VINAPAD - Nhà thầu thi công nội thất khách sạn chuyên nghiệp

Trần thạch cao nhà ống liệu có phải một lựa chọn sáng suốt?

    Mục lục ( - )

  • Tại sao nên chọn trần thạch cao nhà ống?

    • Những lưu ý khi thiết kế và thi công trần thạch cao nhà ống

Đặc trưng bởi chiều ngang nhỏ, hẹp, trần thạch cao nhà ống cũng có những tiêu chuẩn riêng khi thiết kế và thi công. Để đảm bảo tính thẩm mỹ, độ an toàn, thông thoáng không gian, anh/chị cần nghiên cứu rất kỹ lưỡng. Trong bài viết dưới đây, Vinapad sẽ mang tới cho anh/chị những kiến thức cơ bản nhất khi muốn lựa chọn trần thạch cao cho nhà ống.

tran-thach-cao-nha-ong-4
Lựa chọn trần thạch cao cho nhà ống liệu có chính xác?

Tại sao nên chọn trần thạch cao nhà ống?

Trần thạch cao luôn là lựa chọn hàng đầu cho nhà ống bởi khả năng biến tấu không gian linh hoạt và hoàn hảo. Đối với nhà ống, đa phần thường sử dụng trần chìm. Loại trần này đáp ứng được nhiều yêu cầu: tính thẩm mỹ, tuổi thọ cao,..

Với cấu trúc đơn giản chỉ bao gồm hệ khung xương và các tấm thạch cao, trần thạch cao cho khả năng thi công, lắp đặt linh hoạt và nhanh chóng.

Là loại vật liệu nhẹ, dễ tạo hình, thạch cao có thể được thiết kế thành nhiều chi tiết phức tạp, hoa lệ mang tới không gian đầy tính thẩm mỹ.

tran-thach-cao-nha-ong

Sở hữu bề mặt phẳng, mịn màng, tinh tế trần thạch cao giúp không gian trở nên thông thoáng, rộng rãi hơn. Bên cạnh đó trần thạch cao còn giúp khắc phục hoàn toàn những nhược điểm của một ngôi nhà phố.

Với đặc tính chống nóng, cách âm, chống ồn hiệu quả trần thạch cao mang đến một không gian mát mẻ, yên tĩnh và thoải mái.

>> Xem thêm: Tiêu chuẩn nghiệm thu trần thạch cao không nên “lơ là”

Những lưu ý khi thiết kế và thi công trần thạch cao nhà ống

Bởi nhà ống có những đặc trưng riêng về diện tích, kiến trúc, nội thất,.. nên việc thiết kế trần thạch cao cho không gian này cũng cần chú ý nhiều chi tiết.

Dưới đây là một số những yêu cầu cơ bản mà anh/chị cần tuân thủ khi lựa chọn trần thạch cao cho nhà ống.

  • Lựa chọn mẫu trần thạch cao thích hợp

Một mẫu thiết kế trần thạch cao tốt phải đảm bảo được các yếu tố: thẩm mỹ, mang lại cảm giác thông thoáng, rộng rãi, chất lượng, tuổi thọ, v..v..

Tùy thuộc vào kiến trúc sẵn có, anh chị nên chọn loại trần phù hợp. Ví dụ: nếu ngôi nhà có bề ngang quá hẹp, trần thấp thì không nên lựa chọn các mẫu trần quá cầu kì, phức tạp.

tran-thach-cao-nha-ong-3
Các mẫu trần thạch cao nhà ống đẹp, đơn giản luôn giúp không gian trở nên thoáng, rộng hơn.
  • Lựa chọn vật liệu trần thạch cao phù hợp

Mỗi không gian trong nhà sẽ có những yêu cầu khác nhau. Chẳng hạn như với trần thạch cao phòng ngủ nhà ống bạn cần loại vật liệu có tính cách âm tốt. Còn với những nơi có độ ẩm cao như nhà tắm hay phòng bếp thì cần loại thạch cao có khả năng chống ẩm tốt để gia tăng độ bền và tuổi thọ cho ngôi nhà.

tran-thach-cao-nha-ong-1
Kiểu và cấu trúc trần thạch cao cho từng không gian sẽ có những yêu cầu khác nhau.
  • Lựa chọn đơn vị thi công chuyên nghiệp, uy tín

Lưu ý thứ ba mà anh/chị cần khi thiết kế và thi công trần thạch cao chính là lựa chọn nhà thầu uy tín và chuyên nghiệp. Việc lựa chọn đơn vị thi công trần thạch cao nhà ống ảnh hưởng rất lớn tới chất lượng, tính thẩm mỹ, tuổi thọ và độ an toàn của công trình.

tran-thach-cao-nha-ong-2
Lựa chọn đúng đơn vị thi công trần thạch cao sẽ mang tới không gian đẹp, an toàn.

Trên đây là những thông tin cơ bản nhất Vinapad cung cấp cho anh/chị về trần thạch cao nhà ống. Hy vọng bài viết này giúp ích cho anh/chị.

Cảm ơn anh/chị đã theo dõi bài viết!

Công Ty TNHH Sản Xuất & Thương Mại Vinapad Việt Nam

Factory: Mặt đường KCN Bình Phú, Hữu Bằng, Thạch Thất, Hà Nội

VP: Thôn Yên Lạc 1, Cần Kiệm, Thạch Thất, Hà Nội

Website: https://vinapad.com

Email: kinhdoanh@vinapad.com

Hotline: 091.468.2106