VINAPAD - Nhà thầu thi công nội thất khách sạn chuyên nghiệp

Hospitality industry là gì? Bí ẩn về ngành công nghiệp không khói

  Mục lục ( - )

 • Hospitality industry là gì?

 • Vì sao xã hội không thể thiếu ngành này?

 • Hospitality Industry cần những gì để phát triển?

 • Hospitality industry mang lại những gì cho du khách?

 • Yêu cầu với nhân sự ngành Hospitality industry

Hospitality industry là một thuật ngữ rất quen thuộc với những người làm về du lịch, khách sạn. Tuy nhiên, nhiều người khác còn chưa biết đến nó. Vậy Hospitality industry là gì? Vì sao xã hội không thể thiếu ngành này?

Hospitality-industry-la-gi
Ngành công nghiệp dịch vụ chăm sóc khách lưu trú

Hospitality industry là gì?

Hospitality Industry là ngành dịch vụ Khách sạn – Nhà hàng – Du lịch. Đây là lĩnh vực kinh doanh được xem như ngành kinh tế mũi nhọn ở nhiều quốc gia khi góp phần quảng bá hình ảnh và mang lại lợi nhuận lớn cho đất nước.

Chức năng chính của ngành Hospitality Industry là tổ chức và thực hiện các hoạt động chào đón khách, cung cấp các dịch vụ mà khách cần và làm vừa lòng khách khi đang và đã sử dụng xong dịch vụ.

Được mệnh danh là “ngành công nghiệp không khói”, Hospitality industry là một trong những lĩnh vực kinh tế được nhiều nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam vô cùng coi trọng.

Vì sao xã hội không thể thiếu ngành này?

Lý do mà ngành này có thể mang đến sự phát triển mạnh mẽ cho mỗi đất nước bao gồm:

 • Mang lại nguồn doanh thu khổng lồ cho mỗi quốc gia
 • Tăng vị thế cho đất nước trên trường quốc tế
 • Góp phần phát triển mọi mặt đời sống xã hội – văn hóa – nghệ thuật
 • Thúc đẩy cải tạo môi trường, cảnh quan thiên nhiên, đưa đến sự ra đời của các công trình kiến trúc, nghệ thuật cùng với hàng loạt khách sạn đẳng cấp được xây dựng…
 • Phát triển kinh tế, tạo công ăn việc làm cho rất nhiều người lao động.

Hospitality Industry cần những gì để phát triển?

– Hệ thống khách sạn phát triển: Xây dựng nhiều khách sạn đẹp và hấp dẫn, mới lạ về kiến trúc. Có chất lượng cao về mọi mặt: Nội thất đẳng cấp, phục vụ chuyên nghiệp…Các khách sạn, nhà hàng với nhiều phong cách và mức độ đẳng cấp dịch vụ cho du khách dễ dàng lựa chọn.

– Có tiềm năng phát triển mạnh mẽ: Sở hữu và phát huy lợi thế về cảnh quan thiên nhiên, di sản văn hóa, danh lam thắng cảnh. Việt Nam được thiên nhiên ban tặng rất nhiều di sản, danh lam thắng cảnh là tiền đề hoàn hảo để ngành Du lịch phát triển. Mỗi năm, nước ta thu hút hàng triệu lượt khách du lịch nước ngoài đến tham quan, khám phá. Bên cạnh đó là lượng lớn du khách trong nước cũng đóng góp rất lớn trong việc phát triển của Hospitality industry. Một lợi thế đặc biệt của Việt Nam là mùa nào cũng có những địa phương thu hút về du lịch, dịch vụ lưu trú bởi khí hậu mỗi miền mỗi khác, rất đa dạng và phong phú.

– Quan tâm bảo vệ và tạo dựng môi trường thiên nhiên trong lành, con người thân thiện, mến khách.

– Đầu tư phát triển hạ tầng đường xá, các công trình công cộng, giao thông, công nghệ…

– Ẩm thực phong phú, cuốn hút: Tại Việt Nam, sự đa dạng và độc đáo về ẩm thực cũng là một trong những yếu tố hút khách.

– Đào tạo đội ngũ nhân viên khách sạn, nhà hàng, dịch vụ với chuyên môn sâu, thái độ phục vụ chuyên nghiệp, tận tình.

cong-viec-cua-hospitality-industry
Tiềm năng phát triển của ngành công nghiệp không khói tại Việt Nam

Hospitality industry mang lại những gì cho du khách?

Có thể khẳng định, du lịch và lưu trú, cũng như tận hưởng các tiện ích trong cuộc sống là nhu cầu của tất cả mọi người.

Đó cũng chính là những gì mà ngành công nghiệp dịch vụ chăm sóc du khách mang lại.

Mỗi năm có hàng triệu triệu du khách khắp thế giới xách vali đi du lịch, đến nhiều miền đất mới lạ, ở gần hoặc xa. Mỗi người trong số họ đều có nhu cầu đặt phòng nghỉ, sử dụng các dịch vụ chăm sóc, ẩm thực… Đối tượng du khách đa dạng với nhiều mức thu nhập và sở thích, thói quen khác nhau. Từ đó cũng có nhiều lựa chọn khác nhau về cấp độ nơi lưu trú hoặc phong cách khách sạn sẽ nghỉ chân.

Các chọn lựa về dịch vụ lưu trú ngày càng đa dạng, phong phú hơn cùng với sự phát triển của đời sống xã hội. Khách hàng có thể thoải mái lựa chọn cho mình những nơi lưu trú phù hợp nhất về chất lượng và chi phí. Họ được lựa chọn từ những chi tiết như vật dụng trong phòng, kiểu dáng và chất lượng, cách sắp đặt đồ nội thất. Cho đến các món ăn, phong cách nhà hàng hay đặc điểm thiết kế khách sạn. Hay phong cách phục vụ của nhân viên… Các kênh đặt phòng hiện đại sẽ giúp du khách có thể thực hiện việc này từ xa một cách chính xác và nhanh chóng, thuận tiện nhất.

tam-quan-trong-cua-hospitality-industry
Tầm ảnh hưởng của ngành này đến sự phát triển của mỗi quốc gia

Yêu cầu với nhân sự ngành Hospitality industry

Cũng như nhiều ngành khác, nhân sự làm trong ngành dịch vụ lưu trú cần phải có nhiều kỹ năng để đáp ứng được yêu cầu công việc. Đó là những yếu tố như:

 • Có ngoại hình ưa nhìn, chỉn chu, tác phong lịch sự, chuyên nghiệp.
 • Tùy theo vị trí làm việc mà có thể cần sử dụng thành thạo các thiết bị phục vụ cho công việc như điện thoại, máy tính, máy đếm tiền…
 • Biết ngoại ngữ, thông thường là tiếng Anh, Pháp.
 • Kỹ năng giao tiếp tốt
 • Có kinh nghiệm là một lợi thế quan trọng.

Có thể bạn quan tâm:

Với những chia sẻ trên đây của Nhà thầu thiết kế và thi công nội thất Vinapad, hy vọng đã giúp bạn hiểu rõ Hospitality industry là gì. Cùng với đó, những người quản lý khách sạn, nhà hàng cũng nắm được những bí quyết để thu về thành quả đáng kể khi bước vào kinh doanh trong lĩnh vực này.