VINAPAD - Nhà thầu thi công nội thất khách sạn chuyên nghiệp

Phong cách nội thất indochine là gì? Sự kết hợp hài hòa bản sắc văn hóa

  Mục lục ( - )

 • Phong cách nội thất Indochine là gì?

 • Đặc điểm của phong cách nội thất Indochine

  • Họa tiết sử dụng trong phong cách Indochine

  • Màu sắc sử dụng trong nội thất phong cách Indochine

  • Chất liệu nội thất sử dụng trong phong cách nội thất Indochine

  • Những chi tiết khác dùng trong phong cách Indochine

 • Kết bài

Phong cách nội thất Indochine là sự kết hợp tinh tế và hài hòa giữa sự hoài cổ, truyền thống của kiến trúc Á Đông và sự hiện đại, lãng mạn của kiến trúc Pháp. Nếu bạn đang muốn hiểu rõ hơn về phong cách nội thất đặc biệt này thì đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây.

Phong cách nội thất Indochine là gì?

Phong cách indochine là sự kết hợp hài hòa giữa phong cách kiến trúc Pháp tân cổ điển với sự đặc trưng của nền văn hóa truyền thống Việt Nam. Đây là sự hòa trộn giữa hai nền văn hóa tuy trái ngược nhưng lại tạo ra sự độc đáo và ấn tượng. Sự kết hợp này tạo nên phong cách mới khác biệt thể hiện được tinh hoa, bản sắc, bề dày lịch sử. 

Những món đồ nội thất theo phong cách này phù hợp với môi trường khí hậu nóng ẩm và nền văn hóa Việt Nam. Những chi tiết trang trí của nội thất vô cùng đơn giản, tinh tế, thực tế. Bên cạnh đó, công năng sử dụng nội thất vô cùng tiện nghi, hiện đại đem lại sự thoải mái cho người sử dụng.

Đặc điểm của phong cách nội thất Indochine

Mỗi phong cách trang trí khác nhau sẽ có những điểm đặc trưng riêng biệt. Dưới đây là những đặc điểm nổi bật của phong cách Indochine mà bạn có thể tham khảo trước khi quyết định. 

Họa tiết sử dụng trong phong cách Indochine

Thông thường nội thất châu Âu sử dụng thiết kế hình mái vòm. Còn người Đông Dương sẽ sử dụng họa tiết hình chữ nhật, tối giản. Sự đan xen giữa hai phong cách thiết kế này thể hiện qua việc lồng ghép hài hòa giữa họa tiết hình chữ nhật, hình tam giác, đường tròn.

Họa tiết hình chữ nhật

Họa tiết gồm các chữ Hán: Phúc, Lộc, Thọ, Hỷ, được cách điệu đơn giản, liền nét theo đường kỷ hà, đan xen chồng lớp, nằm gọn trong một ô vuông hoặc tự do theo nét.

Một số họa tiết thông dụng được dùng trong phong cách nội thất Indochine như họa tiết Kỷ Hà với các hình thoi đan xen. Họa tiết hình thú vật mang lại may mắn, điều tốt lành….

Màu sắc sử dụng trong nội thất phong cách Indochine

Màu sắc trung tính như vàng, nâu, trắng là gam màu đặc trưng sử dụng trong phong cách Indochine. Tuy nhiên sự kết hợp màu sắc cần đảm bảo yếu tố hài hòa, tăng tính thẩm mỹ cho công trình. 

Chất liệu nội thất sử dụng trong phong cách nội thất Indochine

Chất liệu là yếu tố quan trọng thể hiện nét đặc trưng của phong cách  Indochine. Một số vật liệu phổ biến được ưa chuộng sử dụng như: vật liệu tre, gỗ, gạch bông, gạch nung…

Trong phong cách Indochine, tre được sử dụng làm đồ trang trí, những tấm vách ngăn… đem lại vẻ đẹp mềm mại, thân thiện và mộc mạc. Gỗ là vật liệu chính được làm trong hệ thống cửa, lát sàn, lát trần nhà, phù điêu,… Còn vật liệu gạch bông, gạch nung được sử dụng để lát nền mang đến vẻ đẹp sang trọng, nghệ thuật. 

Ngoài những chất liệu nếu trên còn có nhiều loại vật liệu hiện đại khác được áp dụng nhằm đảm bảo sự hài hòa và đúng chất Indochine. 

Những chi tiết khác dùng trong phong cách Indochine

Bên cạnh những đặc điểm nổi bật nêu trên về màu sắc, chất liệu và họa tiết đồ nội thất thì còn nhiều chi tiết khác được sử dụng. Cụ thể như những món đồ như phản, sập gụ, bình phong, Phù điêu, tượng tròn truyền thống Việt Nam… đều mang nét đẹp của phong cách Indochine.

Kết bài

Bài viết đã thể hiện cho bạn đọc hiểu rõ về phong cách nội thất Indochine là gì và những đặc điểm nổi bật. Hy vọng những chia sẻ nêu trên sẽ góp phần cung cấp cho bạn đọc những kiến thức bổ ích về thiết kế. Nếu bạn có nhu cầu thi công nội thất khách sạn hãy liên hệ với VINAPAD theo hotline 0914682106.