VINAPAD - Nhà thầu thi công nội thất khách sạn chuyên nghiệp

Tour guide là gì? Những yếu tố cần thiết của một nhân viên Tour guide

  Mục lục ( - )

 • Khái niệm Tour guide là gì?

 • Những yếu tố cần thiết điều cần biết để trở thành một Tour guide là gì?

  • Tour guide cần có sức khỏe tốt

  • Không ngừng trau dồi kiến thức cho bản thân

  • Có sự nhẫn nại

  • Xây dựng hình ảnh hướng dẫn viên tích cực, giàu năng lực

  • Lòng đam mê và sự yêu thích, lòng yêu nghề

Trong phân ngành du lịch có rất nhiều khái niệm và thuật ngữ mới mẻ. Chẳng hạn như Tour guide là gì là câu hỏi băn khoăn của rất nhiều người. Tin chắc rằng dù bạn đơn thuần là người yêu thích du lịch hay bạn hi vọng có thể gia nhập vào ngành nghề này bạn đều muốn muốn bổ sung thêm những kiến thức cần thiết. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về khái niệm Tour guide và những thông tin xung quanh thuật ngữ này nhé!

Khái niệm Tour guide là gì?

Với những ai lần đầu tìm hiểu về các thuật ngữ trong phân ngành du lịch ít nhiều sẽ có sự băn khoăn riêng. Thuật ngữ Tour guide là gì là một băn khoăn trong số đó. Trên thực tế đây là cách gọi rất phổ biến được sử dụng thường xuyên. Cụ thể:

tour-guide-la-gi
Tour guide là thuật ngữ chỉ những hướng dẫn viên du lịch.

Tour guide là danh từ tiếng anh sử dụng nhằm chỉ những hướng dẫn viên du lịch. Họ là người có vai trò giới thiệu và truyền tải cho du khách những thông tin liên quan tới địa điểm du lịch bao gồm: lịch sử của nó, mô tả đặc trưng hay giới thiệu các dịch vụ hấp dẫn.

Tour guide được sử dụng phổ biến và thường gắn liền với nghề nghiệp của những người thực hiện vai trò làm hướng dẫn viên trong các tour du lịch. Nghề Tour guide hiện nay đang rất phát triển và có nhiều tiềm năng. Tại nhiều trường Đại học hiện nay còn có chuyên ngành đào tạo hướng dẫn viên du lịch.

Những yếu tố cần thiết điều cần biết để trở thành một Tour guide là gì?

Với sự phát triển rộng mở của du lịch đã mở ra thị trường việc làm cho nghề Tour guide vô cùng lớn. Mặc dù vậy, điều đó không có nghĩa rằng việc tuyển dụng hay chọn lựa sẽ hạ thấp tiêu chuẩn. Ngược lại với sức hấp dẫn, tiềm năng rộng mở, tính cạnh tranh trong tìm kiếm việc làm càng cao. Nhắc về tiêu chuẩn của một Tour guide là gì có thể kể đến những đặc điểm sau:

tieu-chuan-cua-mot-tour-guide
Có rất nhiều yêu cầu đặt ra với các hướng dẫn viên du lịch

Tour guide cần có sức khỏe tốt

Bất kể một ngành nghề nào cũng có yêu cầu về sức khỏe và đây là một trong những tiêu chí căn bản nhất mà hướng dẫn viên du lịch càng cần phải có. Đây được coi là một trong những điều kiện tiên quyết, quyết định việc nhà tuyển dụng có lựa chọn ứng viên đó hay không. Điều này xuất phát từ đặc thù của công việc hướng dẫn viên vốn gắn liền với những chuyến đi, cần di chuyển liên tục. Chính vì vậy nếu không có một sức khỏe tốt thì hẳn sẽ rất khó để theo sát lịch trình làm việc.

Không ngừng trau dồi kiến thức cho bản thân

Kiến thức luôn là “vũ khí” không thể thiếu để trở thành một tour guide chuyên nghiệp. Sự hiểu biết về lịch trình chuyến đi hay các thông tin về từng điểm đến là điều mà hướng dẫn viên du lịch cần truyền đạt đến du khách một cách dễ hiểu và hấp dẫn nhất. Chính vì vậy, tour guide cần không ngừng tích lũy, đào sâu, tìm hiểu để có được kinh nghiệm dẫn đoàn phong phú. Đặc biệt, các thông tin này cũng cần được cập nhật, làm mới để tạo nên sự hứng thú cho du khách trong tour.

Có sự nhẫn nại

yeu-cau-voi-tour-guide
Hướng dẫn viên du lịch cần là người có tính kiên trì, nhẫn nại.

Khi mới tiếp cận với tour guide là gì, nhiều người dễ bị sự hào nhoáng về các chuyến đi khắp bốn phương hay mức lương khung của những nhân viên lâu năm. Tuy nhiên, trên thực tế, công việc của một hướng dẫn viên khi mới bắt đầu không thực sự suôn sẻ như vậy. Chắc chắn cần bắt đầu từ việc học hỏi mỗi ngày và chấp nhận với mức lương không cao. Do đó, sự kiên trì, nỗ lực không ngừng nghỉ là điều cần thiết.

Xây dựng hình ảnh hướng dẫn viên tích cực, giàu năng lực

Không chỉ cần có kỹ năng nghiệp vụ tốt, một tour guide giỏi còn cần có bản sắc và hình ảnh riêng. Đó là sự nhiệt huyết, sôi nổi và tận tình trong mỗi chuyến đi. Là ngành nghề vốn tiếp xúc với nhiều người, cần kỹ năng giao tiếp, truyền tải tốt, hướng dẫn viên du lịch cần ý thực để trau dồi, rèn giũa bản thân nhiều hơn. Ngoài ra, nếu có thể tạo cho mình một phong cách riêng biệt chẳng hạn như sự hài hước hay kiến thức hướng dẫn có chiều sâu. Vậy thì đó chính là yếu tố nổi bật để các công ty tuyển dụng tour guide.

Lòng đam mê và sự yêu thích, lòng yêu nghề

Mọi thành công đều cần có sự đam mê, kiên trì và đặc biệt là tình yêu, sự nhiệt huyết. Tour guide cũng là một công việc đòi hỏi yếu tố này. Hướng dẫn viên du lịch là một công việc vất vả lại đòi hỏi rất nhiều kỹ năng nghiệp vụ, vốn hiểu biết rộng. Chính vì vậy nếu như không có tình yêu với nghề, nhân viên sẽ rất dễ cảm thấy mệt mỏi với những khó khăn đặt ra mỗi ngày.

huong-dan-vien-du-lich
Lòng đam mê và nhiệt huyết để ứng viên gắn bó với các hướng dẫn viên du lịch

Không chỉ vậy, nghề này đôi khi cũng phải đối mặt với các nguy hiểm hay các tiêu cực trong nghề. Do đó, nếu không giữ vững bản lĩnh nghề nghiệp. Người hướng dẫn viên dễ bị sa đà, đánh mất đi tác phong nghiệp vụ, sự nhiệt huyết với nghề.

Bài viết liên quan:

Hi vọng với những thông tin về tour guide là gì mà Vinapad cung cấp trên sẽ giúp bạn hiểu hơn về thuật ngữ này. Tour guide là một ngành nghề có nhiều tiềm năng và cơ hội phát triển. Mặc dù vậy, các tiêu chuẩn nghề cũng rất cao. Để đáp ứng nhu cầu tuyển dụng, ứng viên cần thực sự trau dồi bản thân, không ngừng nâng cao kỹ năng nghiệp vụ.

https://twitter.com/HMA_Agency

https://www.pinterest.com/hmaagency/

HMA Agency – Đơn vị cung cấp marketing thuê ngoài chất lượng uy tín

Dịch vụ phòng Marketing thuê ngoài HMA Agency có gì đặc biệt?