VINAPAD - Nhà thầu thi công nội thất khách sạn chuyên nghiệp

Những kiêng kỵ về phong thủy khi trang trí nội thất biệt thự

  Mục lục ( - )

 • Những kiêng kỵ về phong thủy khi thiết kế nội thất phòng khách

 • Kiêng kỵ về phong thủy không gian thờ cúng

 • Lưu ý về phong thủy phòng ngủ bạn cần kiêng kỵ

 • Lưu ý không lựa chọn màu sắc, chất liệu tương khắc với bản mệnh

 • Tránh cửa chính đối diện đường, ngã ba, ngã tư

 • Kết bài

Trong thiết kế nội thất thì yếu tố phong thủy là vô cùng quan trọng, ảnh hưởng đến gia chủ khá nhiều. Do đó những kiêng kỵ về phong thủy khi trang trí nội thất dưới đây là điều bạn cần quan tâm. Mỗi không gian phòng khách, phòng ngủ, nhà bếp… đều có những lưu ý riêng cần tránh phạm phải về phong thủy. 

thi công biệt thự

Những kiêng kỵ về phong thủy khi thiết kế nội thất phòng khách

Khi thiết kế nội thất phòng khách cho biệt thự bạn cần quan tâm yếu tố phong thủy. Cụ thể như tránh trang trí đồ cổ mặt nạ tôn giáo gây ảnh hưởng xấu đến bà bầu, người già và trẻ em. 

Không nên treo bảo kiếm lâu trong phòng khách khiến ngôi nhà tràn ngập hung khí không tốt. Ngoài ra bạn nên sắp xếp các đồ vật một cách hợp lý nhất. 

Kiêng kỵ về phong thủy không gian thờ cúng

Bàn thờ là nơi trang nghiêm, uy nghi để thờ cúng Tổ tiên, thần linh… Do đó bạn cần lưu ý những điều kiêng kỵ dưới đây khi sắp đặt bàn thờ.

 • Không nên để bàn thờ trong phòng ngủ, gần bức tường phòng ngủ gây nên tội bất kính.
 • Tránh đặt bàn thờ ở vị trí gần bếp hay nhà vệ sinh. Bởi những khu vực này khiến những khí bẩn, khí nóng ẩm gây ảnh hưởng xấu đến thờ cúng.
 • Không bố trí bàn thờ đối diện cửa chính bởi nơi thờ cúng cần đảm bảo sự yên tĩnh.
 • Kiêng đặt bàn thờ dưới xà ngang gây ảnh hưởng không tốt đến tài lộc của gia đình.

Lưu ý về phong thủy phòng ngủ bạn cần kiêng kỵ

Phòng ngủ là không gian nghỉ ngơi, thư giãn giúp bạn hồi phục sức khỏe sau ngày dài làm việc. Do đó những điều kiêng kỵ về phong thủy khi thiết kế phòng ngủ dưới đây sẽ giúp gia đình bạn gặp nhiều may mắn về sức khỏe.

 • Không nên đặt giường ngủ dọc theo hay đối diện cửa chính ra vào của ngôi nhà. Bởi giường ngủ đặt vị trí đó gây cản trở sự lưu thông khí gây ảnh hưởng xấu cho sức khỏe. 
 • Không đặt giường ngủ đối diện những tấm gương lớn phản chiếu gây ảnh hưởng giấc ngủ và tinh thần. 
 • Không kê giường ngủ của bạn dưới xà ngang gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe gia chủ.

Lưu ý không lựa chọn màu sắc, chất liệu tương khắc với bản mệnh

Một trong những điều kiêng kỵ về phong thủy khi trang trí nội thất tiếp theo là không chọn màu sắc tương khắc với bản mệnh. Ví dụ như gia chủ mệnh hỏa không nên sử dụng nội thất tông màu đen gây tương khắc. Những gam màu tương khắc sẽ gây ảnh hưởng sức khỏe, tài lộc của gia chủ.

Ngoài ra khi thi công nội thất biệt thự bạn cũng không nên chọn chất liệu tương khắc bản mệnh. Hãy lựa chọn những nội thất có màu sắc, chất liệu tương sinh với ngũ hành của mình. Điều này đảm bảo thu hút nhiều vượng khí và sinh tài lộc cho gia đình.

Tránh cửa chính đối diện đường, ngã ba, ngã tư

Điều kiêng kỵ về phong thủy tiếp theo là không nên để cửa chính đối diện đường, ngã ba, ngã tư. Đây là điều rất tối kỵ theo luật ngũ hành bởi sẽ mang đến nhiều năng lượng tiêu cực. Cụ thể như nhiều điều xui xẻo cho sức khỏe và tài lộc của gia đình. 

Ngoài ra bạn nên tránh xây nhà vệ sinh đối diện với cửa chính ra vào của ngôi nhà. Bởi phòng tắm là nơi tượng trưng cho dòng thu nhập và chi tiêu của gia đình. Do đó nhà vệ sinh càng xa cửa chính sẽ càng tốt cho gia chủ. Những kiêng kỵ nêu trên sẽ giúp gia đình bạn tránh gặp phải những vận xui không mong muốn.

Kết bài

Bài viết đã cung cấp cho bạn những kiêng kỵ về phong thủy khi thiết kế nội thất cho biệt thự. Phong thủy là yếu tố tâm linh mang lại cho gia chủ sự may mắn, tài lộc, xua đuổi vận đen. Do đó bạn hãy lưu ý những điều kiêng kỵ trên để tránh mắc phải. Nếu cần tư vấn chi tiết hơn hãy liên hệ với Vinapad để được hỗ trợ.