VINAPAD - Nhà thầu thi công nội thất khách sạn chuyên nghiệp

Cuốn hút với các mẫu trần thạch cao phòng bếp đẹp, độc đáo

  Mục lục ( - )

 • 1. Trần thạch cao phòng bếp phải đảm bảo những yêu cầu gì?

  • 1.1. Yêu cầu về vật liệu

  • 1.2. Yêu cầu về tính thẩm mỹ trần thạch cao phòng bếp

 • 2. Một số mẫu trần thạch cao đẹp cho phòng bếp

  • 2.1. Mẫu trần thạch cao phẳng

  • 2.2. Trần thạch cao giật cấp cho phòng bếp

Khi thiết kế và thi công trần thạch cao phòng bếp không cần quá cầu kỳ như trần thạch cao phòng khách, nhưng không vì vậy mà không xem trọng. Vì không gian phòng bếp là không gian giữ hơi ấm cho gia đình, mặc dù là nơi khuất hơn và ít người ra vào nhưng vẫn phải đảm bảo sao cho không gian trở nên sáng sủa và có cảm giác thân mật, ấm cúng để tạo không khí gia đình cùng nhau quây quần trong những bữa ăn.

Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ đến anh/chị những đặc điểm và các mẫu thạch cao phòng bếp đẹp.

1. Trần thạch cao phòng bếp phải đảm bảo những yêu cầu gì?

Phòng bếp không chỉ là một không gian nấu nướng, chuẩn bị bữa ăn gia đình mà đó còn là nơi để mọi người cùng sum họp, quây quần sau những ngày dài làm việc mệt mỏi. Chính vì vậy cần phải tạo nên một không gian ấm cúng và thân mật nhưng vẫn tạo được cảm giác thoải mái nhất.

tran-thach-cao-phong-bep

1.1. Yêu cầu về vật liệu

Phòng bếp là không gian tiếp xúc thường xuyên với nhiệt. Để đảm bảo tuổi thọ trần cũng như tính an toàn của công trình, vật liệu thạch cao sử dụng cho phòng bếp phải có khả năng chịu nhiệt, chống cháy tốt.

Bên cạnh đó, anh/chị cũng không thể quên các vấn đề chống ẩm, chống thấm cho trần phòng bếp. Bởi trần thạch cao kỵ nước, nếu anh/chị không đảm bảo được rằng nền trần cũ không thấm, rò rỉ nước, chúng có thể ảnh hưởng tới trần thạch cao.

tran-thach-cao-phong-bep-1

1.2. Yêu cầu về tính thẩm mỹ trần thạch cao phòng bếp

Không cần quá cầu kỳ nhưng trần bếp cho gia đình vẫn cần đảm bảo tính thẩm mỹ. Đây là một trong những không gian sinh hoạt chung của tất cả các thành viên trong gia đình, là nơi cung cấp năng lượng sau một ngày dài.

Khi thiết kế trần thạch cao cho phòng bếp, anh/chị cần cân nhắc thêm các yếu tố về màu sắc, phong thủy. Màu sắc trần phòng bếp không nên quá sặc sỡ, bởi nó sẽ giảm sự hấp dẫn của món ăn.

tran-thach-cao-phong-bep-2

Kiểu dáng trần bếp đẹp phải hài hòa với tổng thể kiến trúc và phong cách nội thất của căn nhà. Anh/chị không thể thiết kế phòng khách hiện đại nhưng lại sử dụng mẫu trần thạch cao phòng bếp cổ điển.

tran-thach-cao-phong-bep-3

>> Xem thêm: Mẫu trần thạch cao phòng khách liền bếp

2. Một số mẫu trần thạch cao đẹp cho phòng bếp

Có rất nhiều kiểu dáng và phong cách thiết kế trần thạch cao cho phòng ăn. Dưới đây là 10 mẫu trần phòng bếp đẹp, theo nhiều phong cách đa dạng mà Vinapad đã tổng hợp và sưu tầm.

Hy vọng sau khi tham khảo, anh/chị sẽ lựa chọn được mẫu trần yêu thích cho riêng mình.

2.1. Mẫu trần thạch cao phẳng

Mẫu trần này là một lựa chọn an toàn cho mọi không gian, kiến trúc. Trần phẳng kết hợp với các gam trắng, màu nhạt mang tới không gian thoáng, thoải mái.

Đặc biệt, với các không gian có khoảng cách trần thấp, việc phối màu trần thạch cao phòng bếp rất quan trọng để tạo hiệu ứng không gian cao, sâu hơn.

tran-thach-cao-phong-bep-5

tran-thach-cao-phong-bep-10

tran-thach-cao-phong-bep-11

2.2. Trần thạch cao giật cấp cho phòng bếp

Trần giật cấp mang tới những điểm nhấn đặc sắc cho không gian. Các kiểu trần giật cấp kết hợp với hệ thống đèn mang tới những hiệu ứng ấn tượng.

Sau đây, chúng tôi xin giới thiệu tới anh/chị các mẫu trần thạch cao phòng bếp giật cấp đơn giản nhưng sang trọng và đẹp.

tran-thach-cao-phong-bep-4

tran-thach-cao-phong-bep-6

tran-thach-cao-phong-bep-12

tran-thach-cao-phong-bep-9

tran-thach-cao-phong-bep-8

tran-thach-cao-phong-bep-7

Hy vọng với những mẫu trần thạch cao phòng bếp đẹp chúng tôi đưa ra sẽ giúp anh/chị có thêm ý tưởng sáng tạo và độc đáo.

Cảm ơn anh/chị đã theo dõi bài viết!