VINAPAD - Nhà thầu thi công nội thất khách sạn chuyên nghiệp

Thiết kế khách sạn Indochine có đặc điểm gì nổi bật?

  Mục lục ( - )

 • Thiết kế khách sạn Indochine là gì?

 • Đặc điểm nổi bật của việc thiết kế khách sạn Indochine

  • Đem giá trị truyền thống vào một cách hài hòa

  • Chất liệu nội thất gần gũi thiên nhiên

  • Họa tiết, màu sắc tối giản

  • Tính thẩm mỹ và công năng cao

  • Sự giao thoa giữa nền văn hóa Đông và Tây hài hòa

 • Kết bài

Thiết kế khách sạn Indochine thể hiện vẻ đẹp cổ điển, sang trọng, mang lại ấn tượng độc đáo cho không gian. Đây là sự pha trộn giữa xu hướng trang trí hiện đại và phong cách kiến trúc Pháp. Cùng tìm hiểu những điểm nổi bật của thiết kế Indochine qua nội dung sau.

Thiết kế khách sạn Indochine là gì?

Indochine còn gọi là kiến trúc Đông Dương, là sự kết hợp giữa kiến trúc Pháp cổ và văn hóa Á Đông. Sự hòa trộn hài hòa, đan xen này mang đến sự độc đáo, mới lạ và hoài cổ. 

Phong cách Indochine có mục đích nhằm giải quyết những hạn chế khi sử dụng nội thất ở khí hậu từng vùng miền. Mỗi phong cách thiết kế Indochine mang trong mình những nét đặc trưng riêng biệt. 

Đặc điểm nổi bật của việc thiết kế khách sạn Indochine

Hiện nay có rất nhiều khách sạn áp dụng phong cách Indochine trong việc thiết kế để tạo nên sự đặc trưng riêng. Dưới đây là một số đặc điểm nổi bật khi thiết kế theo phong cách này. 

Đem giá trị truyền thống vào một cách hài hòa

Phong cách Indochine mang những nét đẹp tinh túy của văn hóa dân gian như những chất liệu truyền thống vào thiết kế. Cụ thể như những bức tranh bằng chất liệu sơn dầu mộc mạc, phù điêu chạm khắc bằng gỗ tinh tế… 

Những bức tranh thiếu nữ, họa tiết tôn giáo… được áp dụng nhiều vào trong thiết kế khách sạn Indochine. Những đồ nội thất có tông màu trầm, trung tính mang dấu ấn thời kỳ lịch sử hào hùng của dân tộc.

 

Thông qua những nét đẹp truyền thống này giúp dạy dỗ các thế hệ sau biết trân trọng và phát triển giá trị tốt đẹp đó.

Chất liệu nội thất gần gũi thiên nhiên

Phong cách Indochine sử dụng các món đồ nội thất được làm từ gỗ, mây… rất gần gũi thiên nhiên. Chất liệu tự nhiên này mang vẻ đẹp rắn chắc, mộc mạc, thân thiện và tính thẩm mỹ và công năng cao. Điều này mang lại cho khách hàng cảm giác thoải mái, thân thuộc như chính ngôi nhà mình.

Đối với thiết kế khách sạn Indochine, những món đồ nội thất này giúp không gian sống trở nên sang trọng, cổ điển. Một số chất liệu thường được sử dụng khi thiết kế theo phong cách này như mây, tre, cói, trúc… 

Họa tiết, màu sắc tối giản

Phong cách nội thất Indochine sử dụng những mẫu họa tiết hình chữ nhật, tam giác hoặc tĩnh vật khá đơn giản. Những họa tiết này vô cùng tinh tế, đơn giản, không quá rườm rà. Tùy theo sự lồng ghép các thể loại hình học khác nhau mang đến sự độc đáo, ấn tượng cho không gian.

Tính thẩm mỹ và công năng cao

Thiết kế khách sạn Indochine với những món đồ nội thất được lựa chọn đảm bảo thẩm mỹ và công năng sử dụng. Bởi khi bố trí nội thất ưu tiên đầu tiên là sự phù hợp, cân bằng và thẩm mỹ. Mỗi khu vực khác nhau như sảnh chờ, phòng ngủ, phòng khách đều có sự bố trí hài hòa nhất.

Sự giao thoa giữa nền văn hóa Đông và Tây hài hòa

Phong cách nội thất Indochine chịu ảnh hưởng bởi nền văn hóa Á và Âu. Do đó bạn sẽ thấy sự kết hợp hoàn hảo, uyển chuyển giữa những món nội thất, trang trí để mang tới vẻ đẹp độc đáo và ấn tượng. Tại đây có sự lãng mạn của phong cách phương Tây và sự mộc mạc của vẻ đẹp phương Đông.

Kết bài

Thiết kế khách sạn Indochine đòi hỏi người thực hiện có con mắt thẩm mỹ, am hiểu kỹ càng. Để tạo nên sự ấn tượng và độc đáo riêng cho không gian khách sạn của mình, bạn đừng bỏ lỡ phong cách này. Hãy liên hệ với Vinapad theo số hotline 0914 682 106 để được hỗ trợ. Hoặc vui lòng truy cập website https://vinapad.com/ để tham khảo nhiều mẫu thiết kế nổi bật.