VINAPAD - Nhà thầu thi công nội thất khách sạn chuyên nghiệp

Xu hướng thiết kế Indochine cho nhà hàng khách sạn năm 2022

    Mục lục ( - )

  • Xu hướng thiết kế Indochine cho nhà hàng, khách sạn

  • Những loại họa tiết và vật liệu sử dụng trong thiết kế Indochine

    • Những hoa văn, họa tiết sử dụng trong xu hướng thiết kế Indochine

    • Một số vật liệu phổ biến sử dụng trong phong cách Indochine

  • Kết bài

Hiện nay xu hướng thiết kế Indochine đang được nhiều chủ nhà hàng, khách sạn tìm hiểu lựa chọn. Bởi đây là phong cách thiết kế đầy mới lạ, độc đáo, là sự pha trộn giữa bản sắc dân tộc Việt và sự cổ kính của kiến trúc Pháp. Đây là một trong những phong cách nội thất đem lại nhiều hứng thú và thoải mái cho người nhìn. 

Xu hướng thiết kế Indochine cho nhà hàng, khách sạn

Hiện nay theo xu hướng phát triển mới của thời đại cùng sự cạnh tranh gay gắt, các nhà hàng, khách sạn muốn thay đổi phong cách kiến trúc theo lối thanh lịch, ấn tượng để tạo điểm nhấn thu hút khách hàng. Do đó phong cách Indochine được đông đảo chủ nhà hàng lựa chọn sử dụng. Phong cách thiết kế này mang lại không gian gần gũi, mới mẻ và độc đáo.

Phong cách Indochine là sự pha trộn giữa bản sắc dân tộc Việt và nét đẹp hiện đại của kiến trúc Pháp. Đây là sự giao thoa, hỗ trợ nhau tạo nên phong cách Đông Dương vô cùng độc đáo. 

Một không gian sang trọng, đằm thắm, mang nét đẹp độc đáo, riêng biệt không trộn lẫn. Xu hướng thiết kế Indochine mang đến cho thực khách cảm giác an yên, thoải mái để quên đi mọi muộn phiền, lo toan.

Một không gian sống gần gũi thiên nhiên, mang nét đẹp hiện đại pha lẫn sự mộc mạc, giản dị. Do đó Indochine đang là xu hướng thiết kế mới được yêu thích và được đánh giá sẽ bùng nổ trong năm 2022. 

Những loại họa tiết và vật liệu sử dụng trong thiết kế Indochine

Không gian Indochine đem đến cho người nhìn cảm xúc nhẹ nhàng, bình yên, mộc mạc. Cụ thể sự hiện đại và tối giản được thể hiện trong từng vật liệu nội thất, màu sắc, họa tiết… Tuy nhiên, chúng không đơn điệu, nhàm chán mà vô cùng độc đáo bởi các điểm nhấn đầy mới lạ, thu hút.

Những hoa văn, họa tiết sử dụng trong xu hướng thiết kế Indochine

Họa tiết trong phong cách Indochine lấy cảm hướng từ thời Đông Sơn, chủ yếu là những họa tiết hình chữ nhật, hình hoa lá, hình kỷ hà. Nhờ đó đem lại cảm giác rất đơn giản, gần gũi với người nhìn.

Họa tiết Kỷ Hà được sử dụng tạo điểm nhấn trong các vật dụng trang trí vô cùng thu hút. Họa tiết này giống vảy của mai rùa có hình mắt lưới lục giác hay hình thoi không cân xứng. 

Họa tiết hình chữ nhật được trang trí các Hán tự như Phúc, Lộc, Thọ, Hỷ. Họa tiết này nhìn khá đơn giản nhưng đầy tinh tế và thu hút.

Họa tiết hình thú là biểu tượng cho sự may mắn theo văn hóa tâm linh như hình ảnh Long-Lân-Quy-Phụng, sư tử, cá. Những họa tiết hình thú này được kết hợp với họa tiết hình chữ nhật, kỷ hà, … tạo nên tổng thể hài hòa, độc đáo.

Một số vật liệu phổ biến sử dụng trong phong cách Indochine

Bên cạnh họa tiết thì vật liệu nội thất là yếu tố rất quan trọng trong xu hướng thiết kế Indochine. Dưới đây là một số loại vật liệu phổ biến được sử dụng rộng rãi.

Vật liệu gỗ mang vẻ đẹp sang trọng, mộc mạc, giản dị và đẳng cấp. Vật liệu này được dùng để làm cửa, trần, sàn nhà bởi sự bền chắc và dễ dàng tạo hình khối khác nhau. Ngoài ra gỗ công nghiệp có giá thành hợp lý, nhẹ, đa dạng chủng loại… sẽ giúp tiết kiệm chi phí hơn cho chủ nhà hàng.

Vật liệu tre có khả năng chống mọt và mối rất tốt và phù hợp với khí hậu nóng ẩm Việt Nam. Tre được dùng làm vách ngăn, thang treo đồ bằng tre… nhằm tô điểm thêm cho không gian.

Vật liệu gạch như gạch bông và gạch nung dùng để lát sàn hoăc lát tường đem đến sự ấm áp, sang trọng, tinh tế và trang nhã cho khách sạn. Đây là những vật liệu thường thấy khi thiết kế khách sạn Indochine.

Kết bài

Hy vọng những chia sẻ về xu hướng thiết kế Indochine trên đây sẽ giúp bạn có cái nhìn chân thực nhất. Indochine là phong cách thiết kế được nhiều chủ nhà hàng, khách sạn lựa chọn để tạo nét độc đáo riêng. Tùy theo định hướng kinh doanh của mỗi người để lựa chọn cho mình phong cách phù hợp nhất. Hãy liên hệ với Vinapad ngay hôm nay để được chúng tôi tư vấn tận tình nhất.