VINAPAD - Nhà thầu thi công nội thất khách sạn chuyên nghiệp

Thấu hiểu tâm lý khách du lịch Ấn Độ chìa khoá đông khách

  Mục lục ( - )

 • Mối liên hệ giữa tiềm năng và tâm lý khách du lịch ấn độ 

  • Đặc điểm tâm lý khách du lịch Ấn Độ

  • Tiêu chí làm khách Ấn hài lòng

  • Những lưu ý khi tiếp xúc, giao tiếp với khách Ấn

Tìm hiểu đầy đủ và chi tiết về tâm lý khách du lịch Ấn Độ được xem là chìa khóa cực kì quan trọng để bạn có thể thu hút lượng khách đến từ quốc gia tiềm năng với dân số lớn nhất thế giới này. Nếu bạn đang có ý định xây dựng khách sạn với đối tượng chính là người nước ngoài thì đừng vội bỏ qua những khách du lịch Ấn Đồ đầy tiềm năng này nhé!

tam-ly-khach-du-lich-an-do-6
Khách du lịch đến từ Ấn Độ ngày càng tăng ở Việt Nam

Mối liên hệ giữa tiềm năng và tâm lý khách du lịch ấn độ 

Vượt lên trên cả Trung Quốc hay các quốc gia Châu Âu, tiềm năng của khách du lịch Ấn Độ ngày càng rộng mở và được các khách sạn nắm bắt nhằm có những chiến lược thu hút khách hàng.

Tâm lý khách du lịch đến từ Ấn Độ là một trong những yếu tố cần được tìm hiểu để khai thác tiềm năng ấy.

Ấn Độ là quốc gia có nhiều nét gần gũi và tương đồng với người Việt về tín ngưỡng, văn hóa, có mối liên hệ truyền thống thông qua các giá trị của đạo Phật. Chính vì vậy đối với người Việt, người Ấn Độ như tìm thấy cuộc sống của chính họ thông qua một lần lát cắt của cuộc sống nơi đây. Đó cũng chính là lý do mà người Ấn lựa chọn đến Việt Nam ngày càng nhiều.

Thêm vào đó, tâm lý khách du lịch ấn độ còn chịu ảnh hưởng bởi mối quan hệ giữa hai nước Việt- Ấn hiện nay ngày càng gắn bó, khăng khít và toàn diện trong tất cả các lĩnh vực: chính trị, quốc phòng và an ninh, kinh tế-thương mại, khoa học-kỹ thuật, văn hóa, giáo dục, giao lưu nhân dân đang có những bước phát triển vượt bậc. Điều này bao gồm cả du lịch với những chính sách tích cực từ cả 2 nước.

Một cuộc khảo sát mới đây đã chỉ ra rằng, du khách Ấn Độ rất yêu thích đất nước Việt Nam vì những mối quan hệ trong lịch sử và họ cũng mong muốn có thể tìm hiểu văn hóa, trải nghiệm cuộc sống và khám phá những điểm đến hấp dẫn tại Việt Nam.

Bên cạnh đó, bản thân Việt Nam cũng sở hữu rất nhiều những lợi thế về đa dạng các điểm đến như: du lịch mạo hiểm, các di sản nổi tiếng về lịch sử, văn hóa, thiên nhiên, du lịch tâm linh,…

Đặc điểm tâm lý khách du lịch Ấn Độ

Tâm lý khách đất nước Ấn Độ có rất nhiều điểm khác biệt và rõ ràng so với những khách du lịch đến từ các quốc gia khác. Những tâm lý này bắt nguồn từ chính phong cách sống và lối sống của họ

– Phong tục tập quán người Ấn Độ gắn bó chặt chẽ với đẳng cấp và lễ nghi tôn giáo chính vì vậy trong tâm lý khi du lịch của họ thường sẽ đi chung theo gia đình hoặc những người cùng 1 đẳng cấp. Hai người Ấn Độ ở hai đẳng cấp khác nhau không bao giờ làm việc chung hay ngồi ăn chung cùng 1 bàn.

tam-ly-khach-du-lich-an-do-3
Cần học văn hóa chào hỏi để giap tiếp tốt với khách du lịch Ấn

– Người Ấn thường chào nhau bằng cách chắp tay giữa ngực hay ngang trán tùy thuộc theo địa vị hay sự tôn kính dành cho nhau. Hiện nay trong giới thượng lưu có học tiếng Anh và học chào bằng cách bắt tay nhưng học tuyệt đối không bao giờ bắt tay với phụ nữ.

Việc hiểu biết về tâm lý khách du lịch Ân Độ cũng như phương thức giao tiếp là cực kì quan trọng để giúp những chủ nhà hàng, nhân viên tiếp tân tránh được những tình huống dở khóc dở cười. Đã có rất nhiều câu chuyện dí dỏm, khôi hài về cách bắt tay với người phụ nữ Ấn. Anh Hoàng Trần ( Nhân viên lễ tân khách sạn Royal) chia sẻ: “ có một lần mình tiếp đoàn khách Ấn Độ, là một nhân viên lễ tân, mình rất hồ hởi giới thiệu cho họ về các điểm đến. Cuối câu chuyện, mình giơ tay và định bắt tay một cô gái người Ấn như một phép lịch sự. Bất ngờ thay cô ấy lùi lại và chững mất mấy giấy. Sau đó mới hiểu, ở Ấn Độ, bắt tay với nữ giới là một điều cấm kị.”

– Phụ nữ Ấn Độ thích đeo trang sức và người Ấn đặc biệt coi trọng, chăm chút cho trang phục của mình.

– Người Ấn thường dùng tay phải để bốc thức ăn, tay trái cầm cốc để uống nước. Ngoài ra, họ cũng rất thích ăn cay và cũng thích uống trà

>>> Xem thêm: Tâm lý khách du lịch anh điều bất cứ nhà hàng khách sạn nào cũng cần biết

Tiêu chí làm khách Ấn hài lòng

Dựa trên những tâm lý khách du lịch Ấn Độ việc xây dựng và thiết kế nhà hàng sao cho phù hợp nhất:

 • Khu vực sảnh nên được thiết kế rộng rãi, thoáng mát và đặc biệt là gọn gàng. Nếu có thể nên tạo dựng một vài tiểu cảnh với phong cách Ấn Độ để tạo sự liên tưởng, liên kết giữa khách du lịch Ấn và Việt Nam.
 • Khu vực nhà hàng: nên thiết kế với nhiều bàn và nhiều khu vực. Người Ấn sẽ chỉ ăn với những người mà theo họ là cùng đẳng cấp vì vậy hãy tạo nhiều không gian để họ thoải mái thực hiện điều này.
 • Khu vực buồng phòng: khu vực buồng phòng cần sự sạch sẽ và sáng sủa. Đặc biệt, khách sạn nên có những dịch vụ giặt là chuyên nghiệp để người Ấn có thể giặt những bộ quần áo của họ.
tam-ly-khach-du-lich-an-do
Cách bố trí nhà hàng theo tâm lý khách du lịch Ấn Độ

Những lưu ý khi tiếp xúc, giao tiếp với khách Ấn

Một vài những lưu ý khi tiếp xúc hay giao tiếp với khách Ấn Độ dưới đây chắc  chắn sẽ rất cần thiết để bạn hiểu hơn về khách du lịch Ấn Độ:

– Ngay khi tiếp xúc với người Ấn bạn cần bắt tay khi chào hỏi, nhưng không quá chặt. Bắt tay quá chặt ngược lại bị coi là hành động thiếu lịch sự.

– Những tiếp xúc đầu tiên nên chỉ đề cập đến các câu chuyện “vô thưởng vô phạt” bởi người Ấn Độ rất đa nghi và thường để ý ngay từ đầu để đánh giá đối tác có đáng tin cậy không.

– Người Ấn Độ rất thân thiện và việc mời nhau đi dự tiệc. Với những mối quan hệ tốt đẹp họ thường mời bạn đến những bữa tiệc riêng tư. Bạn không được từ chối những lời mời như vậy bởi chúng sẽ được coi là hành động khiếm nhã. Đặc biệt tâm lý khách du lịch Ấn Độ sau bữa ăn là thời điểm phải cáo từ ra về sớm, ở lại lâu hơn bị coi là thiếu lịch sự.

tam-ly-khach-du-lich-an-do-1
Tiếp xúc đầu tiên rất quan trọng khi đón tiếp khách Ấn

Hi vọng với những thông tin về tâm lý khách du lịch Ấn Độ mà chúng tôi giới thiệu trên đây sẽ giúp bạn có thêm hiểu biết về khách du lịch này. Từ đó có phương hướng tiếp đón, phục vụ tốt nhất.

Công Ty TNHH Sản Xuất & Thương Mại Vinapad Việt Nam

Factory: Mặt đường KCN Bình Phú, Hữu Bằng, Thạch Thất, Hà Nội

VP: Thôn Yên Lạc 1, Cần Kiệm, Thạch Thất, Hà Nội

Email: kinhdoanh@vinapad.com

Hotline: 091.468.2106

VINAPAD – CÙNG NHAU PHÁT

Top 5 team marketing thuê ngoài tốt nhất hiện nay

https://www.reddit.com/user/HMAAgencymarketing

Giới Thiệu

https://twitter.com/HMA_Agency

https://www.pinterest.com/hmaagency/