VINAPAD - Nhà thầu thi công nội thất khách sạn chuyên nghiệp

Horeca là gì? Những đóng góp thành công từ kênh bán hàng Horeca

    Mục lục ( - )

  • 1. HORECA là gì?

  • 2. Liệu horeca có “làm mưa làm gió” tại Việt Nam trong thời gian tới?

  • 3. Lợi ích cung ứng thiết bị nội thất qua kênh horeca

Ngày càng có nhiều người muốn tìm hiểu horeca là gì. Đặc biệt, những ứng viên ngành Nhà hàng – Khách sạn rất cần trang bị kiến thức này để phục vụ cho công việc của mình. Cùng tìm hiểu vai trò của horeca trong hiệu quả kinh doanh của mỗi khách sạn.

horeca-la-gi
Kênh horeca là kênh phân phối các sản phẩm dùng trong ngành Nhà hàng – Khách sạn mà khách hàng có thể truy cập.

1. HORECA là gì?

Đây là thuật ngữ trong kinh doanh khách sạn, để chỉ các doanh nghiệp chuyên cung cấp thực phẩm và đồ uống cho các nhà hàng, khách sạn và các đơn vị kinh doanh dịch vụ ăn uống khác.

Vốn xuất phát từ Hà Lan rồi dần dần được sử dụng rộng khắp trên toàn thế giới, thuật ngữ horeca ngày càng quen thuộc hơn ở Việt Nam. Cùng với đó, kênh phân phối horeca cũng được quan tâm thúc đẩy trong thời gian gần đây. Kênh horeca là kênh phân phối các sản phẩm dùng trong ngành Nhà hàng – Khách sạn mà khách hàng có thể truy cập. Qua đó khách hàng được thả sức tìm hiểu và mua các sản phẩm nếu có nhu cầu. Đó là các sản phẩm liên quan đến khách sạn như nội thất, thực phẩm dùng làm nguyên liệu nấu ăn. Cho đến đồ dùng nhà bếp, nhà hàng, các loại rượu hay thiết bị công nghệ. Thậm chí là trang phục, đồ dùng cho nhân viên khách sạn, nhà hàng…

nha-cung-cap-thuc-pham-va-do-uong
Nhà cung cấp trong nước uy tín sẽ lấy được niềm tin của các nhà đầu tư khách sạn.

2. Liệu horeca có “làm mưa làm gió” tại Việt Nam trong thời gian tới?

Kênh horeca tại Việt Nam ngày càng phát triển. Đó là hệ quả tất yếu của sự gia tăng nhanh số lượng nhà hàng, khách sạn, resort. Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của du lịch Việt Nam trong những năm gần đây.

Hiện nay, nhu cầu hàng hóa qua kênh horeca rất lớn. Đặc biệt, kênh horeca tại Việt Nam tập trung chủ yếu tại các trung tâm kinh tế lớn như Hồ Chí Minh, Hà Nội. Hoặc các thành phố du lịch nổi tiếng như Đà Nẵng, Nha Trang…

Kênh horeca không còn mới mẻ tại Việt Nam, tuy nhiên mọi tiện ích của kênh phân phối này còn chưa được vận dụng hết. Đặc biệt là việc đưa hàng Việt chất lượng cao vào phân khúc thị trường nhà hàng, khách sạn, resort đẳng cấp. Khía cạnh này mới được tập trung đầu tư vài năm lại đây và đã mang lại lợi ích vượt trội.

Trước hết, khách hàng ở phân khúc cao cấp thường là khách quốc tế và nội địa có thu nhập tốt. Đó là những người có mức sống cao và cũng khó tính hơn trong yêu cầu chất lượng dịch vụ. Hiện nay, đã có một số nhà sản xuất trong nước dần đáp ứng được những yêu cầu cao. Điều này giúp các khách sạn giảm bớt việc phải sử dụng hàng ngoại hoàn toàn.

Những nỗ lực cải tiến cả về chất và lượng của các sản phẩm Việt từ đồ nội thất cho đến các vật phẩm nhỏ nhất đang được khẳng định. Nhà cung cấp trong nước uy tín sẽ lấy được niềm tin của các nhà đầu tư khách sạn. Hơn nữa, hàng Việt có lợi thế về giá cả nên ngày càng có nhiều khách sạn muốn được hợp tác.

Tiềm năng phát triển mạnh mẽ của kênh bán hàng Horeca đang thúc đẩy các doanh nghiệp cung cấp trong nước nỗ lực tăng cường chất lượng sản phẩm. Trong đó bao gồm độ bền, đẹp,  mẫu mã ấn tượng, phong cách riêng. Từ đó sáng tạo nên những sản phẩm mới lạ, độc đáo để đưa hàng vào các khách sạn, đặc biệt là ở phân khúc cao cấp. Chẳng hạn trong lĩnh vực nội thất khách sạn, một số đơn vị như Nội thất Vinapad đã và đang đưa được nhiều sản phẩm của mình vào các nhà hàng, khách sạn lớn. Qua đó cho thấy hàng Việt ngày càng tham gia nhiều và hiệu quả hơn vào hệ thống kênh cung ứng Horeca.

kenh-ban-noi-that-hieu-qua
Để trang bị nội thất cho khách sạn một cách hiệu quả, kênh bán hàng horeca là một trợ thủ tốt.

3. Lợi ích cung ứng thiết bị nội thất qua kênh horeca

Để trang bị nội thất cho khách sạn một cách hiệu quả, kênh bán hàng horeca là một trợ thủ tốt. Đồ nội thất là mặt hàng quan trọng bậc nhất trong mỗi khách sạn. Yếu tố này làm nên bộ mặt khách sạn. Cũng như giúp thu hút khách và làm cho khách hài lòng, thoải mái. Trang bị hệ thống nội thất sang trọng, độc đáo và đẹp mắt, tiện dụng là mong muốn của mọi khách sạn cao cấp. Vì vậy, các chủ đầu tư khách sạn luôn bỏ công tìm được nhà cung cấp, thi công nội thất chất lượng. Kênh horeca sẽ hỗ trợ hiệu quả trong vấn đề này.

Có thể kể đến một trong số các doanh nghiệp cung cấp nội thất uy tín hiện nay là công ty nội thất Vinapad. Với các sản phẩm chất lượng, đẹp và độc, Vinapad đã trở thành nhà thầu thi công, cung cấp nội thất được nhiều chủ khách sạn tin cậy. Bên cạnh đó, Vinapad cũng hỗ trợ tư vấn các  phong cách, trường phái nội thất phù hợp, giúp các khách sạn có nét đẹp riêng ấn tượng.

Trên đây là những thông tin giải đáp thắc mắc horeca là gì và tầm quan trọng của yếu tố này trong hoạt động khách sạn. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích nhiều cho các nhà đầu tư, quản lý khách sạn.

>> Xem thêm: Sao Michelin là gì?

Công Ty TNHH Sản Xuất & Thương Mại Vinapad Việt Nam

Factory: Mặt đường KCN Bình Phú, Hữu Bằng, Thạch Thất, Hà Nội

VP: Thôn Yên Lạc 1, Cần Kiệm, Thạch Thất, Hà Nội

Email: kinhdoanh@vinapad.com

Hotline: 091.468.2106