VINAPAD - Nhà thầu thi công nội thất khách sạn chuyên nghiệp

Đặc điểm phong cách nội thất Indochine tại Việt Nam

  Mục lục ( - )

 • Đặc điểm phong cách nội thất Indochine – Màu sắc phù hợp khí hậu Việt Nam

 • Sử dụng chất liệu nội thất giản dị, thiên nhiên

  • Chất liệu gỗ làm nội thất theo phong cách Indochine

  • Sử dụng chất liệu tre

  • Chất liệu gạch bông

 • Đồ trang trí mang đặc điểm phong cách nội thất Indochine

 • Hoa văn họa tiết độc đáo, truyền thống

 • Kết bài

Phong cách Indochine là sự kết hợp hài hòa giữa sự truyền thống phương Đông và hiện đại phương Tây. Một số đặc điểm phong cách nội thất Indochine tại Việt Nam dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn. Mong rằng thông qua đó giúp bạn lựa chọn được phong cách nội thất phù hợp nhất.

Đặc điểm phong cách nội thất Indochine – Màu sắc phù hợp khí hậu Việt Nam

Mỗi món đồ nội thất đều có ảnh hưởng đến vẻ đẹp của tổng thể và cái hồn của phong cách. Trong đó việc lựa chọn màu sắc đồ nội thất là điều khá quan trọng. Theo phong cách Indochine thì các màu sắc nội thất được chọn thiên về gam màu ấm nóng như vàng nhạt, kem… mang đến cảm giác thân quen, hoài cổ.  

Ngoài ra tone trắng tinh tế cũng rất được ưa chuộng bởi mang nét đẹp hiện đại, tinh tế, phù hợp làm tông nền làm nổi bật cho những món đồ nội thất.  

Sử dụng chất liệu nội thất giản dị, thiên nhiên

Chất liệu nội thất sử dụng trong phong cách nội thất Indochine mang tính giản dị, gần gũi và thiên nhiên. Đặc điểm phong cách nội thất Indochine sử dụng các loại vật liệu như gỗ, mây, tre, gạch bông… Mỗi loại chất liệu có những đặc điểm riêng biệt.

Chất liệu gỗ làm nội thất theo phong cách Indochine

Gỗ mang đến vẻ đẹp mộc mạc, tuổi thọ cao cùng sự sang trọng, hoài cổ. Đây là một trong những chất liệu được đông đảo gia chủ chọn lựa sử dụng khi theo phong cách nội thất Indochine. 

Mỗi loại gỗ tự nhiên sẽ có màu sắc, đường vân, tuổi thọ, độ bóng bẩy khác nhau. Do vậy tùy theo sở thích, gu thẩm mỹ, tính đồng nhất với tổng thể để bạn lựa chọn loại gỗ thích hợp. Một số loại gỗ thông dụng để làm đồ nội thất như gỗ hương, gỗ óc chó,…

Sử dụng chất liệu tre

Tre gắn liền với biểu tượng dân tộc Việt Nam, là vật liệu có ưu điểm chống mối mọt, dẻo dai. Sản phẩm được dùng làm vách ngăn, màn cửa… hay những món đồ trang trí nhỏ xinh khác.

Chất liệu gạch bông

Gạch bông có kích thước nhỏ với hoa văn đa dạng được gia chủ lựa chọn để lát sàn nhà, làm ô thoáng… Bạn có thể linh hoạt bố trí theo mảng khối bằng gạch bông để tạo tạo điểm nhấn cho từng khu vực. 

Đồ trang trí mang đặc điểm phong cách nội thất Indochine

Bên cạnh những món đồ nội thất có đầy đủ công năng sử dụng thì những món đồ trang trí nhỏ xinh sẽ giúp tạo điểm nhấn cho ngôi nhà. Một số món đồ trang trí như tranh sơn dầu, phù điêu, tượng tròn…

Phong cách thiết kế nội thất Indochine lựa chọn những bức tranh sơn dầu để tạo điểm nhấn. Đây là món đồ có giá trị thẩm mỹ cao mang đậm nét đẹp văn hóa truyền thống Việt Nam. 

Ngoài ra bạn cũng có thể chọn các loại phù điêu, tượng tròn theo tín ngưỡng của người Việt để trang trí. Việc trưng bày hoặc trang trí đồ vật mang một ý nghĩa nhất định về mặt tinh thần, tôn nghiêm. Trang trí tượng Phật nhằm mong cầu sự bình yên và an lành cho cả gia đình.

Hoa văn họa tiết độc đáo, truyền thống

Họa tiết, hoa văn độc đáo, truyền thống là đặc điểm phong cách nội thất Indochine. Những đường nét chạm khắc cầu kỳ, tinh tế mang giá trị thẩm mỹ nhất định. Một số họa tiết hoa văn bạn có thể tham khảo như họa tiết kỷ hà, kỷ hà mắc lưới, vòng tròn và hồi văn. Hay họa tiết hình chữ nhật, họa tiết hoa lá khắc họa chân thân hình tượng dân gian Việt Nam.

Mỗi loại họa tiết trang trí có những nét đẹp và ý nghĩa riêng biệt. Tùy theo sở thích, sự đồng nhất tổng thể để bạn lựa chọn họa tiết phù hợp.

Kết bài

Những đặc điểm phong cách nội thất Indochine tại Việt Nam nêu trên sẽ giúp bạn đọc có thêm nhiều hiểu biết kiến trúc. Phong cách Indochine mang những điểm mới lạ, vừa cổ điển vừa hiện đại, truyền thống. Mỗi sự bố trí nội thất đều góp phần tạo nên tổng thể hài hòa nhất.