VINAPAD - Nhà thầu thi công nội thất khách sạn chuyên nghiệp

Tư vấn về chi phí xây dựng khách sạn mini hiện nay

    Mục lục ( - )

  • Tư vấn thủ tục để xây dựng khách sạn mini

  • Đơn giá tham khảo về chi phí xây dựng khách sạn mini

    • Chi phí thiết kế xây dựng khách sạn mini

    • Chi phí xây dựng khách sạn mini

    • Các tính chi phí xây khách sạn mini

Chi phí xây dựng khách sạn mini luôn là điều mà rất nhiều chủ đầu tư muốn tham khảo nhất trước khi quyết định đầu tư vào lĩnh vực khách sạn nhà nghỉ. Để từ đó có thể áp dụng các biện pháp nhằm giảm giá thành xây dựng mà vẫn mang đến một công trình đạt chất lượng cao nhất có thể.

>> Những điều cần biết về khách sạn

Tư vấn thủ tục để xây dựng khách sạn mini

Để có thể mở một khách sạn mini thì thủ tục hiện nay đang được tinh giảm để thời gian hoàn thiện hồ sơ nhanh và không gây phức tạp trong quá trình làm hồ sơ. Với các thủ tục đã được quy định rõ ràng và có hướng dẫn đầy đủ cho nên quý vị và các anh/chị chỉ cần làm theo các bước là có thể bắt đầu kinh doanh khách sạn được rồi.

Hiện nay thủ tục mở khách sạn mini cũng không quá phức tạp các thủ tục đã được quy định rõ ràng và có hướng dẫn đầy đủ. Đầu tiên khi cần để xây dựng khách sạn các bạn cần có giấy phép kinh doanh, sau đó xin giấy chứng nhận đủ điều kiện an ninh, trật tự, tiếp theo là giấy chứng nhận về phòng cháy chữa cháy, hoặc có thêm giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm nếu có kết hợp kinh doanh ăn uống nhà hàng.

chi-phi-xay-dung-khach-san-mini-1
Khách sạn mini hiện đại

Để có được các giấy phép này thuận lợi trong quá trình thiết kế xây dựng khách sạn mini các anh/chị nên tìm đến công ty thiết kế nhà uy tín, chất lượng trong thiết kế khách sạn nhà nghỉ mini để đảm bảo các anh/chị vẽ thiết kế được thiết kế đảm bảo các tiêu chuẩn của nhà nước đặt ra về kinh doanh nhà nghỉ nhất là chất lượng phòng tiêu chuẩn an toàn phòng cháy chữa cháy từ đó cơ quan chức năng mới cấp phép và đánh giá số sao cho khách sạn của các anh/chị. Trong đó chất lượng thiết kế, vật liệu xây dựng, kiểu dánh cũng như chất lượng phục vụ cũng là một yếu tố được xét đến để đánh giá.

Đơn giá tham khảo về chi phí xây dựng khách sạn mini

Hình dáng vật liệu xây dựng, vẻ đẹp tiện nghi và chất lượng phục vụ ảnh hưởng đến mức độ đánh giá số sao của khách sạn, từ đó chi phí xây dựng khách sạn 4 sao sẽ lớn hơn các khách sạn 3 sao hay 1 sao tương tự như vậy với các cách so sánh khác. Khi quyết định đầu tư kinh doanh mở khách sạn các anh/chị nên xác định rõ số phòng, diện tích sàn và số sao chất lượng để KTS có thể tính toán một cách hợp lý nhất chi phí xây dựng cho các anh/chị.

Chi phí thiết kế xây dựng khách sạn mini

Đơn giá thiết kế khách sạn mini của các nhà thầu hiện nay giao động từ 150 nghìn/m2 – 300 nghìn/m2 tùy theo quy mô diện tích lớn hay nhỏ và độ khó cũng như phong cách. Có thể chênh lệch giữa từng thiết kế một có đặc thù thiết kế diện tích và số phòng khác nhau.

chi-phi-xay-dung-khach-san-mini-2
Phong cách thiết kế khách sạn mini tân cổ điển đơn giản hiện đại đang là xu hướng thiết kế hiện nay.

Phong cách thiết kế khách sạn mini tân cổ điển đơn giản hiện đại đang là xu hướng thiết kế hiện nay, việc trang trí mặt tiền vẻ đẹp không quá cầu kỳ, đảm bảo được tỉ lệ thiết kế xây dựng tại mặt tiền. Không đưa vào các khối hoa văn cầu kỳ làm giảm chi phí hoàn thiện ít chênh lệch với phong cách hiện đại. Sự cải tiến nên khả năng lấy sáng thoáng mát cho các phòng nghỉ được đảm bảo hơn.

Chi phí xây dựng khách sạn mini

Hình dáng vật liệu xây dựng, vẻ đẹp tiện nghi và chất lượng phục vụ ảnh hưởng đến mức độ đánh giá số sao của khách sạn, từ đó chi phí xây dựng khách sạn 4 sao sẽ lớn hơn các khách sạn 3 sao hay 1 sao tương tự như vậy với các cách so sánh khác. Khi quyết định đầu tư kinh doanh mở khách sạn các anh/chị nên xác định rõ số phòng, diện tích sàn và số sao chất lượng để KTS có thể tính toán một cách hợp lý nhất chi phí xây dựng cho các anh/chị.

Đơn giá xây dựng khách sạn mini hiện nay của các nhà thầu giao động từ 4tr/m2 – 8tr/m2 tùy theo mức độ mà anh/chị yêu cầu.

Các tính chi phí xây khách sạn mini

– Tổng kích thước xây dựng = diện tích mặt sàn x số tầng
– Đơn giá thiết kế = Tổng kích thước xây dựng x đơn giá thiết kế/m2
– Chi phí xây dựng khách sạn mini = Tổng kích thước xây dựng x chi phí xây dựng/m2
Ngoài ra tùy theo mái và móng yếu hay cứng, mái lợp ngói hay đổ bằng lợp tole mà có cách tính thêm.
Chi phí chỉ là một phần và điều quan trọng là thiết kế và xây dựng lên một mẫu khách sạn mini đẳng cấp.

chi-phi-xay-dung-khach-san-mini-3
Thông thường các mẫu khách sạn mini được sơn với tone màu trắng – vàng làm chủ đạo. Bởi chính nhờ 2 tone màu này mà mọi khôn gian khách sạn sẽ luôn đẳng cấp, sang trọng dù ban ngày hay ban đêm.

Trong quá trình thiết kế khách sạn thì không gian nội thất tiện nghi đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Bởi nó không còn là một ý tưởng thiết kế nhà nghỉ đơn giản nữa mà không gian nội thất cần phải được chăm chút một cách tỉ mỉ để mang đến một không gian sống sang trọng, sạch sẽ, gọn gàng, tiện nghi. Hiện nay thì các mẫu khách sạn mini đẳng cấp 3 – 4 sao thường được các chủ đầu tư lựa chọn không gian nội thất mang phong cách kiến trúc tân cổ để có thể đạt chất lượng để phục vụ tốt hơn. Còn đối với các mẫu khách sạn đẳng cấp 1 – 2 sao thì các chủ đầu tư lại thường lựa chọn xu hướng thiết kế nội thất mang phong cách kiến trúc hiện đại với chi phí đầu tư rẻ nhưng lại mang đến một không gian sang trọng, tiện nghi.

>> Nhà thầu thi công nội thất khách sạn chuyên nghiệp

Khi kinh doanh nhà nghỉ, khách sạn thì ngoài việc kiến trúc xây dựng ra thì chất lượng phục vụ các anh/chị cần phải đảm bảo để có thể làm hài lòng các vị khách cũng như tạo được sự tín nhiệm giúp khách sẽ luôn quay lại trong những lần tiếp theo hoặc là họ sẽ truyền tai nhau về khách sạn của anh/chị. Đó chính là bí quyết để có thể kinh doanh khách sạn – nhà nghỉ luôn thành công.

Trên đây là thông tin về chi phí xây dựng khách sạn mini và một số lưu ý khi xây dựng khách sạn mini mà Vinapad chia sẻ để anh/chị có thể tham khảo.

Công Ty TNHH Sản Xuất & Thương Mại Vinapad Việt Nam:

Factory: Mặt đường KCN Bình Phú, Hữu Bằng, Thạch Thất, Hà Nội

VP: Thôn Yên Lạc 1, Cần Kiệm, Thạch Thất, Hà Nội

Email: kinhdoanh@vinapad.com

Phone: 091.468.2106