VINAPAD - Nhà thầu thi công nội thất khách sạn chuyên nghiệp

Tường thạch cao đẹp cho không gian thêm độc đáo, ấn tượng

  Mục lục ( - )

 • 1. Tường thạch cao là gì?

 • 2. Cấu tạo tường thạch cao đẹp

  • 3. Vì sao nên sử dụng tường thạch cao đẹp?

  • 4. Có những loại tường thạch cao nào?

   • 4.1. Tường ngăn thạch cao 1 mặt

   • 4.2. Tường ngăn thạch cao 2 mặt

Tường thạch cao là giải pháp về tường ngăn chống va đập khá phổ biến trong lĩnh vực xây dựng. Tường thạch cao đẹp, mang tới những không gian sống động, ấn tượng. Trước khi bắt tay vào thiết kế và thi công tường thạch cao, trước hết anh/chị cần nắm được những thông tin cơ bản nhất. Điều này sẽ giúp anh/chị có cái nhìn toàn diện hơn, khắc phục được những nhược điểm của loại vật liệu này. Hãy cùng Vinapad đào sâu nghiên cứu với bài viết sau đây.

1. Tường thạch cao là gì?

Tường ngăn thạch cao là một hệ thống tường gồm có khung xương và tấm thạch cao. Thường được dùng để ngăn không gian trong ngôi nhà hoặc công trình kiến trúc thay cho những bức tường gạch xi măng nặng nề và thẩm mỹ kém.

tuong-thach-cao-dep
Tường thạch cao giúp ngăn cách các không gian, tăng độ thẩm mỹ cho tổng thể công trình.

Loại tường thạch cao này được sử dụng rất rộng rãi, làm tường ốp trần hoặc ngăn cách giữa các không gian tại các hội trường, khách sạn hoặc nhà ở cao cấp. Tấm ngăn thạch cao hiện nay là giải pháp hữu hiệu làm đẹp cho không gian sống, thay thế những bức tường cứng nhắc.

>> Xem thêm: Top 5 mẫu trần thạch cao đẹp phòng khách

2. Cấu tạo tường thạch cao đẹp

Tường ngăn thạch cao có cấu tạo nhẹ mỏng, có khung xương chịu lực bên trong. Bề mặt hai bên phía ngoài của tường có thể được bảo phủ bằng các loại vật liệu khác nhau như thạch cao hoặc tấm chống chịu nước. Sau đó xử lý các đường ráp nối, sơn bả lại.

Tường thạch cao chất lượng sau khi thi công hoàn tất sẽ giống như một bức tường gạch thật sự. Điểm cộng của chúng là có thể dễ dàng tạo hình, thiết kế thành những kiểu mẫu mà anh/chị mong muốn. Đây là điều mà tường gạch khó lòng làm được.

tuong-thach-cao-dep-1
So với loại tường gạch truyền thống, tường thạch cao dễ thiết kế, mang tới những không gian độc đáo hơn.

Kết hợp với bông thủy tinh, tấm cao su tổng hợp cách âm, tấm sợi khoáng tiêu âm để đưa thêm vào trong tường ngăn các vật liệu cách âm để ngăn sự ảnh hưởng tiếng ồn xung quanh cũng như đạt được các yêu cầu khác của hệ vách như chống cháy, cách nhiệt…

>> Xem thêm: Cấu tạo trần thạch cao chi tiết nhất

3. Vì sao nên sử dụng tường thạch cao đẹp?

Có khá nhiều lý do để bạn từ bỏ loại tường gạch nặng nề và chọn tường thạch cao làm giải pháp thay thế.

 • Cấu tạo mỏng nhẹ. Trọng lượng nhẹ hơn so với tường gạch vữa 10 lần
 • Có khả năng tiêu âm, cách nhiệt theo kết quả kiểm tra tiêu chuẩn BS 2750.
 • Khả năng chịu nhiệt tới 180 phút. Có khả năng chặn lửa với chỉ số lan truyền thấp không vượt quá 25 theo kết quả kiểm tra tiêu chuẩn ASTM 84 hoặc loại 1 theo kể quả tiêu chuẩn BS 476. Khi bị cháy, tường thạch cao không sinh ra khói độc hay các chất có hại cho sức khỏe.
tuong-thach-cao-dep-2
Tường thạch cao đẹp thôi chưa đủ, chúng còn có khả năng chịu nhiệt, chống cháy cực tốt.
 • Tiết kiệm điện: Do đặc tính không hấp thu độ nóng và tỉ lệ dẫn nhiệt thấp hơn các loại vật liệu khác của thạch cao.
 • Tiết kiệm chi phí lắp đặt, thi công nhanh, dễ thay thế, sửa chữa, dễ dàng đi các hệ thống ngầm tường như hệ thống điện, mạng, điện thoại.
 • Tính thẩm mỹ cao.

4. Có những loại tường thạch cao nào?

4.1. Tường ngăn thạch cao 1 mặt

Tường ngăn thạch cao một mặt được cấu tạo từ xương tường và một tấm thạch cao được liên kết với nhau bằng vít chuyên dụng.

Tính chất của tường ngăn thạch cao một mặt có thể uốn cong, ốp sơn hay vẽ tùy thích. Tường thạch cao đẹp hơn, nhẹ hơn so với tường gạch, tường đúc,.. rất nhiều.

tuong-thach-cao-dep-3

Vì tính chất của tường ngăn một mặt đó là chỉ sử dụng một mặt, nên thường ứng dụng vào các trường hợp như cần che chắn một phần xấu của bức tường như ẩm mốc, lỗi kĩ thuật xây dựng hoặc chỉ cần che đi một khoảng không gian nào đó mà không cần trang trí hay sử dụng mặt còn lại.

4.2. Tường ngăn thạch cao 2 mặt

Tường thạch cao đẹp ngăn hai mặt cũng có cấu tạo từ hệ khung xương vững chắc, tấm thạch cao và vít liên kết tương tự như với tường ngăn một mặt nhưng khác là tường thạch cao hai mặt được sử dụng cả mặt. Tính chất của tường hai mặt:

 • Trọng lượng nhẹ hơn tường gạch 12%. Được cấu tạo bởi hệ khung xương vững chắc ốp 2 mặt thạch cao, an toàn.
 • Tiết kiệm chi phí và thời gian lắp đặt, thi công
 • Cách nhiệt, tiêu âm hiệu quả.
 • Chất liệu thạch cao thân thiện với môi trường và sức khỏe của người dùng.

Tường thạch cao 2 mặt được áp dụng phổ thông trên toàn quốc bởi nó giúp ngôi nhà bớt đi một gánh nặng khổng lồ khi thay thế tường gạch.

tuong-thach-cao-dep-4
Tường thạch cao 2 mặt đơn giản nhưng ấn tượng.

Vậy là Vinpad vừa thông tin tới anh/chị những gì cơ bản nhất về tường thạch cao đẹp. Hy vọng anh/chị sau khi tìm hiểu đã có được những thông tin bổ ích cho riêng bản thân.

Cảm ơn anh/chị đã theo dõi!

Công Ty TNHH Sản Xuất & Thương Mại Vinapad Việt Nam

Factory: Mặt đường KCN Bình Phú, Hữu Bằng, Thạch Thất, Hà Nội

VP: Thôn Yên Lạc 1, Cần Kiệm, Thạch Thất, Hà Nội

Website: https://vinapad.com

Email: kinhdoanh@vinapad.com

Hotline: 091.468.2106