VINAPAD - Nhà thầu thi công nội thất khách sạn chuyên nghiệp

Tâm lý khách du lịch Anh điều bất cứ nhà hàng khách sạn nào cũng cần biết

  Mục lục ( - )

 • Tiềm năng khai thác từ khách du lịch Anh

  • Nắm bắt đặc điểm tâm lý khách du lịch Anh để giao tiếp cùng họ

 • Tâm lý khách du lịch Anh và tiêu chí về khách sạn khiến họ hài lòng

Khách du lịch quốc tế luôn là đối tượng chi rất đậm cho chuyến nghỉ mát của họ. Vì thế hiểu được tâm lý khách du lịch Anh và khu vực Tây Âu là bí quyết vô cùng đơn giản nhưng hiệu quả giúp các nhà hàng khách sạn tại Việt Nam luôn đông khách.

Tiềm năng khai thác từ khách du lịch Anh

Chính sách miễn thị thực (visa) có thời hạn cho công dân 5 nước Tây Âu, gồm: (Vương quốc Anh, Cộng hòa Pháp, Cộng hòa Liên bang Đức, Vương quốc Tây Ban Nha, Cộng hòa Italia) thời gian qua đã có những tác động tích cực và lợi ích rõ ràng đối với du lịch Việt Nam.

Theo thống kê của Tổng cục Du lịch, sau khi được miễn thị thực nhập cảnh năm 2016, tổng lượng khách từ Anh Quốc tăng 20% mỗi năm, tính đến nửa đầu năm 2019! Ngoài ra, mức chi tiêu trung bình của khách du lịch từ Anh được miễn thị thực tại Việt Nam là 1.316 USD, đóng góp 1 con số không nhỏ vào doanh thu của ngành nhà hàng – khách sạn

Quan trọng nhất, tâm lý khách du lịch Anh có xu hướng đi nhiều, sẵn sàng chi trả cao, lưu trú dài, lịch sự văn mình. Nên đây chính là đối tượng mang lại nguồn doanh thu cực lớn và lâu dài cho nhà hàng – khách sạn của anh/ chị nếu có thể tiếp cận được họ.

tam-ly-khach-du-lich-anh-1
Du khách Anh đến Việt Nam ngày càng đông

>>>>Xem thêm: Nhà thầu thiết kế thi công nội thất khách sạn 5 sao tại Việt Nam

Nắm bắt đặc điểm tâm lý khách du lịch Anh để giao tiếp cùng họ

 • Tính tình phong nhã, bình tĩnh, lịch thiệp và nhã nhặn trong xử sự, kể cả khi tình hình bất lợi cho họ. Người Anh thường có tính lạnh lùng, trầm lặng đến khó hiểu, bình tĩnh trước mọi nguy biến.
 • Đạo Thiên Chúa được coi là quốc đạo. Người Anh có khuynh hướng ko lưu tâm tới bất cứ ngôn ngữ nào ngoài ngôn ngữ của chính họ.
 • Họ coi trọng và tôn thờ quan hệ gia đình, mang nặng tính truyền thống, ít muốn thay đổi, dù là nhỏ nhất.
 • Họ có lối sống công nghiệp khẩn trương, kỷ cương, chế độ làm việc rất nghiêm túc. Vì thế khi đi du lịch, du khách Anh có yêu cầu rất cao đối với việc thực hiện kế hoạch, lịch trình chuyến đi, đòi hỏi phải rõ ràng, chính xác và đạt hiệu quả mong muốn.
 • Đề cao chủ nghĩa cá nhân, tôn trọng tự do cá nhân và đánh giá cao tính tích cực của con người trong mọi hoạt động xã hội: trọng lý, nhẹ tình, có ý thức pháp luật và lòng tự trọng rất cao.
 • Tâm lý khách du lịch anh là họ không thích nói chuyện về chính trị, đời tư, tuổi tác và thu nhập. Theo họ, đó là những thông tin cá nhân cần được tôn trọng và giữ bí mật khi giao tiếp.
tam-ly-khach-du-lich-anh-1
Họ rất thích các hoạt động trải nghiệm ở nước ta
 • Khi đi du lịch họ thích lựa chọn loại hình du lịch sinh thái, du lịch văn hóa, du lịch vui chơi giải trí. Nhằm giải tỏa những căng thẳng tâm lý do môi trường công nghiệp gây ra.
 • Họ rất thích âm nhạc, nhảy, múa, lễ hội. Vì vậy khi đi du lịch, tâm lý khách du lịch Anh có nhu cầu rất cao đối với các sản phẩm, dịch vụ này.
 • Người Anh vốn nổi tiếng về lịch lãm, có văn hóa, nhưng lại dè dặt trong giao tiếp. Họ ko thích cười cợt, hài hước, ghét ba hoa, phù phiếm. Tuy nhiên, khi cần họ cũng thích bông đùa nhất là trong lễ hội 1/4 và ngày Valentine mà người Anh cho là ngày vui nhất trong năm.
tam-ly-khach-du-lich-anh-3
Chú trọng đặc biệt cách giao tiếp với phụ nữ Anh
 • Khi giao tiếp bạn cần biết tâm lý khách du lịch Anh, không được hỏi về đời sống riêng tư của họ, đặc biệt là phụ nữ.
 • Người Anh ưa hình thức, nhất là trang phục. Tiếp xúc với người Anh ko nên đeo caravat kẻ sọc vì theo họ là hành động thiếu tôn trọng nhau.
 • Người Anh ưa thể thao. Trong thói quen ăn uống của người Anh vẫn giữ nguyên truyền thống ăn sáng nhiều và uống trà vào buổi chiều.
tam-ly-khach-du-lich-anh-4
Người Anh rất ưa về hình thức nên họ hay mua các sản phẩm thời trang

Tâm lý khách du lịch Anh và tiêu chí về khách sạn khiến họ hài lòng

Người Anh rất thực tế, tác phong nhanh gọn, kỹ tính chứ không khó tính. Nên họ không mấy quan trọng và để ý đến cách bày trí tại khu vực lễ tân. Lễ tân chỉ cần có tác phong nhanh nhẹn, chuyên nghiệp là đã ghi điểm với du khách Anh.

tam-ly-khach-du-lich-anh-5
Phục vụ chuyên nghiệp là cách ghi điểm với du khách Anh

Tuy nhiên, sự tiện nghi, khang trang, chất lượng của nột thất bên trong khách sạn lại là điều du khách Anh lưu tâm. Bạn nên tránh sử dụng những vật liệu cho cảm giác rẻ tiền khi trang trí nội thất khách sạn. Lý do là vì tâm lý khách du lịch Anh vẫn có cách sống theo lối quý tộc, họ rất dị ứng với những thứ rẻ tiền.

tam-ly-khach-du-lich-anh-8
Lối thiết kế theo phong cách quý tộc được họ ưa thích

Tâm lý khách du lịch Anh về buồng ngủ, họ yêu cầu sự tiện nghi tuyệt đối. Chỉ cần trong phòng thiếu đi 1 món gì đó mà đáng lẽ phải có, họ sẽ không mấy thiện cảm với khách sạn của anh/ chị. Nhân viên buồng phòng nên chủ động dùng xịt phòng theo hương yêu thích của khách, điều này sẽ làm họ cực kỳ hài lòng và cho những review tốt về khách sạn của anh/ chị.

tam-ly-khach-du-lich-anh-9
Cách bài trí nhà hàng theo tâm lý khách du lịch Anh

Ở khu vực ăn uống, menu nhà hàng của bạn không thể thiếu: bánh mì, cà phê, sữa, bánh ngọt và các món ăn lạnh. Đây đều là những món khoái khẩu truyền thống của người Anh. Họ không thích chế biến cầu kỳ, nên menu cho du khách Anh cần đơn giản. Các món ăn nhanh, món nướng, món ăn khô là phù hợp khẩu vị của họ. Khi dọn ăn theo kiểu Anh, người phục vụ đưa lên bàn tất cả các món ăn cùng 1 lần, khách tự lấy thức ăn và chuyển giúp cho nhau. Ngoài ra, phục vụ khách du lịch Anh cần chú ý chỉ rót tiếp rượu, trà khi họ đã uống cạn ly, chỉ khi bánh trên đĩa hết mới được phục vụ thêm.

Với 1 số đặc điểm tâm lý trong lối sống của người Anh, dựa vào đó anh/ chị sẽ có những thay đổi trong cách tiếp cận và phục vụ để thu hút được những du khách cực “sộp” này. Doanh thu từ du khách Anh có thể chiếm đến 50% doanh thu của tháng đó nếu anh/ chị thấu hiểu tâm lý khách du lịch Anh và biết cách làm họ hài lòng!

Công Ty TNHH Sản Xuất & Thương Mại Vinapad Việt Nam

Factory: Mặt đường KCN Bình Phú, Hữu Bằng, Thạch Thất, Hà Nội

VP: Thôn Yên Lạc 1, Cần Kiệm, Thạch Thất, Hà Nội

Email: kinhdoanh@vinapad.com

Hotline: 091.468.2106

VINAPAD – CÙNG NHAU PHÁT

https://twitter.com/HMA_Agency

https://www.pinterest.com/hmaagency/

HMA Agency – Đơn vị cung cấp marketing thuê ngoài chất lượng uy tín

Dịch vụ phòng Marketing thuê ngoài HMA Agency có gì đặc biệt?