VINAPAD - Nhà thầu thi công nội thất khách sạn chuyên nghiệp

Biển chỉ dẫn khách sạn là gì? Chức năng của các biển chỉ dẫn

  Mục lục ( - )

 • Biển chỉ dẫn khách sạn là gì?

  • Nội dung trên biển chỉ dẫn khách sạn gồm những thông tin gì?

  • Vì sao cần có biển chỉ dẫn trong khách sạn?

Biển chỉ dẫn khách sạn là gì? Nội dung trên bảng chỉ dẫn khách sạn gồm những thông tin nào? Vai trò của nó ra sao? Nếu anh/chị đang kinh doanh nhà nghỉ, khách sạn thì đây sẽ là một thông tin không thể bỏ qua. Hôm nay Vinapad sẽ giúp anh/chị giải đáp toàn bộ thắc mắc về vấn đề này.

bien-chi-dan-khach-san-1

Biển chỉ dẫn khách sạn là gì?

Biển chỉ dẫn là một vật dụng (hạng mục) quan trọng trong hệ thống thiết bị khi thi công và thiết kế khách sạn. Biển chỉ dẫn là công cụ giúp khách hàng có thể sử dụng dịch vụ do khách sạn cung cấp một cách thuận tiện và dễ dàng hơn.

Thông thường, biển chỉ dẫn sẽ được đặt ở hành lang, thang máy, thang bộ hoặc cửa ra vào. Những vị trí này sẽ giúp khách hàng dễ dàng nhìn thấy để có được sự hỗ trợ kịp thời khi cần thiết.

bien-chi-dan-khach-san-2

Nội dung trên biển chỉ dẫn khách sạn gồm những thông tin gì?

Để khách hàng không bị bỡ ngỡ, cũng như giúp nhân viên làm việc một cách hiệu quả nhất, việc đặt biển chỉ dẫn trong khách sạn là không thể bỏ qua.

Vậy anh/chị cần có những loại biển chỉ dẫn nào? Sau đây Vinapad sẽ mang tới những thông tin chi tiết nhất cho anh/chị.

 • Số phòng

Giúp cho khách hàng nhanh chóng tìm được căn phòng mà mình vừa check-in.

bien-chi-dan-khach-san
Biển chỉ dẫn phòng trong khách sạn giúp khách hàng và nhân viên không bị nhầm lẫn.
 • Lối thoát hiểm, phòng vệ sinh

Biển chỉ dẫn khách sạn về lối thoát hiểm, khu vực vệ sinh,.. giúp khách hàng dễ dàng tìm được địa điểm cần đến trong trường hợp cần thiết.

bien-chi-dan-khach-san-5

 • Thông tin các dịch vụ

Trong những khách sạn cao cấp, quy mô lớn thì số lượng dịch vụ cung cấp là khá nhiều, bao gồm: bar, coffe, nhà hàng, phòng gym, spa,.. Do vậy biển chỉ dẫn sẽ giúp khách hàng biết đến và sử dụng dịch vụ đó.

>> Xem thêm: Các dịch vụ trong khách sạn
 • Cảnh báo những nguy cơ và vấn đề bất ổn

Thông thường, những bản chỉ dẫn chứa thông tin cảnh báo sẽ được đặt tại khu vực đỗ xe, để thông báo cho khách hàng thật chú ý nếu phía trước là đoạn cua hay đi xuống tầng hầm.

bien-chi-dan-khach-san-4

Vì sao cần có biển chỉ dẫn trong khách sạn?

Biển chỉ dẫn khách sạn là vật dụng quan trọng, giúp khách hàng có thể dễ dàng và nhanh chóng tìm được địa điểm mình muốn đến trong khách sạn. Biển chỉ dẫn còn là phương tiện cảnh báo, giúp khách hàng biết và tránh được các nguy cơ có thể gặp phải trong khách sạn.

Rất nhiều người cho rằng, biển chỉ dẫn là không thực sự cần thiết. Tuy nhiên, nhận định này chỉ hợp lý với một khách sạn bình dân, quy mô nhỏ, nhưng lại là một điều sai lầm lớn trong khách sạn cao cấp, quy mô lớn. Hãy tưởng tượng, bạn sẽ sử dụng dịch vụ tại một khách sạn có hàng nghìn phòng mà không có bất kì một biển chỉ dẫn nào. Câu hỏi được đặt ra, phải làm sao để tìm được phòng?

bien-chi-dan-khach-san-6
Biển chỉ dẫn phòng khách sạn giúp khách hàng và nhân viên xác định chính xác vị trí các phòng.

Hơn thế nữa, biển chỉ dẫn còn là một trong những điểm nhấn đặc biệt, là bản phác họa về quy mô, sự chuyên nghiệp khách sạn.

Biển chỉ dẫn cũng thể hiện một phần nào đó về các dịch vụ mà khách sạn cung cấp (nhà hàng, spa, bể bơi,..).

Trên đây là những thông tin liên quan đến biển chỉ dẫn khách sạn mà Vinapad đưa tới cho anh/chị. Hy vọng anh/chị sẽ thu được những kiến thức hữu ích nhất!

Cảm ơn đã theo dõi bài viết!