VINAPAD - Nhà thầu thi công nội thất khách sạn chuyên nghiệp

Cung mệnh là gì? Cách tính cung mệnh theo năm sinh chuẩn nhất

    Mục lục ( - )

  • Cung mệnh là gì? Phân biệt cung mệnh với bản mệnh

    • Cung mệnh là gì? Tính cung mệnh theo tuổi như thế nào

    • Phân biệt cung mệnh và bản mệnh

  • Cách xem hướng mua nhà tốt dựa vào cung mệnh

Cung mệnh là 1 trong những khái niệm được nhắc nhiều đến trong tử vi tuy nhiên không phải ai cũng biết cung mệnh là gì cũng như cách tính cung mệnh chính xác. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu về cung mệnh, cách tính cung mệnh cũng như những lưu ý trong công việc, cuộc sống dựa theo cung mệnh.

Cung mệnh là gì? Phân biệt cung mệnh với bản mệnh

Cung mệnh là gì? Tính cung mệnh theo tuổi như thế nào

Trong tử vi cung mệnh có ảnh hưởng lớn tới con người, tính cách cả những vận hạn trong một đời người và ảnh hưởng đặc biệt mạnh trong thời gian từ khi sinh ra đến khi 30 tuổi, sau 30 tuổi sự ảnh hưởng này bắt đầu yếu hơn do các sao tọa thủ cung mệnh trở nên thụ động lúc này sao tọa thủ cung thân có yếu tố chủ đạo. Cung mệnh được coi là 1 phần của con người và có thể dựa vào đó để xem được cơ bản về cuộc đời, những vận hạn… trong công việc, cuộc sống.

cung-menh-la-gi
Cung mệnh gắn liền với vận mệnh của con người

Cách tính cung mệnh được căn cứ vào năm sinh của mỗi người bao gồm các cung Khảm, Càn, Chấn, Tốn, Đoài, Khôn, Ly, Cấn và cùng năm sinh nhưng người nam và người nữ sẽ có cung mệnh khác nhau.

Để tính được cung mệnh của từng người ta dựa vào năm sinh, sau đó lấy các số của năm sinh cộng lại với nhau cho đến khi được tổng là số có 1 chữ số, từ số này sẽ dựa theo bảng cung mệnh của nam và nữ để tìm ra cung mệnh tương ứng.

Bảng cung mệnh cụ thể được tính theo tổng số của năm sinh như sau:

1 2 3 4 5 6 7 8 9
Nam Khảm Ly Cấn Đoài Càn Khôn Tốn Chấn Khôn
Nữ Cấn Càn Đoài Cấn Ly Khảm Khôn Chấn Tốn

Ví dụ: Người nữ sinh năm 1990 sẽ tính cung mệnh như sau: Lấy 1 + 9 + 9 + 0 = 19, lấy 1+ 9 bằng 10, tiếp tục lấy 1 + 0 = 1 tức là thuộc cung Cấn.

cach-tinh-cung-menh
Cung mệnh của mỗi người được tính theo năm sinh

Phân biệt cung mệnh và bản mệnh

Ngoài cung mệnh trong tử vi còn có khái niệm về bản mệnh, bản mệnh chính là  đặc tính thể chất cơ bản của một con người. Có 5 hành chính là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ và mỗi hành lại có 6 nguyên thể như sau: Kim (Hải trung kim: vàng dưới biển, Sa trung kim: vàng trong cát, Bạch lạp kim: vàng trong cây nến trắng), Mộc (Đại lâm mộc: cây trong rừng lớn, Tang đố mộc: gỗ cây dâu, Tùng bách mộc: gỗ cây tùng bách), Thủy (Trường lưu thủy: nước chảy dài,  Đại khê thủy: nước dưới khe lớn, Giản hạ thủy: nước dưới khe), Hỏa  (Phú đăng hỏa: lửa ngọn đèn,  Lộ trung hỏa: lửa trong lò,  Tích lịch hỏa: lửa sấm sét) và Thổ (  Lộ bàng thổ: đất đường đi, Đại dịch thổ: đất thuộc 1 khu lớn, Thành đầu thổ: đất trên mặt thành).

Việc phân loại chi tiết các nguyên thể của các hành này nhằm xác định nguyên thể, đặc tính thể chất của hành bản mệnh từ đó có thể biết được sự ảnh hưởng hỗ trợ giữa mệnh và cục…

Cách xem hướng mua nhà tốt dựa vào cung mệnh

Việc xem hướng nhà hợp với cung mệnh của gia chủ rất quan trọng, vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống, sức khỏe, công danh tiền tài của gia chủ. Theo đó có 4 hướng được xem là tốt cho gia chủ đó hướng Phục vị ,Thiên y, Diên niên, Sanh khí. Các hướng này sẽ mang đến sự may mắn, bình an, giúp mối quan hệ trong gia đình trở nên hòa thuận, êm ấm… ngược lại các hướng xấu gồm Họa hại, Tuyệt mệnh, Ngũ quỷ và Lục sát sẽ mang đến những điều không may mắn, tai họa ảnh hưởng đến đời sống, công việc, sức khỏe của gia chủ và những người trong gia đình.

Xem-huong-nha
Xem hướng nhà cần dựa vào cung mệnh gia chủ

Để biết được hướng nhà nào sẽ tương ứng với các hướng tốt cần phải căn cứ vào cung mệnh của gia chủ. Cụ thể như sau:

– Những người cung Càn sẽ có 4 hướng Phục vị ,Thiên y, Diên niên, Sanh khí tương ứng với hướng Tây Bắc, Đông Bắc, Chính Tây và Tây Nam

– Người cung Khảm có 4 hướng Phục vị ,Thiên y, Diên niên, Sanh khí  tương ứng là Chính Bắc, Đông Nam, Chính Nam, Chính Bắc.

– Người cung Cấn 4 hướng Phục vị ,Thiên y, Diên niên, Sanh khí là Tây Nam, Chính Tây, Đông Bắc, Tây Bắc.

– Người cung Khôn có 4 hướng may mắn  Phục vị ,Thiên y, Diên niên, Sanh khí là Tây Nam, Chính Tây, Đông Bắc ,Tây Bắc.

– Người cung Đoài: Chính Tây, Tây Nam, Đông Bắc, Tây Bắc sẽ là các hướng tốt tương ứng với  Phục vị ,Thiên y, Diên niên, Sanh khí.

– Người cung Ly: Có các cung tốt  Phục vị ,Thiên y, Diên niên, Sanh khí tương ứng là Chính Nam, Chính Bắc, Chính Đông, Đông Nam.

– Người cung Chấn: Chính Đông, Chính Nam, Đông Nam, Chính Bắc là các hướng tốt tương ứng với các cung  Phục vị ,Thiên y, Diên niên, Sanh khí mang may mắn.

– Người cung Tốn: các hướng tốt là Đông Nam, Chính Nam, Chính Đông, Chính Bắc tương ứng với các cung  Phục vị ,Thiên y, Diên niên, Sanh khí.

huong-nha-tot
Hướng nhà tốt giúp cuộc sống thuận lợi, bình an

Như vậy dựa vào cung mệnh bạn có thể lựa chọn được hướng tốt nhất hợp với tuổi để mang lại may mắn, bình an cho bản thân và gia đình khi mua nhà và làm nhà.

Trên đây là những kiến thức giải đáp thắc mắc cung mệnh là gì, cách tính cung mệnh và cách xem hướng mua nhà, làm nhà tốt nhất dựa vào cung mệnh của từng người.

Trong quá trình xây nhà hoặc mua nhà nếu có nhu cầu thi công nội thất hãy liên hệ với Công ty TNHH Sản Xuất & Thương Mại Vinapad Việt Nam. Với kinh nghiệm thi công nội thất cho nhiều công trình lớn, các nhà hàng, khách sạn hạng sang như khách sạn Eden Hotels, JW Marriott, Accor Hotels, Sapa Jade Hill, Eden Resort…..  và đội ngũ nhân lực giỏi, máy móc công nghệ tiên tiến, chắc chắn Vinapad sẽ mang đến cho bạn không gian nội thất hoàn hảo nhất.

Chi tiết xin liên hệ:

Công ty TNHH Sản Xuất & Thương Mại Vinapad Việt Nam

Địa chỉ: Khu công nghiệp Bình Phú, Hữu Bằng, Thạch Thất, Hà Nội

Hotline: 091 468 2106

Email:kinhdoanh@vinapad.com

Bài viết liên quan:

Phục vị là gì? Cách xác định hướng phục vị khi mua nhà

Hạn tam tai là gì? Cách tính hạn tam tai theo tuổi 12 con giáp