VINAPAD - Nhà thầu thi công nội thất khách sạn chuyên nghiệp

Tiêu chuẩn khách sạn – Thước đo hạng sao khách sạn

    Mục lục ( - )

  • Tiêu chuẩn khách sạn là gì?

    • So sánh tiêu chuẩn khách sạn 3, 4 và 5 sao

Khi xếp hạng khách sạn người ta cần phải đưa ra các tiêu chuẩn để làm căn cứ. Dựa vào những tiêu chuẩn cụ thể chúng ta có thể chấm điểm và đánh giá sao cho phù hợp. Vậy tiêu chuẩn khách sạn là gì? Tiêu chuẩn của các khách sạn 3 ~ 5 sao có gì khác biệt? Hãy cùng Vinapad tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

tieu-chuan-khach-san

Tiêu chuẩn khách sạn là gì?

Là những quy định được đưa ra và sử dụng để đánh giá, phân loại chất lượng khách sạn. Chỉ những khách sạn đáp ứng được đầy đủ các tiêu chuẩn theo quy định mới được phép kinh doanh và nhận được đánh giá cao trong quá trình hoạt động.

Tại Việt Nam, khách sạn được xếp hạng từ 1 đến 5 sao theo tiêu chuẩn quốc gia. Tiêu chuẩn xếp hạng khách sạn được quy định dựa trên:

  • Vị trí, kiến trúc
  • Trang thiết bị hiện đại
  • Nội thất đẹp, tiện nghi
  • Chất lượng dịch vụ
  • v..v..

tieu-chuan-khach-san-1

Khách sạn đạt tiêu chuẩn thường có cơ sở vật chất, trang thiết bị và chất lượng phục vụ cao. Điều này nhằm đáp ứng nhu cầu đa dạng của du khách về ăn, uống, ngủ, nghỉ, sinh hoạt, giải trí theo từng hạng mục phù hợp với tiêu chuẩn về khách sạn của quốc tế.

>> Xem thêm: Tiêu chuẩn xếp hạng khách sạn trên Thế Giới (mới nhất)

So sánh tiêu chuẩn khách sạn 3, 4 và 5 sao

Thế nào là một khách sạn đạt tiêu chuẩn 3 sao, 4 sao và 5 sao? Làm thế nào để vận dụng các tiêu chí này để thiết kế khách sạn ấn tượng, sang trọng và đẳng cấp mang đến lợi ích kinh doanh vượt trội? Bạn hãy tiếp tục theo dõi bài viết nhé!

Tiêu chuẩn đánh giá khách sạn 3 sao được quy định dựa trên các yếu tố: Kiến trúc xây dựng đẹp, vật liệu xây dựng tốt, thiết kế nội, ngoại thất sang trọng, tiện nghi, tổng thể cảnh quan được sắp xếp hợp lý.

Thiết kế nội thất khách sạn 3 sao phải đáp ứng được các tiêu chí: phong cách độc đáo, riêng biệt, sự tiện nghi và an toàn khi sử dụng.

Trong tiêu chuẩn khách sạn 3 sao, anh/chị cần lưu ý phải có đường vào đảm bảo cho người khuyết tật sử dụng. Phòng ngủ cách âm tốt, có ít nhất 50 phòng, có mái che trước sảnh đón tiếp, có cửa ra vào riêng cho khách và nhân viên.

tieu-chuan-khach-san-2

Đối với khách sạn 4 ~ 5 sao, tiêu chuẩn này còn đòi hỏi khắt khe hơn nữa. Các khách sạn cao cấp thường có ít nhất 80 buồng trở lên. Chúng được xây dựng ở vị trí thuận lợi, đáp ứng tốt nhu cầu đón tiếp khách. Kết cấu công trình linh hoạt có khu để xe cho khách, có hệ thống phòng bar, nhà hàng, phòng tiệc sang trọng và không gian xanh để thư giãn.

Phòng ngủ yên tĩnh, cách âm tốt, hành lang và sảnh đón khách phải được trải thảm theo tiêu chuẩn khách sạn đẹp. Thiết kế nội thất khách sạn phải đảm bảo tính thẩm mỹ, an toàn và tiện ích.

Các tiêu chuẩn bao gồm: Đường nét thiết kế tinh tế, hài hòa. Màu sắc nhẹ nhàng, trang nhã mang đến cho không gian nghỉ ngơi sự thoáng đãng và thư thái.

tieu-chuan-khach-san-3

Trang thiết bị nội thất mang phong cách mà chủ đầu tư hướng đến nhưng phải đảm bảo các tiêu chí: Sang trọng, lịch sự, tiện nghi và có sự thống nhất về phong cách trong toàn bộ công trình.

Trên đây là những thông tin cơ bản nhất về tiêu chuẩn khách sạn (hay cách xếp hạng sao khách sạn) mà Công Ty Vinapad muốn đưa tới cho anh/chị. Hy vọng chúng hữu ích với anh/chị.

Cảm ơn đã theo dõi bài viết!

Công Ty TNHH Sản Xuất & Thương Mại Vinapad Việt Nam:

Factory: Mặt đường KCN Bình Phú, Hữu Bằng, Thạch Thất, Hà Nội

VP: Thôn Yên Lạc 1, Cần Kiệm, Thạch Thất, Hà Nội

Email: kinhdoanh@vinapad.com

Phone: 091.468.2106