ít gia đình đã do không sử dụng gầm cầu thang mà khiến chúng trở nên ẩm thấp, gây mất thẩm mỹ cho ngôi nhà.

Tủ gầm cầu thang
Các mẫu tủ gầm cầu thang rất phổ biến hiện nay.

Để khắc phục và cải tạo khu vực này, những mẫu tủ gầm cầu thang được xem là lựa chọn số 1. Việc tận dụng tối đa không gian sống để biến chúng trở thành khu vực trang giải trí, trưng bày hay cất trữ đồ đạc, tài liệu là một gợi ý rất tuyệt vời. Các dòng tủ gầm cầu thang này sẽ có kích thước vừa vặn với khu vực đặt để. Đồng thời, chúng được thiết kế với các ngăn kệ sẵn sàng dành cho bạn bày biện và trang trí.

Trong không gian sống, thay vì khu vực cầu thang tăm tối và ẩm thấp. Mẫu tủ gầm cầu thang đẹp sẽ là gợi ý để căn nhà thêm rộng rãi. Thậm chí, nếu khéo léo trong thiết kế, đó còn là khu vực ấn tượng, tạo sự cuốn hút cho không gian sống của gia đình.

2. Kinh nghiệm thiết kế các mẫu tủ gầm cầu thang hiện nay

Để có được tủ gầm cầu thang đẹp không hề đơn giản. Bởi chúng là thiết kế khá đặc biệt, thường cần tuân theo diện tích, kích thước của khu vực gầm cầu thang đã có sẵn. Một vài những kinh nghiệm được bật mí dưới đây sẽ giúp bạn chọn được mẫu tủ thích hợp.

2.1. Chọn mẫu tủ gầm cầu thang có kích thước vừa vặn

Các mẫu tủ gầm cầu thang
Kích thước tủ cần vừa vặn với khu vực mà nó lắp đặt.

Khi thiết kế kệ tủ đặt tại gầm cầu thang bạn chắc chắn phải quan tâm tới yếu tố đầu tiên và quan trọng nhất chính là kích thước. Hãy tiến hành đo đạc thật kỹ các kích thước này để có thể xác định các thông số như: chiều sao, chiều sâu,….Một mẫu tủ đẹp khi và chỉ khi chúng không quá nhỏ hoặc quá lớn so với không gian mà bạn sẽ đặt chúng.

Ngoài ra, cũng cần quan tâm tới nhu cầu sử dụng của gia đình. Người mua cần xác định rõ bạn sẽ sử dụng tủ gầm cầu thang để lưu trữ những gì. Chúng có thể là bố trí kệ sách, đồ lưu niệm hay tủ để giày dép, quần áo, chứa đồ dùng,…Như vậy, với hướng sử dụng riêng thì tủ tại khu vực gầm cầu thang sẽ được thiết kế với kích thước khác nhau.

2.2. Chọn vật liệu tủ phù hợp

Mẫu tủ gầm cầu thang đẹp
Nên quan tâm tới chất liệu khi thiết kế tủ, kệ gầm cầu thang.

Đối với các thiết kế tủ được kê tại khu vực chân gầm cầu thang thì việc quan tâm tới vật liệu tủ là vô cùng quan trọng. Bởi lẽ, khu vực này thường thiếu sáng, dễ phát sinh ẩm mốc. Do đó, nên chọn lựa chất liệu làm tủ cầu thang bền chắc, có khả năng chống chống thấm, chống mối mọt trong điều kiện độ ẩm cao.

3. Gợi ý một vài mẫu tủ gầm cầu thang đẹp cuốn hút

Các mẫu tủ gầm cầu thang hiện nay được bày bán rất phổ biến trên thị trường. Một vài những gợi ý dưới đây là tham khảo tuyệt vời dành cho bạn.

3.1. Mẫu tủ rượu dưới gầm cầu thang

Tủ gầm cầu thang đẹp
Không gian đẳng cấp với mẫu tủ gầm cầu thang trưng bày rượu.

Với những gia chủ yếu thích phong cách nội thất châu Âu hoặc đơn giản bạn là người thích rượu ngoại. Vậy thì mẫu tủ gầm cầu thang này chính là gợi ý tuyệt vời để lựa chọn. Thiết kế tủ với chất liệu kính cường lực kết hợp gỗ óc cho tạo nên vẻ đẹp vô cùng sang trọng và đẳng cấp. Đặc biệt, hệ tủ còn có sự xuất hiện bởi hệ thống đèn âm tường. Vì vậy, mẫu tủ trở thành điểm nhấn rất đẹp mắt ngay trong khu vực gầm cầu thang của gia đình.

3.2. Mẫu tủ kết hợp kệ giày

Mẫu tủ gầm cầu thang
Mẫu tủ giày gầm cầu thang lý tưởng cho gia đình.

Nếu gia đình bạn vốn có diện tích không lớn và bạn muốn cải tạo khu vực cầu thang để chúng có giá trị sử dụng hơn. Vậy thì mẫu tủ giày đặt tại gầm cầu thang này chính là lựa chọn rất tuyệt vời. Các mẫu tủ dọc với kích thước phù hợp với gầm cầu thang sẽ là nơi để bạn bảo quản và cất giữ giày dép một cách ngăn nắp.

3.3. Mẫu tủ kệ sách đẹp trong gia đình

Tủ gầm cầu thang phòng khách
Gợi ý về tủ gầm cầu thang đặt sách.

Một gợi ý tuyệt vời về tủ gầm cầu thang phòng khách đó chính là hệ thống tủ kệ đặt sách, tạp chí.

3.4. Mẫu kệ tủ trang trí cây

Mẫu kệ gầm cầu thang
Mẫu kệ gầm cầu thang đặt chậu cây xanh trong gia đình.

Nếu bạn yêu thích không gian xanh và luôn mong muốn mang chúng vào ngôi nhà mình. Vậy thì hãy thử tận dụng và cải tạo gầm cầu thang để chúng thành khu vực tràn ngập cây xanh như mẫu thiết kế này nhé!

Tham khảo thêm: Đóng đồ gỗ theo yêu cầu tại Hà Nội nên tìm đến đơn vị nào?

Hi vọng rằng, với những thông tin về tủ gầm cầu thang được Vinapad cung cấp trên sẽ mang lại cho bạn nhiều tham khảo hữu ích. Tại Vinapad, các mẫu tủ kệ gầm cầu thang luôn sẵn sàng dành cho bạn tham khảo và lựa chọn. Để tạo dựng không gian khu vực này lý tưởng nhất, hãy đến với chúng tôi để được lắng nghe tư vấn và hỗ trợ thiết kế nhé!