VINAPAD - Nhà thầu thi công nội thất khách sạn chuyên nghiệp

Tìm hiểu về kích thước và độ dày trần thạch cao

    Mục lục ( - )

  • Kích thước và độ dày trần thạch cao

    • Tiêu chuẩn độ dày trần thạch cao

    • Độ dày của trần thạch cao bao nhiêu là đẹp?

Độ dày trần thạch cao là một trong những yếu tố kỹ thuật cực kì quan trọng và cần thiết khi thiết kế trần với chất liệu này. Bởi độ dày trần có ảnh hưởng tới độ an toàn và thẩm mỹ nên khi lựa chọn trần thạch cao cần quan tâm và tìm hiểu kĩ về nó. Nếu anh/chị đang có ý định tìm kiếm cho trần nhà của mình một thiết kế trần thì hãy tham khảo ngay những thông tin dưới đây!

Kích thước và độ dày trần thạch cao

Nhiều người hay thắc mắc không biết trần thạch cao có độ dày bao nhiêu mới thực sự hợp lý. Bởi lẽ, nếu không phải là người có nhiều hiểu biết về trần thì rất khó để có thể chọn lựa được sản phẩm chất lượng.

do-day-tran-thach-cao-1
Cấu tạo của tấm thạch cao

Trên thực tế các thông số về kích thước và độ dày không hề cố định mà chúng còn tùy thuộc vào hệ khung xương thạch cao đi kèm như thế nào. Ngoài ra chúng cũng phụ thuộc vào mục đích làm trần là cách âm hay chống cháy hoặc các dòng trần thông thương.

Tiêu chuẩn độ dày trần thạch cao

Mặc dù độ dày của trần thạch cao không cố định song vẫn có những tiêu chuẩn mà khi chọn mua anh/chị nên lưu ý. Cụ thể như sau:

  • Đối với sản phẩm trần thạch cao tiêu chuẩn: thường có độ dày từ 9 mm đến 12,7 mm. Đây là độ dày vừa đủ để đảm bảo an toàn đồng thời giúp trần có thể bền đẹp theo thời gian.
  • Khi lựa chọn trần thạch cao với các chức năng cách âm hay chống cháy thì độ dày trần có thể lên đến 16mm.
  • Các sản phẩm trần thạch cao loại chịu được va đập mạnh cần có độ dày tiêu chuẩn thường là 13mm.
do-day-tran-thach-cao-2
Mỗi loại thạch cao đều có độ dày tiêu chuẩn khác nhau

Bên cạnh độ dày trần thạch cao thì khi chọn mua anh/chị cũng nên chú ý đến kích thước trung bình bao gồm chiều rộng dao động từ 1200 đến 1220mm và chiều dài từ 2400 đến 2440mm.

Độ dày của trần thạch cao bao nhiêu là đẹp?

Lựa chọn trần thạch cao khi lắp đặt không gian sống làm thế nào để đẹp, ấn tượng không hề dễ dàng. Bởi lẽ, mỗi trần đều có kết cấu khác nhau. Chính vì vậy, khi lựa chọn, để chúng hài hòa và không làm chiều cao của nhà bị rút ngắn, tạo cảm giác nặng nề thì độ dày trần cần phải có sự cân nhắc, tính toán kỹ lưỡng.

Lời khuyên của các kiến trúc sư cũng nói rằng anh/chị nên duy trì khoảng cách tối thiểu từ trần thạch cao tới sàn nhà nên là 2,7 – 2,8m. Ngoài ra, anh/chị nên quan tâm đến mục đích lắp sàn để chọn lựa độ dày trần thạch cao phù hợp.

do-day-tran-thach-cao-3
Khoảng cách giữa trần cũ và trần thạch cao nên hợp lý để đủ không gian trang trí

Đặc biệt, khoảng cách giữa trần cũ và trần thạch cao tốt nhất nên duy trì khoảng  15 – 20cm để thoải mái bố trí đèn led tạo điểm nhấn đồng thời che dấu đường dây điện, dây cáp.

Hi vọng với những thông tin về độ dày trần thạch caoVinapad cung cấp trên đây sẽ giúp anh/chị có thể lựa chọn được sản phẩm trần tốt, phù hợp nhất với không gian gia đình mình.

>> Xem thêm: Các loại trần thạch cao

Công Ty TNHH Sản Xuất & Thương Mại Vinapad Việt Nam:

Factory: Mặt đường KCN Bình Phú, Hữu Bằng, Thạch Thất, Hà Nội

VP: Thôn Yên Lạc 1, Cần Kiệm, Thạch Thất, Hà Nội

Email: kinhdoanh@vinapad.com

Phone: 091.468.2106