VINAPAD - Nhà thầu thi công nội thất khách sạn chuyên nghiệp

Yếu tố phong thủy trong thiết kế nội thất Indochine

  Mục lục ( - )

 • Phong thủy trong thiết kế nội thất Indochine 

 • Tiêu chí đánh giá phong thủy trong thiết kế nội thất Indochine

  • Hợp mệnh của gia chủ

  • Không gian sử dụng thông thoáng, rộng rãi

  • Ngôi nhà tràn ngập ánh sáng tự nhiên

  • Nghiên cứu phương vị để sắp xếp đồ vật

 • Lý do yếu tố phong thủy rất quan trọng trong việc thiết kế nội thất?

 • Kết bài

Phong thủy trong thiết kế nội thất Indochine ảnh hưởng rất nhiều đến tài lộc, may mắn của gia chủ. Gia đình có hòa thuận, gặp nhiều may mắn hay không, cung tài lộc phát triển hay không phụ thuộc nhiều vào phong thủy. Do đó bạn hãy tham khảo những lưu ý về phong thủy khi thiết kế Indochine dưới đây.

Phong thủy trong thiết kế nội thất Indochine 

Đối với người Việt Nam thì yếu tố phong thủy là những nghiên cứu kỹ lưỡng về ảnh hưởng hướng khí đến đời sống sinh hoạt và tâm linh. Ngày nay yếu tố phong thủy còn thể hiện ở việc chọn hướng nhà, thiết kế nội thất bên trong. Thông qua việc sắp xếp nội thất phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp hợp phong thủy để đem lại sự may mắn, tài lộc cho gia đình.

Tiêu chí đánh giá phong thủy trong thiết kế nội thất Indochine

Hiện nay có nhiều tiêu chí để đánh giá yếu tố phong thủy khi thiết kế nội thất, Bởi tùy theo mỗi diện tích, sở thích gia chủ và công năng sử dụng mà có những phong cách thiết kế khác nhau. Dưới đây là một số tiêu chí để đánh giá phong thủy khi thiết kế Indochine.

Hợp mệnh của gia chủ

Khi thiết kế nội thất Indochine bạn cần chú ý việc sắp xếp nội thất hợp mệnh với gia chủ. Điều này giúp mang lại sự bình an, may mắn, tài lộc và thành công cho gia đình.

Đối với gia chủ mệnh Thổ bạn nên lựa chọn nội thất có màu vàng, nâu, đỏ, gam màu tươi sáng. Ngoài ra cần tránh sử dụng đồ dùng nặng nề hoặc quá góc cạnh và trang trí thêm cây xanh tạo sự tươi mới.

Không gian sử dụng thông thoáng, rộng rãi

Phong thủy trong thiết kế nội thất Indochine cần hướng tới sự thông thoáng, rộng rãi cho không gian. Do đó bạn nên nên sắp xếp đồ đạc gọn gàng, giúp cho không gian tràn ngập ánh sáng và không khí tự nhiên. 

Tuy nhiên, lưu ý không được thiết kế nội thất để gió có thể thổi từ cửa trước ra cửa sau nhà. Bởi theo phong thủy sẽ giúp khí hay tài lộc may mắn tích tụ lại trong nhà.  

Ngôi nhà tràn ngập ánh sáng tự nhiên

Một trong những yếu tố phong thủy tiếp theo là thiết kế không gian nhà tràn ngập ánh sáng tự nhiên. Ánh sáng giúp xua đuổi luồng khí ô uế trong nhà, đem lại sự thông thoáng cho căn nhà. Ngoài ra bạn sắp xếp vị trí các món đồ nội thất không gây ảnh hưởng đến nguồn sáng tự nhiên này. 

Nghiên cứu phương vị để sắp xếp đồ vật

Trong bát quái có 8 phương vị là gia đình, tiền tài, công việc, danh lợi, hôn nhân, con cái, quý nhân, tri thức. Do đó bạn có thể sắp xếp đồ nội thất phù hợp với phương vị mà mình mong muốn. Cụ thể như nếu muốn tiền tài gia tăng bạn cần sắp xếp đồ vật theo hành Mộc vào hướng Đông Nam.

Lý do yếu tố phong thủy rất quan trọng trong việc thiết kế nội thất?

Phong thủy là yếu tố mang ý nghĩa khoa học và không liên quan đến mê tín dị đoan. Yếu tố này được nghiên cứu dựa trên sự tương tác giữa yếu tố tự nhiên, môi trường với nhau. Ngôi nhà được bố trí hợp phong thủy mang lại cho gia chủ nhiều tài lộc, sự may mắn, sức khỏe.

Do vậy tầm quan trọng của phong thủy trong thiết kế nội thất là vô cùng to lớn. Gia chủ nên cân nhắc kỹ các yếu tố trước khi bố trí nội thất cho ngôi nhà của mình hài hòa hơn.

Kết bài

Trên đây là những yếu tố phong thủy trong thiết kế nội thất Indochine mà bạn cần nên biết. Nhờ những yếu tố phong thủy này giúp gia đình gặp nhiều may mắn, tài lộc và hạn chế vận xui. Nếu cần tư vấn chi tiết hơn hãy liên hệ với Vinapad bạn nhé!