VINAPAD - Nhà thầu thi công nội thất khách sạn chuyên nghiệp

[Mách bạn] Cách chọn màu sơn cho ngoại thất biệt thự đẹp và thu hút

  Mục lục ( - )

 • Lưu ý khi lựa chọn màu sơn cho nội ngoại thất biệt thự

 • Cách phối màu sơn cho ngoại thất biệt thự đẹp

 • Cách lựa chọn màu sơn nội ngoại thất đẹp

Lựa chọn màu sơn cho nội ngoại thất biệt thự đẹp thu hút được sự quan tâm của những vị khách đầu tiên tại căn nhà. Khiến cho căn nhà trở nên đẹp hơn và bắt mắt hơn rất nhiều. Khi phối màu sơn nên chú ý đến chức năng sử dụng của từng phòng. Mỗi một không gian khác nhau sẽ có những màu sơn phù hợp riêng. Tuy nhiên để cho căn nhà khoác lên vẻ đẹp ưng ý cần lưu ý những điều sau.

Lưu ý khi lựa chọn màu sơn cho nội ngoại thất biệt thự

 • Lựa chọn màu sơn cho nội ngoại thất biệt thự cần lựa chọn màu chủ nhà yêu thích. Màu sơn nên lựa chọn màu hợp với phong thủy tuổi của chủ nhà. 
 • Biệt thự xây tại vùng nông thôn nên lựa chọn những gam màu nhẹ nhàng như vàng tươi, xanh dương, cam đất. 
 • Biệt thự xây dựng tại các vùng ngoại thành như xanh lá, màu trầm, màu gỗ, màu socola, trắng
 • Về tông màu sơn: Ưu tiên lựa chọn tông màu minh yêu thích. Chọn từ bảng màu sơn gốc trước và phối màu hoàn thiện nội thất sau.
 • Nguyên tắc phối màu sơn 60 – 30 – 10: Được xem là nguyên tắc vàng trong trang trí phối màu sơn, khi sơn nên lựa chọn tối đa 3 màu sơn khác nhau. Được phối màu theo cấp độ để đảm bảo không gian ấn tượng tốt về thị giác. 
 • Màu chủ đạo của căn nhà nên chiếm 60% – màu thứ 2 chiếm 30% và màu còn lại 10%.

Không gian phòng khách: nên lựa chọn những gam màu trung tính. Mang lại cảm giác thư giãn và mang đến sự thoải mái cho những thành viên trong gia đình khi ở. Phòng ngủ yên tĩnh nên lựa chọn những màu sắc ấm áp. Phòng bếp nên lựa chọn những gam màu có tính dương và màu nóng. Gam màu kích thích vị giá như màu đỏ hay  màu cam – xanh lam là những màu của sự vui vẻ tạo nên cảm giác ngon miệng. Nên chọn màu sơn cho ngoại thất biệt thự đẹp và thu hút được mọi cái nhìn.

Cách phối màu sơn cho ngoại thất biệt thự đẹp

Lựa chọn màu sơn cho không gian ngoại khá quan trọng, nếu như bạn không biết lựa chọn và phối hợp sẽ tạo nên không gian không được đẹp mắt. Để có thể phối màu sơn cho nội ngoại thất biệt thự đẹp cần chú ý chọn tông màu sơn và nguyên tắc phối màu như sau.

 • Phối màu đơn sắc: là việc lựa chọn duy nhất một màu trong bánh xe màu sử dụng và kết hợp thêm sắc thái đậm nhạt của nó để tạo ra ý nghĩa sử dụng của toàn không gia.
 • Phối màu tương phản: Là lựa chọn hai màu sắc đối xứng với nhau qua vòng tròn để tạo nên sự khác biệt và nổi bật. Phong cách phối màu này tạo nên sự thu hút đặc biệt, bởi sự đối kháng bất thường của không gian. Tạo nên một không gian khác lạ giúp con người kích kích các giác quan và gây chú ý hơn.
 • Phối màu liền kề: Là cách lựa chọn 2 màu sắc bất kỳ nằm cạnh nhau trên bánh xe bảng màu. Hai màu liền kề nhau sẽ hỗ trợ lẫn nhau tạo nên sự hài hòa và cảm giác nhẹ nhàng cho mắt người nhìn.
 • Phối màu theo kiểu tương phản bổ sung: Đây là phong cách phối màu khá cầu kỳ và trên màu sắc bánh xe. Sẽ được chọn một màu ngẫu nhiên sau đó lấy đối xứng qua tâm để chọn thêm 1 màu tương phản. Hơi cầu kỳ nhưng lại tạo nên sự độc đáo khác lạ cho không gian ngôi nhà không quá sặc sỡ và lòe loẹt.

Cách lựa chọn màu sơn nội ngoại thất đẹp

 • Ưu tiên lựa chọn màu sơn mình thích. Nếu như chọn màu mình không thích sẽ cảm thấy không thoải mái và không hài lòng trong cuộc sống hàng ngày.
 • Nên chọn những màu sơn sáng và trung tính được sử dụng nhất hiện nay. Sử dụng những gam màu sáng kết hợp với quy tắc phối màu nhấn – phát triển – chủ đạo.
 • Nếu diện tích căn nhà nhỏ nên lựa chọn những màu sơn sáng hơn để có thể ăn gian được diện tích. Màu tối chỉ nên là những màu có điểm nhấn chứ không nên là màu chủ đạo. Nếu chọn màu tối sẽ khiến cho căn nhà bạn nhìn tù túng và chật chội hơn rất nhiều.

Để biết cách chọn màu sơn cho ngoại thất biệt thự đẹp nên nắm bắt được cách phối màu sơn và lưu ý khi chọn màu sơn. Những màu sơn biệt thự đang “HOT” nhất hiện nay đó là: Màu vàng, màu trắng, màu ghi, màu hồng, cam đào, bạc hà, xanh lá cây, cam đào. Bạn có thể lựa chọn bất kỳ loại màu sắc nào bạn yêu thích và phối màu theo quy tắc 60 – 30 – 10.