VINAPAD - Nhà thầu thi công nội thất khách sạn chuyên nghiệp

Tour operator là gì? Những điều cần biết về Tour operator

  Mục lục ( - )

 • Khái niệm Tour operator là gì?

 • Những điều cần biết về Tour operator là gì?

  • Phân loại

  • Lý giải sức hấp dẫn về Tour operator

 • Tour operator Việt Nam như thế nào?

Tour operator là gì vốn là băn khoăn của rất nhiều người. Khái niệm này thực chất là một tên gọi rất quen thuộc trong khối ngành du lịch – lữ hành. Trong bài viết dưới đây hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về Tour operator nhé!

Khái niệm Tour operator là gì?

Dù được sử dụng rất phổ biến nhưng thuật ngữ Tour operator là gì vẫn chưa được nhiều người thực sự biết đến. Để có thể hiểu đúng Tour operator, chúng ta sẽ bắt đầu tìm hiểu từ khái niệm.

tour-operator-la-gi
Dịch vụ du lịch lữ hành là hình thức du lịch rất phát triển tại Việt Nam hiện nay.

Tour operator hay vẫn thường được viết bắt T.O là danh từ tiếng Anh chỉ các công ty kinh doanh dịch vụ du lịch lữ hành. Cách gọi này chỉ doanh nghiệp chuyên thực hiện lịch trình du lịch và sắp xếp các gói du lịch riêng lẻ thành một sản phẩm du lịch hoàn chỉnh và đem chúng giới thiệu đến với khách hàng. Nói cách khác, Tour operator là loại hình kinh doanh dịch vụ mà ở đó doanh nghiệp lữ hành thực hiện các chương trình du lịch trọn gói để có thể đáp ứng nhu cầu của du khách.

Những người làm công việc Tour operator này phải tổ chức thực hiện xây dựng một chương trình tour du lịch trọn gói như: lên lịch trình tour du lịch, đặt nơi lưu trú theo yêu cầu, liên hệ phương thức di chuyển, sắp xếp hướng dẫn viên du lịch,…

Không chỉ vậy, hiện nay các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ này còn thường thực hiện các hoạt động trung gian như bán sản phẩm là các tour du lịch hoặc thực hiện các hoạt động kinh doanh tổng hợp nhằm đảm bảo phục vụ tối đa các nhu cầu cho du khách trọn gói.

Những điều cần biết về Tour operator là gì?

Hình thức kinh doanh dịch vụ du lịch lữ hành hiện nay rất phổ biến. Mặc dù vậy những khái niệm về Tour operator là gì thường không được hiểu chính xác. Để giúp bạn có thêm cái nhìn toàn diện về khái niệm này, hãy xem Vinapad mang lại các thông tin bổ sung thú vị gì về dịch vụ này nhé!

dich-vu-du-lich-lu-hanh
Hiểu đúng về dịch vụ lữ hành sẽ giúp doanh nghiệp vận hành nó tốt nhất.

Phân loại

Tour operator là một trong những phương thức tổ chức kinh doanh đang được rất nhiều chủ doanh nghiệp thực hiện. Phương thức phân loại T.O hiện nay khá đa dạng. Trên mỗi quốc gia lại có một cách phân loại phù hợp với điều kiện thực tế của hoạt động du lịch. Có thể biết đến các loại hình T.O như sau:

 • Sản phẩm du lịch chủ yếu của T.O.
 • Phạm vi hoạt động chủ yếu của T.O.
 • Quy mô và phương thức hoạt động của T.O.
 • Tùy thuộc theo kiểu quan hệ của T.O với du khách.

Hình thức kinh doanh Tour operator tương đối đặc biệt. Hiện nay tại nước ta, theo cơ sở phạm vi hoạt động của doanh nghiệp, T.O thường được chia thành:

 • Công ty kinh doanh lữ hành quốc tế.
 • Công ty kinh doanh lữ hành nội địa.

Trong đó, công ty kinh doanh lữ hành quốc tế có phạm vi hoạt động cả trên thị trường nội địa và thị trường quốc tế. Còn công ty kinh doanh lữ hành nội địa thì chỉ có thể hoạt động và khai thác các gói du lịch trong phạm vi nội địa.

Lý giải sức hấp dẫn về Tour operator

Nếu chưa từng tìm hiểu hành khách sẽ khó hiểu về khái niệm tour operator là gì. Tuy nhiên, đây thực tế là phương thức du lịch vô cùng hấp dẫn với nhiều lợi thế tuyệt vời dành cho du khách. Có thể kể đến:

tour-operator-la-lam-gi
Có rất nhiều lý do mà dịch vụ lữ hành ngày càng được yêu thích.
 • Hành khách được công ty lữ hành chăm lo toàn bộ lịch trình trong suốt thời gian du lịch.
 • Khách du lịch không cần lo lắng phải tìm kiếm dịch vụ lưu trú, dịch vụ xe hay trong mùa du lịch cao điểm
 • Khung giá dịch vụ ăn uống hợp lý, phù hợp nhu cầu của khách hàng, giá chuyến đi du lịch rất tiết kiệm.
 • Được lên sẵn lịch trình, thăm quan các địa điểm du lịch đẹp mắt, chất lượng.

Tour operator Việt Nam như thế nào?

Các dịch vụ du lịch lữ hành hiện nay ngày càng trở nên phổ biến tại nước ta. Sự phát triển về du lịch đã đưa khái niệm Tour operator là gì đến gần hơn với nhiều người. Không khó khăn để hành khách có thể tìm được một gói du lịch Tour operator hiện nay. Tại nước ta, Tour operator hiện được giới thiệu theo 2 phương thức bán hàng bao gồm:

 • Công ty kinh doanh du lịch lữ hành sỉ là đơn vị chuyên thực hiện việc bán tour với hệ thống các chi nhánh và điểm bán nhỏ hơn. Đặc điểm lớn khi nhắc đến các công ty T.O chuyên bán sỉ là họ cung cấp các tour số lượng lớn và giá chiết khấu cực hấp dẫn đặc biệt.
tour-operator-viet-nam
Tại nước ta dịch vụ này đang được khách hàng yêu thích, đánh giá cao.
 • Công ty dịch vụ lữ hành bán lẻ lại thường thực hiện cung cấp các sản phẩm tour du lịch trực tiếp đến khách hàng. Sản phẩm của công ty này sẽ là dịch vụ vận chuyển, lưu trú, đồ ăn ăn uống hay thậm chí là gói nghỉ dưỡng trọn gói.

Hi vọng rằng với những thông tin về Tour operator là gì do Vinapad cung cấp trên sẽ giúp bạn có thêm nhiều hiểu biết. Các T.O hiện nay đang bùng nổ và phát triển mạnh mẽ. Do đó, hãy vận dụng linh hoạt để đưa hình thức kinh doanh du lịch này trở nên phát triển, thu về lợi nhuận nhé!

Bài viết liên quan:

Tour guide là gì? Những yếu tố cần thiết của một nhân viên Tour guide