VINAPAD - Nhà thầu thi công nội thất khách sạn chuyên nghiệp

Đặc điểm và công dụng của các mẫu khăn trải bàn phòng họp là gì?

  Mục lục ( - )

 • 1. Trang trí khăn trải bàn cho các phòng họp, phòng hội nghị

  • 1.1. Khách sạn nào cần tới khăn trải bàn phòng họp?

  • 1.2. Các mẫu khăn trải bàn phòng họp có tác dụng gì?

 • 2. Đặc điểm của các mẫu khăn trải bàn phòng họp

  • 2.1. Về thiết kế

  • 2.2. Về chất liệu

  • 2.3. Về màu sắc

  • 2.4. Về kích thước

 • 3. Một số mẫu khăn trải bàn phòng họp cao cấp

Có rất nhiều yếu tố tác động đến sự thành công hay không của một cuộc họp, một buổi hội thảo. Trong số đó, các vật dụng trang trí trong phòng cũng chiếm một vai trò cực kỳ quan trọng. Chiếm diện tích gần như là nhiều nhất trong toàn bộ không gian, mẫu khăn trải bàn phòng họp chính là vật dụng cần thiết mà ban tổ chức cần để tâm.

1. Trang trí khăn trải bàn cho các phòng họp, phòng hội nghị

Không phải khách sạn nào cũng có phòng họp, phòng hội nghị. Vậy khách sạn nào cần tới khăn trải bàn phòng họp và chúng có tác dụng gì? Câu trả lời sẽ có ngay dưới đây:

mau-khan-trai-ban-phong-hop-7

1.1. Khách sạn nào cần tới khăn trải bàn phòng họp?

Các cuộc họp, cuộc hội thảo không chỉ diễn ra ở các tòa nhà, hội trường lớn mà ở cả một số khách sạn. Tuy nhiên, không phải khách sạn nào cùng thiết kế có phòng họp, thông thường khách sạn lớn (4-5 sao) và khách sạn thương mại sẽ thiết kế phòng hội nghị để phục vụ cho các thương nhân, cán bộ nhân viên dự hội thảo.

1.2. Các mẫu khăn trải bàn phòng họp có tác dụng gì?

 • Thể hiện sự trang trọng

Các phòng họp đa phần đều sử dụng tấm khăn trải bàn có các màu sắc và họa tiết hài hòa với áo ghế, phông màn sân khấu, màu tường… Biết cách trang trí và sử dụng khăn trải bàn phòng họp đẹp cũng thể hiện được gu thẩm mỹ tinh tế và phục vụ khách chu đáo.

 • Che khuyết điểm của bàn

mau-khan-trai-ban-phong-hop-6

Không chỉ có công dụng trang trí hiệu quả, chiếc khăn trải bàn phòng họp có thể che phủ kín chân bàn vừa tạo ra sự nhã nhặn vừa giúp che đi một vài lỗi nhỏ của bàn.

 • Tạo cảm giác hứng khởi

Cứ tưởng tượng khi bước vào phòng họp với bộ bàn ghế đơn điệu chắc hẳn anh chị chẳng có cảm hứng để tham gia cuộc họp. Một chiếc khăn trải bàn tinh tế góp phần không nhỏ để các thành viên sáng tạo ra nhiều ý tưởng độc đáo.

 • Để đồ, tránh làm bẩn bàn

Một cuộc họp, hội thảo sẽ có nhiều dụng cụ cần dùng tới như máy tính, điện thoại, nước hay thậm chí cả túi xách… Ở trường hợp này, khăn trải bàn phòng họp sẽ có công dụng ngăn bụi bẩn lên bàn, giúp giữ bàn luôn sạch sẽ, vệ sinh bàn nhanh chóng hơn.

2. Đặc điểm của các mẫu khăn trải bàn phòng họp

2.1. Về thiết kế

Khăn thường có hai kiểu thiết kế phổ biến nhất là hình tròn và hình chữ nhật. Khăn thiết kế có thể phủ kín được chân bàn, được cắt và may kỹ càng, đường may tỉ mỉ đến từng chi tiết tạo cho chiếc khăn trải bàn sự chắc chắn nhất định.

2.2. Về chất liệu

mau-khan-trai-ban-phong-hop-5

Khăn trải bàn phòng họp thường được may bằng chất liệu vải cotton, vải phi bóng,… Những chất liệu này có độ bền cao, được dệt với mắt vải nhỏ nên hạn chế nhăn, dễ giặt ủi. Ngoài ra, những chất liệu này cũng mềm mại tạo cho mọi người cảm giác thoải mái.

2.3. Về màu sắc

Khăn có màu sắc đa dạng tùy vào tính chất cũng như nội dung của cuộc họp. Ban tổ chức sẽ lựa chọn những khăn trải bàn phòng họp màu trắng với họa tiết đơn giản mà tinh tế. Tông màu hài hòa với tổng thể của phòng họp, tạo sự chuyên nghiệp, thoải mái cho buổi hội thảo.

2.4. Về kích thước

Tùy vào kích thước bàn họp mà mẫu khăn trải bàn sẽ được may theo kích thước chuẩn phù hợp cho từng loại.

3. Một số mẫu khăn trải bàn phòng họp cao cấp

Khăn trải bàn được thiết kế đa dạng về màu sắc, kiểu dáng. Cùng tham khảo 10 loại khăn trải bàn phòng họp cao cấp dưới đây:

mau-khan-trai-ban-phong-hop
Mẫu khăn trải phòng họp sáng màu dành cho hội nghị Chính phủ
mau-khan-trai-ban-phong-hop-3
Mẫu khăn trải bàn phòng họp dành cho các sự kiện doanh nghiệp
mau-khan-trai-ban-phong-hop-4
Khăn trải bàn màu cổ điển cho các phòng khách sạn
mau-khan-trai-ban-phong-hop-2
Mẫu khăn trải bàn phòng họp màu nhẹ phù hợp với màu sắc không gian
mau-khan-trai-ban-phong-hop-5
Khăn trải bàn sặc sỡ cho các bữa tiệc

Mỗi cuộc họp hay cuộc hội thảo, công tác chuẩn bị luôn được chú trọng và chuẩn chỉnh trong từng khâu. Chuẩn bị những mẫu khăn trải bàn phù hợp là bất kỳ ban tổ chức nào đều mong muốn. Hi vọng với những chia sẻ trên đây, anh chị đã nắm bắt được một vài đặc điểm và công dụng của chúng, nhằm lựa chọn được những mẫu khăn trải bàn phòng họp ưng ý nhất.

>>> XEM THÊM: Đặc điểm của khăn trải bàn cao cấp là gì? Bảo quản vệ sinh như nào?

Công Ty TNHH Sản Xuất & Thương Mại Vinapad Việt Nam

Factory: Mặt đường KCN Bình Phú, Hữu Bằng, Thạch Thất, Hà Nội

VP: Thôn Yên Lạc 1, Cần Kiệm, Thạch Thất, Hà Nội

Email: kinhdoanh@vinapad.com

Phone: 091.468.2106