VINAPAD - Nhà thầu thi công nội thất khách sạn chuyên nghiệp

Tận dụng gầm cầu thang làm tủ – giải pháp thông minh

  Mục lục ( - )

 • 1. Một vài gợi ý về tận dụng gầm cầu thang làm tủ dành cho bạn tham khảo

  • 1.1. Mẫu tủ tivi dưới gầm cầu thang

  • 1.2. Tạo dựng tiểu cảnh đẹp gầm cầu thang

  • 1.3. Mẫu tủ rượu dưới gầm cầu thang

  • 1.4. Sử dụng tủ kệ dưới gầm cầu thang để trang trí vật phẩm

  • 1.5. Tủ sách dưới gầm cầu thang

  • 1.6. Tạo dựng tủ đồ dưới gầm cầu thang

 • 2. Những lưu ý khi tận dụng gầm cầu thang làm tủ

Với diện tích sống ngày càng thu hẹp, việc ứng dụng các thiết kế nội thất thông minh trong không gian sống ngày càng được rất nhiều người đánh giá cao. Trong đó, tận dụng gầm cầu thang làm tủ được xem là giải pháp áp dụng phổ biến tại nhà nhiều ngôi nhà Việt. Hãy xem bạn có thể tạo dựng mẫu tủ như thế nào tại khu vực gầm cầu thang nhé!

Tìm hiểu thêm: Kinh nghiệm thiết kế tủ gầm cầu thang từ chuyên gia nội thất

1. Một vài gợi ý về tận dụng gầm cầu thang làm tủ dành cho bạn tham khảo

Không khó để có thể bắt gặp những mẫu tủ được thiết kế dành riêng cho các khu vực cầu thang hiện được bày bán trên thị trường. Dưới đây là một vài thiết kế ấn tượng, đáng để bạn tham khảo áp dụng cho khu vực gầm cầu thang.

1.1. Mẫu tủ tivi dưới gầm cầu thang

Tủ tivi dưới gầm cầu thang
Mẫu kệ tủ tivi dưới gầm cầu thang.

Tủ tivi đặt dưới khu vực gầm cầu thang là gợi ý số 1 với những không gian phòng khách có diện tích hạn hep. Việc tận dụng gầm cầu thang làm tủ này đồng thời sẽ giúp phòng khách trở nên thông thoáng hơn. Nó cũng là thiết kế giúp che đi góc chết cho không gian quan trọng này của ngôi nhà.

Mẫu tủ tivi kết hợp kệ này sẽ tạo nên khu vực giải trí cho gia chủ. Không chỉ là kệ tivi, thiết kế còn bao gồm các ngăn tủ. Vì vậy, ngẫu nhiên không gian này trở nên đa công năng, tạo dựng sự tiện nghi, thoải mái cho phòng khách.

1.2. Tạo dựng tiểu cảnh đẹp gầm cầu thang

Tiểu cảnh đẹp gầm cầu thang
Thiết kế tiểu cảnh tại gầm cầu thang đẹp ấn tượng.

Nếu bạn đang băn khoăn: gầm cầu thang nên làm gì thì gợi ý về không gian tiểu cảnh tại đây thực sự rất đáng để tham khảo. Thay vì gầm cầu thang thường ẩm thấp, tăm tối. Việc xây dựng tiểu cảnh với cây xanh, ánh sáng sẻ biến khu vực này thành nơi giàu giá trị nghệ thuật và mang tính điểm nhấn cho ngôi nhà.

1.3. Mẫu tủ rượu dưới gầm cầu thang

Tủ rượu dưới gầm cầu thang
Mẫu tủ rượu sang trọng và đẳng cấp.

Tủ rượu dưới gầm cầu thang cũng là một gợi ý rất tuyệt vời. Khi tận dụng gầm cầu thang làm tủ bày rượu này, gia đình bạn bỗng có thêm một không gian siêu sang chảnh và đẳng cấp. Đặc biệt, đối với những gia chủ có sở thích sưu tầm rượu vang thì khu vực gầm cầu thang chính là nơi lý tưởng để bạn đặt một tủ rượu cho riêng mình.

1.4. Sử dụng tủ kệ dưới gầm cầu thang để trang trí vật phẩm

Nếu bạn yêu thích không gian sống xanh, phá cách và độc đáo trong gia đình. Vậy thì việc tận dụng gầm cầu thang làm tủ trang trí vật phẩm chính là tham khảo rất tuyệt vời đấy. Mẫu tủ dưới đây là một trong số những tham khảo dành cho bạn.

Tận dụng gầm cầu thang làm tủ
Thiết kế tủ kệ trang trí cho hệ thống tủ tại gầm cầu thang phòng bếp.

Thiết kế tủ sử dụng khung kính trong suốt. Trong đó, do khu vực gần cầu thang và bếp liền kề nên mẫu tủ này được biến tấu để trở thành kệ tủ trưng bày bát đĩa rất mới lạ. Thiết kế tủ vừa khít với gầm cầu thang kết hợp cùng các ngăn tủ được sắp đặt gọn gàng. Chúng tạo nên vẻ đẹp rất trang nhã, lịch sự và giàu tính nghệ thuật.

1.5. Tủ sách dưới gầm cầu thang

Tủ sách dưới gầm cầu thang
Mẫu kệ tủ sách tận dụng tối đa không gian tại gầm cầu thang.

Mẫu tủ sách dưới gầm cầu thang cũng là một lựa chọn hiện được áp dụng trong nhiều gia đình Việt. Thay vì phải tạo khu vực phòng chứa kệ sách riêng thì tại khu vực gầm cầu thang, gia chủ có thể cải tạo để đặt các tủ chứa sách. Các ô chứa lớn với các đầu sách được sắp đặt tuần tự sẽ biến nơi đây trở thành nơi lý tưởng để bạn đọc sách, lưu trữ tài liệu cho riêng mình.

1.6. Tạo dựng tủ đồ dưới gầm cầu thang

Tủ đồ dưới gầm cầu thang
Thiết kế tủ đồ tại gầm cầu thang.

Cuối cùng, tận dụng gầm cầu thang làm tủ đồ cũng đáng để tham khảo. Nếu gia đình bạn có một nhà phố nhỏ, không gian gầm cầu thang có thể sử dụng để trở thành tủ đồ cá nhân. Hoặc trong tình huống cầu thang ở ngay phía cửa ra vào, thì mẫu tủ này cũng có thể biến tấu để trở thành kệ để giày cũng rất hợp lý.

Tham khảo thêm: Đóng đồ gỗ theo yêu cầu tại Hà Nội

2. Những lưu ý khi tận dụng gầm cầu thang làm tủ

Có thể thấy, các mẫu tủ gầm cầu thang thực sự mang tới cho không gian sống của nhiều gia đình một giải pháp tuyệt vời để xóa bỏ đi các góc chết. Đồng thời tận dụng mọi ngóc ngách để phát huy tối đa công năng sử dụng của tủ lệ. Tuy nhiên, để tận dụng gầm cầu thang làm tủ tốt, trong quá trình thiết kế bạn cần lưu ý một vài thông tin sau:

Gầm cầu thang nên là gì?
Cần chú trọng nhiều chi tiết khi tạo dựng tủ tại gầm cầu thang.
 • Nên quan tâm tới kích thước của gầm cầu thang để chọn mẫu kệ tủ phù hợp.
 • Xem xét kỹ càng về chất liệu tủ kệ sử dụng tại khu vực này. Bởi gầm cầu thang thường khá ẩm thấp. Do đó, nếu tủ kệ không được làm từ chất liệu tốt sẽ nhanh chóng hư hỏng.
 • Xác định rõ ràng mục đích tạo dựng tủ tại khu vực này để lựa chọn kiểu dáng tủ phù hợp.
 • Đặc biệt, cần tìm kiếm đơn vị thi công tủ chất lượng để được hỗ trợ thiết kế đẹp mắt, ưng ý.

Với những thông tin về tận dụng gầm cầu thang làm tủ trên. Hi vọng rằng bạn sẽ có thêm nhiều tham khảo hữu ích. Tại Vinapad, các mẫu tủ này được thiết kế với ấn tượng, mới lạ đã sẵn sàng dành cho bạn tham khảo. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và chọn mua tốt nhất nhé!