VINAPAD - Nhà thầu thi công nội thất khách sạn chuyên nghiệp

Duvet là gì? Quy trình thực hiện Duvet Cover trong khách sạn

    Mục lục ( - )

  • Duvet là gì?

  • Duvet cover là gì? 

  • Quy trình thực hiện duvet cover trong các khách sạn

  • Tìm hiểu thêm thuật ngữ liên quan đến giường ngủ trong khách sạn

Trong buồng phòng khách sạn có rất nhiều thuật ngữ, trong đó có duvet, duvet cover. Vậy Duvet là gì? Duvet cover là gì? Vinapad sẽ giải nghĩa thuật ngữ trong bài viết dưới đây!

Duvet là gì?

Trong tiếng Anh, Duvet chính là thuật ngữ dùng để chỉ chăn hoặc mền có độ dày và ấm. Loại chăn này được nhồi lông vũ hoặc bông mềm mại. Đây là thuật ngữ quen thuộc trong khối Buồng phòng để nói đến đồ vật giúp khách hàng trải nghiệm tại khách sạn có giấc ngủ êm ái nhất. Khi khách sạn đã lựa chọn duvet thì đây chính là yếu tố quan trọng để đánh giá chất lượng phục vụ của khách sạn không thể thể hiện qua loa. 

duvet-la-gi
Chăn mền được nhồi lông vũ hoặc bông mềm mại

Với các khách sạn có sự đầu tư bài bản, duvet là vận dụng không thể thiếu. Với từng đẳng cấp của khách sạn mà chất lượng và hình thức của devet được chủ đầu tư đầu tư phù hợp. 

Ngoài ra, cũng cần phải phân biệt sự khác nhau giữa duvet và comforter sử dụng trong khách sạn. Vì thuật ngữ comforter cũng là thuật ngữ chỉ đến chăn/mền được sử dụng trong khách sạn. Tuy nhiên, thuật ngữ comforter sẽ có khác biệt. Comforter là thuật ngữ chỉ chăn có vỏ và ruột không tách ra được. Còn duvet là chăn có phần vỏ và ruột dễ dàng tách rời để vệ sinh và giặt giũ.

Hiện nay, chủ đầu tư khách sạn thường phần lớn ưa chuộng sử dụng duvet nhiều hơn bởi tính tiện lợi và khách hàng hài lòng hơn. Đến đây độc giả tiếp tục thắc mắc Duvet cover là gì? Thuật ngữ này có khác gì với duvet không? Hãy cùng đọc tiếp nào!

Duvet cover là gì? 

Duvet cover cũng là thuật ngữ trong khối buồng phòng và khách sạn. Duvet cover là thuật ngữ dùng để chỉ quy trình thao tác bọc chăn của nhân viên buồng phòng. Với mỗi nhân viên buồng phòng cũng có sự quy chuẩn riêng khi thực hiện duvet cover. Ngoài ra, duvet cover còn được hiểu theo cách khác chính là chỉ lớp vỏ bên ngoài của chăn. Lớp ruột của chăn rất khó giặt và chi phí tốn kém nên lớp vỏ ngoài có tác dụng bảo vệ cho lớp ruột bên trong sạch sẽ. Khi đó, sau khi khách lưu trú trả phòng thì nhân viên buồng phòng chỉ cần tháo lớp vỏ bên ngoài để thay mới và giặt giũ. 

duvet-cover-la-gi
Thao tác bọc chăn gối cần sự chuyên nghiệp nhất định

Mỗi phòng khách sạn khi đón khách mới thì tất cả các vận dụng trong phòng như chăn gối sẽ được vệ sinh và bọc lại cẩn thận, sạch sẽ. Vì vậy, một trong những tiêu chuẩn thiết yếu để đánh giá khách sạn và khách hàng hài lòng với chất lượng dịch vụ của khách sạn chính là sự chuyên nghiệp của duvet cover. Vậy quy trình dọn dẹp duvet cover như thế nào?

Quy trình thực hiện duvet cover trong các khách sạn

Sau khi khách hàng lưu trú trả phòng, nhân viên buồng phòng sẽ vệ sinh toàn bộ phòng khách sạn. Trong đó có quy trình dọn giường ngủ thực hiện như sau:

– Trên giường: dọn dẹp hết các vận dụng bẩn mà khách lưu trú để lại. Sau đó lột hết bỏ gối, vỏ chăn, ga trải giường, cuộn tròn để trên xe làm phòng. Kiểm tra tấm lót đệm và đệm bên dưới. 

– Chỉnh và vuốt phẳng các tấm phủ, dùng chổi chuyên dụng hoặc khăn để phủi bụi bẩn trên giường.

– Chỉnh lại vị trí nệm và vệ sinh bằng vận dụng chuyên dụng.

– Lấy đúng theo thứ tự số lượng: ga giường, đệm lót, áo gối. Duvet cover để thay mới. 

– Bọc chăn, thay áo gối mới cho giường. 

– Điều chỉnh, kiểm tra lại các góc chăn, gối đúng tiêu chuẩn khách sạn.

– Đặt gối, chăn vào đúng vị trí. Sau đó quan sát lượt cuối cùng để đảm bảo chuẩn chỉ. Di chuyển xe dụng cụ đem đồ bẩn đi làm sạch. 

quy-trinh-thuc-hien-duvet-cover
Khách hàng sẽ hài lòng nếu như phòng ngủ khách sạn đảm bảo sạch sẽ, chuyên nghiệp

Tìm hiểu thêm thuật ngữ liên quan đến giường ngủ trong khách sạn

Ngoài thuật ngữ Duvet là gì? Duvet cover là gì? Chủ khách sạn cũng nên tìm hiểu một số thuật ngữ khác như: Mattress (đệm), Mattress protector (Tấm bảo vệ đệm), Sheet (Ga trải giường), Throw (chăn mỏng), Pillow (gối ngủ), sham (gối trang trí).

ky-nang-thuc-hien-duvet-cover
Nhân viên buồng phòng khách sạn cũng cần được đào tạo theo quy chuẩn

Đặc biệt là chủ khách sạn cũng cần đào tạo nhân viên buồng phòng đủ nghiệp vụ. Bởi trong quá trình thực hiện nghiệp vụ buồng phòng, nhân viên thực hiện những quy trình, thao tác, phục vụ cho mục đích mang lại trải nghiệm lưu trú tại phòng tốt nhất của du khách.

Có thế bạn quan tâm:

Bài viết vừa giải nghĩa thuật ngữ Duvet là gì? Duvet cover là gì? Để tìm hiểu chi tiết về các thuật ngữ trong ngành khách sạn, xem chi tiết TẠI ĐÂY!