VINAPAD - Nhà thầu thi công nội thất khách sạn chuyên nghiệp

Hospitality là gì? Tiềm năng phát triển trong ngành khách sạn

    Mục lục ( - )

  • Hospitality là gì? Ngành Hospitality làm việc trong lĩnh vực nào?

  • Tiềm năng của ngành Hospitality

  • Những kỹ năng cần có khi theo đuổi ngành Hospitality

Hospitality là thuật ngữ dùng để chỉ ngành dịch vụ khách hàng, đây là ngành nghề đang ngày càng phát triển và có nhiều cơ hội nghề nghiệp. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn Hospitality là gì, những tiềm năng của Hospitality trong ngành du lịch khách sạn và những kỹ năng cần có nếu muốn theo đuổi ngành nghề này.

Hospitality là gì? Ngành Hospitality làm việc trong lĩnh vực nào?

Khái niệm Hospitality: Hospitality là ngành dịch vụ khách hàng nói chung đang được dùng khá phổ biến. Trong tiếng anh từ Hospitality có nghĩa là sự hiếu khách được hiểu rộng ra có nghĩa là ngành nghề phục vụ và làm hài lòng khách hàng

Đây là thuật ngữ dùng phổ biến trong ngành khách sạn, dịch vụ lưu trú, nên nhiều người cho rằng đây là ngành chuyên về khách sạn, resort, homestay tuy nhiên ngoài ra còn có lĩnh vực du lịch lữ hành và nhà hàng ẩm thực.

nganh-dich-vu-khach-hang
Hospitality là ngành dịch vụ khách hàng nói chung phổ biến trong lĩnh vực nhà hàng, khách sạn, du lịch

Khái niệm Hospitality Management: Cùng với thắc mắc Hospitality là gì thì Hospitality Management là gì cũng là mối quan tâm của nhiều người. Thực chất đây là 1 chuyên ngành trong lĩnh vực Hospitality cụ thể là chuyên ngành quản lý khách sạn, cùng với chuyên ngành này thì Hospitality còn có các chuyên ngành khác như quản lý lữ hành, quản lý nhà hàng, quản lý hội nghị, sự kiện…

Tiềm năng của ngành Hospitality

Hiện nay ngành dịch vụ du lịch lưu trú…. đang ngày càng phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam được coi là ngành công nghiệp không khói và có đóng góp rất lớn cho nền kinh tế. Đồng thời với sự phát triển đó cũng tạo ra tiềm năng rất lớn cho ngành Hospitality.

Đi cùng nhu cầu du lịch ngày càng lớn là sự xuất hiện đồng loạt của rất nhiều nhà hàng, khách sạn, resort… đặc biệt là tại các thành phố lớn, các địa điểm du lịch nổi tiếng như Nha Trang, Vũng Tàu, Đà Nẵng, Quảng Ninh, Phú Quốc, Đà Lạt, Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh….

Hospitality management là gì
Ngành Hospitality có tiềm năng phát triển rất lớn trong tương lai

Để khách sạn, nhà hàng, resort đi vào hoạt động cần phải có 1 lượng lớn nhân sự trong ngành Hospitality mở ra nhiều cơ hội việc làm và mang lại tiềm năng phát triển mạnh mẽ cho ngành Hospitality tại Việt Nam  Đây cũng là ngành nghề mang lại nhiều cơ hội thăng tiến, cơ hội tiếp xúc với nhiều người giúp mở rộng mối quan hệ, tạo sự năng động chuyên nghiệp…

Những kỹ năng cần có khi theo đuổi ngành Hospitality

Như đã nói ở trên ngành Hospitality đang là 1 trong những ngành nghề hot với nhiều tiềm năng cơ hội trong công việc và phát triển bản thân thu hút được nhiều bạn trẻ yêu thích và lựa chọn. Tuy nhiên để có thể thành công trong lĩnh vực này bạn cần phải cố gắng không ngừng học hỏi và trang bị cho mình những kỹ năng cần thiết. Dưới đây là những kỹ năng thiết yếu không thể thiếu khi theo đuổi ngành Hospitality:

Trang bị kiến thức chuyên môn nghiệp vụ: Khi theo đuổi bất kỳ ngành nghề nào, việc đầu tiên bạn cần làm đó là phải học tập để trang bị cho mình những kiến thức cần thiết về kỹ năng nghiệp vụ. Đây là yêu cầu căn bản nhất giúp bạn có thể bắt đầu quá trình làm việc sau này trong ngành Hospitality. Ngoài việc học các kiến thức chuyên môn từ trường lớp, sách vở bạn cũng cần tiếp tục trau dồi bằng các kiến thức kinh nghiệm làm việc thực tế. Có kiến thức chuyên môn tốt sẽ là nền móng đầu tiên để bạn gặt hái thành công trong quá trình làm việc và thăng tiến sau này.

Cải thiện kỹ năng giao tiếp: Hospitality là ngành dịch vụ khách hàng, làm hài lòng khách hàng và thường xuyên phải tiếp xúc với nhiều người vì vậy điều quan trọng mà bạn không thể không có đó chính là kỹ năng giao tiếp. Hãy cải thiện kỹ năng giao tiếp của mình bằng việc tích cực giao tiếp với nhiều người đồng thời có thể tham gia các khóa học kỹ năng mềm. Và nên nhớ rằng sự chuyên nghiệp. thân thiện, chu đáo và thái độ cầu thị chính là điểm quan trọng trong quá trình giao tiếp.

ky-nang-giao-tiep-voi-khach-hang
Kỹ năng giao tiếp là yếu tố không thể thiếu của ngành Hospitality

Thành thạo ngoại ngữ: Ngoại ngữ là 1 trong những yêu cầu không thể thiếu với ngành Hospitality. Lý do là bởi bạn cần tiếp xúc với 1 lượng lớn du khách nước ngoài, hãy trau dồi khả năng ngoại ngữ, học thêm nhiều ngôn ngữ khác nhau và ít nhất là thành thạo tiếng Anh để có được sự thành công trong công việc.

Kỹ năng quan sát: Để làm hài lòng khách hàng, đặc biệt là những khách hàng khó tính thì sự tinh tế, kỹ năng quan sát là vô cùng cần thiết, việc quan tâm đến những điều tưởng như nhỏ nhặt nhất như khẩu vị thức ăn, sự thoải mái khi lưu trú… sẽ giúp ghi điểm với khách hàng và tạo được sự tin tưởng, đây chính là nền tảng mang đến thành công cho người theo đuổi ngành Hospitality. Với những người làm trong ngành Hospitality thì kỹ năng quan sát luôn rất quan trọng.

chat-luong-phuc-vu-khach-hang
Kỹ năng quan sát giúp mang lại sự phục vụ tốt nhất với khách hàng

Kỹ năng làm việc nhóm và lãnh đạo: Để mang lại những dịch vụ tốt nhất cho khách hàng cần phải có sự phối hợp hài hòa giữa nhiều bộ phận của nhà hàng khách sạn, đây chính là lý do vì sao bạn cần có kỹ năng làm việc nhóm. Bên cạnh đó khả năng lãnh đạo cũng là yếu tố giúp bạn có thể kiểm soát hoạt động nhịp nhàng theo đúng mong muốn.

Sử dụng thành thạo công nghệ: Trong thời đại 4.0 thì công nghệ là 1 trong những yếu tố không thể thiếu vì vậy bạn cần trang bị các kiến thức cần thiết về công nghệ thông tin, biết cách sử dụng nhiều ứng dụng điện tử giúp tiết kiệm thời gian đồng thời việc ứng dụng phần mềm, công nghệ trong quản lý khách sạn cũng giúp khách hàng cảm thấy tiện lợi và có được những trải nghiệm mới lạ khi lưu trú.

Trên đây là những thông tin giải đáp về khái niệm Hospitality và những kỹ năng cần có của ngành Hospitality. Nếu muốn tìm hiểu thêm các thông tin về lĩnh vực khách sạn xin vui lòng tham khảo thêm tại đây!