VINAPAD - Nhà thầu thi công nội thất khách sạn chuyên nghiệp

Cách trang trí giường cưới đẹp, hợp phong thủy

  Mục lục ( - )

 • 1. Cưới có phải mua giường mới hay không? Tại sao cần quan tâm trang trí phòng cưới?

 • 2. Những gợi ý quan trọng để có cách trang trí giường cưới đẹp, hợp phong thủy

  • 2.1. Gợi ý chọn mua giường cưới

  • 2.2. Gợi ý đặt giường cưới hợp lý

  • 2.3. Trải giường chiếu như thế nào cho hợp lý cho ngày tân hôn ?

Một trong những công việc quan trọng của ngày cưới đó chính là việc sử dụng phòng tân hôn thật vừa ý, hợp phong thủy. Cũng chính vì vậy, cách trang trí giường cưới đẹp trở thành mối quan tâm của rất nhiều người. Trong khi đó, hầu hết những người thực hiện công việc này lại chưa từng có kinh nghiệm. Nếu bạn cung đang băn khoăn về điều này. Vậy hãy cùng Vinapad tìm hiểu ngay trong thông tin bài viết dưới đây nhé!

1. Cưới có phải mua giường mới hay không? Tại sao cần quan tâm trang trí phòng cưới?

Ngày thành hôn là ngày trọng đại trong cuộc đời của mỗi con người. Chính vì vậy, không chỉ trang phục bao gồm váy cưới dành cho cô dâu hay vest dành cho chú rể. Phòng cưới cũng là không gian cần được trang hoàng và bày trí đẹp mắt. nhiều người băn khoăn rằng cưới có phải mua giường mới?

Cưới có phải mua giường mới
Nên chọn mua giường mới cho ngày cưới.

Với câu hỏi này, câu trả lời có thể được giải thích như sau:

Việc có nên mua giường cưới mới hay không phụ thuộc vào quan niệm của từng gia đình, từng cặp đôi. Hiện nay, không có bất kì quan hệ nào quy định về việc bắt buộc phải sử dụng giường mới khi kết hôn. Việc nhiều gia đình khắt khe và tôn sung yếu tố tâm linh thường quan niệm rằng sử dụng giường cũ khiến hôn nhân đổ vỡ và cần thay giường mới để gia đình thuận hòa, hạnh phúc là không chính xác.

Mặc dù vậy, việc chọn mua cho không gian phòng cưới của vợ chồng một chiếc giường mới là cần thiết và nên được thực hiện. Nhiều cặp vợ chồng nói rằng, dù chi phí cho một lễ cưới là tương đối lớn. Tuy nhiên, họ vẫn dành ra một khoản tiền để sắm giường mới và có cách trang trí giường cưới đẹp. Bởi lẽ, một chiếc giường sẽ mở ra không gian nghỉ ngơi riêng tư, mới mẻ cho vợ chồng. Nó cũng ý nghĩa tích cực khi thể hiện một sự khởi đầu mới, bỏ qua cái cũ, hướng đến tương lai tốt đẹp hơn cho cặp đôi.

Ngoài ra, việc trước đám cưới cặp đôi cũng thường sắm sửa nội thất phòng ngủ mới cũng thể hiện sự chào đón tương lai. Điều này sẽ giúp cặp đôi không cần phải sử dụng chiếc giường cũ, không còn tốt, mang ý nghĩa xui xẻo từ chủ nhân cũ của nó.

2. Những gợi ý quan trọng để có cách trang trí giường cưới đẹp, hợp phong thủy

Trong ngay lễ tân hôn, việc trang trí phòng cưới rất quan trọng. Bởi lẽ nó không chỉ cần đảm bảo yếu tố thẩm mỹ mà còn cần mang vẻ đẹp hài hòa về phong thủy, có ý nghĩa chúc phúc cho cặp đôi. Cách trang trí giường cưới đẹp cũng vì vậy mà cần được quan tâm, thực hiện đúng. Dưới đây là gợi ý mà bạn nên áp dụng để có phòng tân hôn đẹp ưng ý.

Cách trang trí giường cưới đẹp
Trang trí phòng cưới đẹp mang nhiều ý nghĩa với cặp đôi mới cưới.

2.1. Gợi ý chọn mua giường cưới

Nếu vợ chồng bạn đã quyết định sẽ chọn mua và thay thế phòng tân hôn với một chiếc giường cưới mới. Vậy thì những lưu ý về chọn mua sản phẩm đồ nội thất là rất quan trọng và cần được áp dụng linh hoạt.

 • Hiện nay trên thị trường có rất nhiều mẫu giường cưới chất lượng, có thiết kế ấn tượng dành cho khách hàng tham khảo, lựa chọn. Tuy nhiên, để có thể chọn lựa tốt nhất bạn cần đưa ra một vài các tiêu chí chọn mua. Trong đó, cần đề các các yếu tố như: sự thoải mái, rộng rãi, kiểu dáng hiện đại, tạo cảm giác hài hòa.
 • Chọn mua giường cưới cũng cần quan tâm tới mức giá thành hợp lí.

Tham khảo thêm: Kinh nghiệm chọn mua bộ giường tủ phòng cưới hợp lý, đẹp mắt

Cách trang trí phòng cưới ở nông thôn
Chọn mua giường cưới nên quan tâm tới giá.

2.2. Gợi ý đặt giường cưới hợp lý

Cách trang trí giường cưới đẹp cần quan tâm tới cách đặt giường ngủ tại vị trí hợp lý, đáp ứng yếu tố về phong thủy.

Đầu tiên là cách thức kê giường cưới. Bạn cần tính toán và lưu ý về vị trí đặt giường bởi kê giường sai chỗ không chỉ ảnh hưởng đến tính thẩm mĩ mà nó còn là yếu tố gây bất lợi cho sức khỏe. Theo nhiều chuyên gia phong thủy, không nên kê giường ở mé Tây của phòng hay vị trí đối diện cửa ra vào. Đây là những vị trí không ổn định, dễ khiến người nằm bị ảnh hưởng, dễ gây đau đầu. Vị trí để đặt giường ngủ tốt nhất là vị trí cố định, sát với tường và hướng tới không gian thông thoáng.

Nội thất phòng cưới
Cần tìm kiếm vị trí đặt giường cưới phù hợp.

Không đặt giường ngủ ngay dưới xà ngang bởi đây được xem là vị trí tối kỵ, gây ra tổn hại cho sức khỏe, tâm lý cũng như cuộc sống vợ chồng.

2.3. Trải giường chiếu như thế nào cho hợp lý cho ngày tân hôn ?

Bên cạnh những thông tin về cách sắp đặt giường cưới, một vài các lưu ý để tạo dựng không gian phòng cưới cũng được rất nhiều người quan tâm. Cách trang trí giường cưới đẹp cũng cần lưu ý đến một vài những chi tiết như sau:

Trang trí giường cưới hợp phong thủy
Nên trang trí giường cưới đẹp và hài hòa về phong thủy.
 • Việc trải chiếu cho giường cưới cần phải diễn ra trước đám cưới. Trong đó, theo quan niệm và phong tục của nhiều địa phương, chỉ người có số phận tốt như gia đình hạnh phúc, sự nghiệp ổn định, đủ nếp đủ tẻ mới là người được chọn để trải chiếu.
 • Sau khi hoàn tất việc trải chiếu, giường cưới cần được dọn sạch sẽ các vật dụng không liên quan.
 • Đặc biệt, không để người ngoài ngồi lên giường cưới bởi chúng được cho là yếu tố không may cho cặp đôi.

Tìm hiểu thêm: Đóng đồ gỗ theo yêu cầu tại Hà Nội nên tìm đến đơn vị nào?

Hi vọng, với những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu hơn về cách trang trí giường cưới đẹp cho cặp đôi. Hãy áp dụng để tạo dựng không gian phòng tân hôn đẹp, hài hòa về phong thủy, tạo tiền đề để cuộc sống vợ chồng hạnh phúc và viên mãn nhé!