VINAPAD - Nhà thầu thi công nội thất khách sạn chuyên nghiệp

Nệm khách sạn – Phân loại, đặc điểm và cách lựa chọn

  Mục lục ( - )

 • Nệm khách sạn là gì? Tác dụng của chúng như thế nào?

 • Khách sạn thường dùng loại đêm nào, đặc điểm của từng loại

  • Nệm lò xo

  • Nệm khách sạn từ cao su thiên nhiên

  • Nệm cao su tổng hợp hay nệm cao su nhân tạo

  • Nệm bông ép

 • Lưu ý khi chọn lựa nệm trong khách sạn

Là một trong những vật dụng không thể thiếu trong các khách sạn, nệm khách sạn mang đến cho du khách sự thoải mái và êm ái khi nghỉ dưỡng tại đây. Nhưng trên thị trường hiện nay có rất nhiều các loại đệm khác nhau từ giá thành và chất liệu. Chính vì vậy, các chủ khách sạn cần đặc biệt quan tâm và tìm hiểu khi chọn mua nệm cho khách sạn của mình.

Nem-khach-san-04
Đệm trong khách sạn

Những thông tin dưới đây sẽ giúp anh/chị có thêm những hiểu biết về nệm sử dụng trong khách sạn.

Nệm khách sạn là gì? Tác dụng của chúng như thế nào?

Các dịch vụ lưu trú như khách sạn, nhà nghỉ, Homestay…đều có một đặc điểm chung nhất đó chính là nó cung cấp, đáp ứng nhu cầu thiết yếu của hành khách khi tới đây đó chính là giấc ngủ. Chất lượng dịch vụ của khách sạn sẽ được quyết định bởi nhiều yếu tố như vị trí, phong cách trang trí, dịch vụ khách hàng và đặc biệt là chất lượng phòng ốc. Điều quan trọng nhất chính là nằm ở tấm đệm khách sạn.

Nem-khach-san-01
Đệm khách sạn 5 sao

Chính vì vậy có thể hiểu, nệm khách sạn là những sản phẩm phục vụ giấc ngủ của hành khách một cách tốt nhất. Đối với những khách sạn cao cấp, những đòi hỏi về chất lượng phòng ốc trong đó có chất lượng nệm càng cao. Chúng thường không chỉ thỏa mãn các yêu cầu về độ êm ái, đàn hồi mà còn cả sự thẩm mỹ, phù hợp với tổng thể nội thất chung. Đây là tiêu chí quan trọng để khách hàng đánh giá cũng như quyết định có trở lại khách sạn trong những lần tiếp theo hay không.

Khách sạn thường dùng loại đêm nào, đặc điểm của từng loại

Nem-khach-san-08
Các loại đệm khách sạn

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại nệm nhưng nệm khách sạn phổ biến thường sử dụng là những loại sau:

Nệm lò xo

Nệm lò xo là sản phẩm thuộc dòng nệm cao cấp với thiết kế, cấu tạo đáp ứng hoàn toàn những yêu cầu của một dòng nệm dành cho khách sạn. Chúng không chỉ sở hữu sự êm ái, thoải mái mà còn mang đầy đủ những đặc điểm sang trọng, đẳng cấp phù hợp với các khách sạn cao cấp 4 sao, 5 sao.

Nem-khach-san-02
Nệm lò xo

Tại nước ta, nệm lò xo chưa thực sự được sử dụng phổ biến do giá thành cao. Do đó, anh/chị nên cân nhắc kỹ khi mua hàng, nếu không bị khống chế về khả năng tài chính thì tốt nhất nên lựa chọn dòng sản phẩm này bởi chúng sẽ mang đến chất lượng phục vụ đẳng cấp cho khách sạn của anh/chị.

Nệm khách sạn từ cao su thiên nhiên

Nem-khach-san-05
Nệm cao su thiên nhiên

Nệm cao su thiên nhiên cũng là một trong những dòng nệm có những tính chất vượt trội so với các sản phẩm khác. Cùng với đó, dòng sản phẩm này thường có mức giá hợp lý hơn so với nệm lò xo nên chún thích hợp với các khách sạn ở phân khúc cấp cao hơn. Sự êm ái, thoải mái mà nệm cao su thiên nhiên mang lại chắc chắn sẽ làm hài lòng những khách hàng khó tính đồng thời nó cũng làm gia tăng chất lượng và đẳng cấp của dịch vụ của khách sạn.

Nệm cao su tổng hợp hay nệm cao su nhân tạo

Nem-khach-san-06
Nệm cao su nhân tạo

Đây là những dòng nệm khách sạn phù hợp với những khách sạn tầm trung hoặc các nhà nghỉ. Bởi lẽ nó đáp ứng được yêu cầu tiết kiệm chi phí và độ bền cũng khá cao thường từ 15 đến 25 năm. Các sản phẩm nệm cao su cũng có chất lượng tương đối êm ái và thoải mái không kém nệm cao su thiên nhiên.

Nệm bông ép

Nem-khach-san-03
Nệm bông ép

Nệm bông ép thường được sử dụng phổ biến hơn ở các gia đình. Tuy nhiên chúng đôi khi cũng được sử dụng làm nệm trong khách sạn do có mức giá thành rẻ.

Lưu ý khi chọn lựa nệm trong khách sạn

Không giống với việc lựa chọn nệm cho gia đình việc lựa chọn đệm khách sạn 5 sao lần lưu ý rất nhiêu đến các yếu tố để mang lại sự thoải mái tối ưu cho hành khách khi lưu trú tại đây. Thêm vào đó, các sản phẩm nệm này thường sẽ phải có độ bền tốt bởi chúng sẽ được sử dụng với cường độ cao, tránh tình trạng xẹp lún theo thời gian.

Thị trường hiện nay có rất nhiều thương hiệu nệm chính vì vậy trước khi lựa chọn chủ khách sạn nên cân nhắc để có thể tìm hiểu kỹ ưu, nhược điểm nệm của từng nhà sản xuất. Từ đó đưa ra cho mình quyết định đúng đắn cả về chất lượng và giá cả phù hợp nhất của đệm khách sạn.

Nem-khach-san-07
Các loại nệm trong khách sạn

Để có thể chọn lựa nệm tốt nhất, hãy nằm thử lên nó khoảng 5 đến 10 phút và xoay đổi một vài tư thế để cảm thấy xem nệm có thoải mái, có êm ái hay không. Một chiếc nệm lý tưởng cần phải mang lại cho anh/chị cảm giác toàn thân được nâng đỡ, thả lỏng và cột sống luôn được ở trạng thái tự nhiên nhất.

Hi vọng, với những thông tin về đệm khách sạn mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp anh/chị có thêm cho mình những lựa chọn tốt nhất cho khách sạn của mình. Hãy cân nhắc lựa chọn nệm khách sạn tối ưu bởi chúng sẽ quyết định rất nhiều đến việc hành khách đánh giá chất lượng khách sạn của anh/chị đấy.

>>> Xem thêm: Phần mềm khách sạn

Công Ty TNHH Sản Xuất & Thương Mại Vinapad Việt Nam

Factory: Mặt đường KCN Bình Phú, Hữu Bằng, Thạch Thất, Hà Nội

VP: Thôn Yên Lạc 1, Cần Kiệm, Thạch Thất, Hà Nội

Email: kinhdoanh@vinapad.com

Hotline: 091.468.2106