VINAPAD - Nhà thầu thi công nội thất khách sạn chuyên nghiệp

Residence là gì? Những điểm phân biệt Residence với khách sạn

  Mục lục ( - )

 • Residence là gì?

 • Resident là gì?

 • Những điểm phân biệt căn hộ Residence với khách sạn

 • Lợi thế của Residence

Thuật ngữ Residence khá quen thuộc với nhiều người, đặc biệt với những ai làm việc trong ngành dịch vụ lưu trú. Vậy bạn đã biết Residence là gì chưa? Những lợi thế chỉ có ở Residence và điểm phân biệt giữa Residence và Hotel gồm những gì? Những chia sẻ dưới đây từ Nhà thầu thi công nội thất khách sạn Vinapad sẽ giúp bạn hiểu rõ.

residence-la-gi
Các căn hộ Residence thường có quy mô lớn, diện tích rộng.

Residence là gì?

Thuật ngữ này được hiểu theo nghĩa là nơi lưu trú dài hạn. Residence là một loại hình cơ sở lưu trú được xây dựng với diện tích lớn, thường phục vụ nhu cầu lưu trú của khách ở dài hạn. Trông bên ngoài, các căn Residence cũng tương tự như một căn hộ.

Các khu nhà Residence được chú trọng đầu tư về mặt thiết kế, kiến trúc. Mỗi căn Residence thường có nhiều phòng chức năng: phòng khách, phòng ngủ, bếp,… Với đặc điểm này, nó tương tự như một khu căn hộ. Vì vậy, Residence rất phù hợp và thuận tiện với đối tượng khách lưu trú đi theo cả gia đình hay nhóm đông người.

Từ lâu, Residence cũng có các tiêu chí, khung đánh giá để xếp hạng sao. Điều này tương tự như Hotel có xếp hạng sao để đánh giá chất lượng của khách sạn.

Resident là gì?

Resident là các khách lưu trú tại Residence. Họ thường có nhu cầu ở tương đối dài hạn trở lên tại căn hộ Residence. Nhìn chung, khách lưu trú tại đây (Resident) ở theo nhóm. Họ thường là người trong cùng gia đình hoặc bạn bè, đồng nghiệp, người thân quen.

Các khách lưu trú kiểu này thường thích đi du lịch cùng một nhóm bạn đông vui hoặc cùng cả gia đình.

Họ thích không khi ấm cúng, được thoải mái, tự mình lo các sinh hoạt cơ bản hàng ngày.

Đối tượng khách lưu trú này có nhu cầu ở dài hạn, từ vài tuần trở lên.

resident-la-gi
Residence phù hợp với các khách muốn lưu trú dài hạn.

Những điểm phân biệt căn hộ Residence với khách sạn

Tuy về  mục đích sử dụng, Residence và Hotel đều được xây dựng nhằm phục vụ nhu cầu lưu trú của du khách. Nhưng 2 loại hình kinh doanh lưu trú này có những điểm khác biệt rõ nét sau đây.

 • Về thời gian lưu trú: Nếu khách đến thuê phòng khách sạn thường ở trong thời gian ngắn. Thì khách thuê Residence thường lưu lại trong thời gian dài hơn.
 • Về thiết kế: Phòng khách sạn không đặt bếp nấu và các dụng cụ dùng cho đun nấu hay bát đĩa, đồ dùng ăn uống. Ngược lại, phòng Residence lại được trang bị đầy đủ những vật dụng phục vụ sinh hoạt đời thường như đồ dùng làm bếp, ăn uống…
 • Về mục đích lưu trú: Khách ở tại khách sạn chủ yếu để ngủ, nghỉ và sử dụng các dịch vụ phục vụ nhu cầu sinh hoạt sẵn có. Chẳng hạn như ăn uống, giặt là, dọn phòng…  Trong khi đó, khách lưu trú tại Residence có thể tự nấu nướng, tự phục vụ bản thân các công việc như dọn dẹp, giặt là…
 • Về số lượng khách có thể lưu trú: Với 1 Residence có 6 phòng ngủ thì số du khách có thể ở tối đa là 12 người. Trong khi số khách ở 1 phòng khách sạn thưởng ít hơn nhiều.
 • Về các dịch vụ đi kèm:
  • Tại các khu Residence, chủ đầu tư và người quản lý thường chỉ cho khách thuê không gian lưu trú và không có dịch vụ kèm theo. Tuy nhiên, hiện nay nhằm thu hút thêm nhiều khách, nhiều Residence đã đưa vào phục vụ một số dịch vụ để đáp ứng yêu cầu của khách hàng trong thời gian lưu lại.
  • Còn với phòng khách sạn, khách không chỉ được sử dụng phòng nghỉ mà còn có thể được sử dụng nhiều dịch vụ khác kèm theo như dọn phòng, giặt là…
loi-the-cua-resedence
Ở tại Residence cho du khách cảm giác như ở nhà với nhiều phòng chức năng và tiện nghi

Lợi thế của Residence

Với Residence, khách sẽ tìm thấy cảm nhận như được ở nhà. Các Residence thường gồm nhiều phòng chức năng, không gian khác nhau như: phòng khách, nhiều phòng ngủ, bếp, phòng ăn,… nên không gian lưu trú thường rộng hơn phòng của Hotel gấp nhiều lần. Cùng bởi loại căn hộ này có nhiều phòng chức năng nên các Residence thường có nhiều thiết bị tiện nghi: tủ quần áo lớn, giường tầng, tủ lạnh lớn, lò nướng, bếp hồng ngoại, máy giặt,… phục vụ nhu cầu ăn, ở, sinh hoạt của khách lưu trú.

Nhờ có nhiều phòng chức năng và nhiều tiện nghi nên mỗi căn Residence loại 6 phòng ngủ cho phép có đến 12 khách lưu trú.

Trong khi, với những phòng khách sạn thông thường, mỗi phòng có sức chứa nhiều nhất là 3 – 4 khách.

Những đặc điểm của Residence khiến loại hình nơi lưu trú này đặc biệt phù hợp với những gia đình đi đông người, có trẻ nhỏ cần chăm sóc kỹ, hoặc nhóm bạn bè.

Ở Residence, du khách sẽ có được sự tiện lợi, linh hoạt khi có thể tự nấu ăn theo ý mình. Đồng thời có thể giảm bớt một phần chi phí khi không sử dụng một số dịch vụ thường được cung cấp ở khách sạn. Tuy nhiên, đây cũng có thể là một hạn chế với những ai muốn được tận hưởng kỳ nghỉ, với các dịch vụ đầy đủ.

Với diện tích rộng rãi, Residence giúp tạo không gian sinh hoạt thoải mái mà vẫn quây quần giữa những người thân thiết.

Có thể bạn quan tâm:

Hy vọng, những thông tin trên đã giúp bạn trả lời được chính xác câu hỏi “Residence là gì?”. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng và an tâm hơn khi lựa chọn loại hình lưu trú dài hạn này cho những chuyến đi du lịch bên gia đình, bạn bè hay đi công tác.