VINAPAD - Nhà thầu thi công nội thất khách sạn chuyên nghiệp

Sự khác nhau giữa biệt thự đơn lập và biệt thự song lập

  Mục lục ( - )

 • Khái niệm biệt thự đơn lập và biệt thự song lập 

 • So sánh giữa biệt thự đơn lập và biệt thự song lập

  • Sự giống nhau giữa hai mẫu biệt thự đơn lập và song lập

  • Điểm khác nhau giữa mẫu biệt thự đơn lập và song lập

   • Khác nhau về kiến trúc

   • Khác nhau về sự thông thoáng:

   • Sự khác nhau về giá bán

   • Tiêu chuẩn thiết kế 

 • Kết bài

Mẫu biệt thự đơn lập và biệt thự song lập đang là những công trình phổ biến hiện nay. Vậy hai mẫu biệt thự này có những điểm khác nhau nào? Tùy từng mẫu biệt thự sẽ có những ưu nhược điểm khác nhau. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua nội dung sau để hiểu rõ hơn về mẫu nhà này nhé. 

Khái niệm biệt thự đơn lập và biệt thự song lập 

Biệt thự đơn lập có kiến trúc là một chỉnh thể riêng biệt với 4 mặt thoáng trái, phải, trước, sau. Biệt thự đơn lập được xây dựng giữa trung tâm lô đất với xung quanh là sân vườn và tường rào. Phần xây dựng của biệt thự không tiếp giáp với tường rào của lô đất nào xung quanh.

Biệt thự song lập có kiến trúc tạo bởi 2 căn biệt thự tạo thành một tổng thể. Biệt thự song lập nhìn ngoài giống như 1 căn nhưng thực chất là 2 căn với thiết kế đối xứng trái hoặc phải. Biệt thự song lập sở hữu 3 mặt thoáng với diện tích đủ rộng để trang trí tiểu cảnh.

So sánh giữa biệt thự đơn lập và biệt thự song lập

Mẫu biệt thự đơn lập và song lập có nhiều điểm giống và khác nhau. Tùy theo sở thích, nhu cầu và điều kiện mỗi người để lựa chọn mẫu biệt thự phù hợp.

Sự giống nhau giữa hai mẫu biệt thự đơn lập và song lập

Biệt thự đơn lập và biệt thự song lập có điểm giống nhau là toàn bộ không gian sống và giải trí thuộc nội khu biệt thự. Kiến trúc thiết kế hài hòa, đáp ứng đầy đủ công năng, diện tích cây xanh chiếm 30%. 

Điểm khác nhau giữa mẫu biệt thự đơn lập và song lập

 • Khác nhau về kiến trúc

Biệt thự đơn lập có kiến trúc kiểu nhà độc lập đứng trên một mảnh đất. Mặt khác biệt thự song lập là kiểu kiến trúc bao gồm 2 căn biệt thự đối xứng ghép lại với nhau. Ngoài ra nhà đơn lập không chung tường với công trình khác còn nhà song lập chung một mặt với công trình kế bên.

 • Khác nhau về sự thông thoáng:

Biệt thự đơn lập có 4 mặt thoáng còn biệt thự song lập có 3 mặt thoáng.

 • Khác nhau về diện tích

Biệt thự đơn lập có diện tích lớn hơn so với mẫu biệt thự song lập. Cụ thể thực tế biệt thự đơn lập có diện tích ít nhất 250m2 còn song lập là 100m2. Diện tích sân vườn của biệt thự đơn lập rộng hơn so với biệt thự song lập.

 • Sự khác nhau về giá bán

Giá bán biệt thự đơn lập thường cao hơn so với biệt thự song lập.

 • Tiêu chuẩn thiết kế 

Biệt thự đơn lập được thiết kế dựa trên các tiêu chuẩn như sau: 

Biệt thự kiểu đơn lập xây dựng trên diện tích đất rộng rãi, xung quanh có tường rào kiên cố. Xung quanh có không gian sân vườn bao gồm hồ bơi, chỗ nghỉ mát, trồng cây,… Mẫu biệt thự này kiến trúc thiết kế đơn giản, sang trọng với nhiều phong cách khác nhau. 

Tiêu chuẩn thiết kế biệt thự song lập như sau: 

Biệt thự song lập bao gồm 2 căn giống nhau về màu sắc, kích thước, phong cách,… Kiểu thiết kế biệt thự song lập có 3 mặt tiền thông thoáng và 2 sân vườn giống nhau.

Dựa vào những điểm khác nhau giữa hai mẫu biệt thự đơn lập và song lập nêu trên giúp bạn có thêm kiến thức trước khi lựa chọn.

Kết bài

Bài viết đã so sánh sự giống và khác nhau giữa biệt thự đơn lập và biệt thự song lập. Đây là hai mẫu biệt thự được ưa chuộng hiện nay khi các gia chủ lựa chọn thiết kế nhà. Tùy theo sở thích, nhu cầu, điều kiện kinh tế của bạn để lựa chọn mẫu biệt thự phù hợp. Hãy liên hệ với Vinapad để được chúng tôi tư vấn chi tiết và cụ thể hơn.