VINAPAD - Nhà thầu thi công nội thất khách sạn chuyên nghiệp

Nội dung của hợp đồng thi công điện nước

  Mục lục ( - )

 • Nội dung hợp đồng thi công điện nước

  • Phạm vi thi công

   • Hệ thống điện

   • Hệ thống nước

  • Mức giá thi công và cách thanh toán

  • Thời hạn bảo hành công trình

  • Mẫu hợp đồng thi công điện nước

Hợp đồng thi công điện nước có những nội dung quan trọng gì? Đây là câu hỏi với những người đang cần thi công hệ thống điện nước rất quan tâm. Nắm bắt được điều đó, Vinapad đã tổng hợp các nội dung quan trọng không thể thiếu trong hợp đồng thi công hệ thống điện nước để anh/chị có thể tham khảo ở bài viết này.

>>> 4 điều quan trọng cần biết khi ký kết hợp đồng thi công nhà ở

Nội dung hợp đồng thi công điện nước

Dưới đây là những nội dung quan trong phải có trong hợp đồng thi công hệ thống điện nước.

Phạm vi thi công

Hệ thống điện nước bao gồm hệ thống điện và hệ thống nước. Cụ thể:

Hệ thống điện

Bao gồm tất cả các chi tiết và thiết bị điện cho toàn bộ ngôi nhà gồm đường dây diện, bóng điện, ổ cắm điện, hộp điện… Tùy diện tích ngôi nhà và bản thiết kế hay yêu cầu của mình mà chi phí sẽ thấp hay cao.

Dây điện có thể âm tường hoặc không, những vị trí đặt ổ cắm điện hay thiết bị chiếu sáng sẽ được đơn vị thi công điện tư vấn sao cho phù hợp nhất với nhu cầu và không gian ngôi nhà.

Các thiết bị điện như bóng đèn chiếu sáng, đèn trang trí, đèn ngủ có nhiều mức giá khác nhau. Bạn có thể tự mình lựa chọn và mua toàn các thiết bị này nếu có kinh nghiệm hay người quen.

Thường thì phần dây điện và các hệ thống điều khiển điện sẽ được thi công trước. Phần còn lại sẽ lắp đặt khi công trình hoàn thành tương đối.

Hợp đồng thi công điện nước cần ghi rõ phạm vi công việc

Hệ thống nước

Là toàn bộ các thiết sử dụng bằng nước hoặc liên quan đến nước như đường ống nước, thiết bị nhà bếp, nhà vệ sinh và nhà tắm.

Thường thì hệ thống đường ống nước sẽ được chôn lấp dưới nền nhà và âm vào tường 1 phần khi đi lên các tầng cao. Nên chọn các thiết bị có thương hiệu vì khi bị hư hỏng sẽ khó khăn trong việc sửa chữa và thay thế.

Nhìn chung mức giá các thiết bị nước chênh lệnh nhau lớn,tùy vào thương hiệu và kích thước.

Mức giá thi công và cách thanh toán

Thường thì đơn vị thi công sẽ tính chi phí dựa theo kích thước và vị trí thi công hay số lượng vật liệu. Họ sẽ liệt kê ra toàn bộ các thiết bị và thời gian thi công. Sau đó tính tổng số tiền tương ứng và sẽ ghi rõ trong hợp đồng.

Chủ nhà sẽ giám sát và nghiệm thu từng giai đoạn của công trình, sau đó sẽ thanh toán theo từng đợt từ 10 đến 15% và sẽ thanh toán hết số tiền khi công trình hoàn thành.

Bạn không nên thanh toán 1 lần vì khi đơn vị đầu tư chậm tiến độ hoặc kéo dài thời gian thi công sẽ ảnh hưởng đến tiến độ công trình.

Thời hạn bảo hành công trình

Thường thì hệ thống điện nước sẽ có thời hạn bảo hành là 1 năm hoặc nhiều hơn tùy vào quy định trong hợp đồng mà bạn và nhà thầu ký kết. Trong quá trình sử dụng nếu xảy ra bất kỳ sự cố nào thì nhà thầu phải có quyền sửa chữa và khắc phục hoàn toàn. Kinh phí nếu nhỏ thì nên nhà thầu sẽ chịu toàn bộ hoặc nếu quá lớn thì nên thương lượng với chủ đầu tư để chia sẽ bớt 1 phần kinh phí.

Mẫu hợp đồng thi công điện nước

Để tham khảo mẫu hợp đồng mẫu thi công hệ thống điện nước anh/chị vui lòng download: Tại đây

hop-dong-thi-cong-dien-nuoc-1
Ảnh minh họa

Trên đây là 3 nội dung quan trọng của hợp đồng thi công điện nước mà anh/chị cần chú ý.

Cảm ơn anh/chị đã quan tâm bài viết!

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN VINAPAD

Factory: Mặt đường KCN Bình Phú, Hữu Bằng, Thạch Thất, Hà Nội

VP: Thôn Yên Lạc 1, Cần Kiệm, Thạch Thất, Hà Nội

Email: kinhdoanh@vinapad.com

Website: https://vinapad.com

Phone: 091.468.2106