VINAPAD - Nhà thầu thi công nội thất khách sạn chuyên nghiệp

Booking là gì? Cách tự review, xóa review xấu trên Booking

  Mục lục ( - )

 • 1. Booking là gì?

 • 2. Tầm quan trọng của Review trên Booking

  • 2.1. Hướng dẫn cách viết review trên Booking.com

  • 2.2. Cách xóa review xấu trên Booking là gì?

Là một trong những kênh OTA lớn mạnh nhất Thế Giới, con số đặt phòng trên Booking lên tới 1.500.000 một ngày. Vậy Booking là gì? Đây là một trong những câu hỏi “kinh điển” của bất cứ một chủ khách sạn nào khi mới bước chân vào lĩnh vực này.

Mang tới sự tiện lợi cũng như lan tỏa độ phủ sóng của khách sạn tới người dùng trên toàn Thế Giới, nhưng liệu Booking có thật sự mang lại hiệu quả trong kinh doanh? Làm thế nào để hạn chế những rủi ro khi bán phòng trên kênh OTA này?

Hiểu được những nhu cầu cũng như bất cập mà anh/chị có thể gặp phải, Vinapad đã tổng hợp và đúc kết lại trong bài viết dưới đây. Đừng vội bỏ qua nhé!

booking-la-gi
Booking.com – Trang đặt phòng trực tuyến hàng đầu Thế Giới.

1. Booking là gì?

Từ một dự án Startup nhỏ tại Hà Lan, ngày nay Booking.com là một trong những trang đặt phòng online lớn mạnh nhất.

Sở hữu hơn 1000 nhân viên với hơn 198 văn phòng tại 70 quốc gia, Booking mang tới khách hàng những dịch vụ du lịch, đặt phòng, đặt vé máy bay,…tiện ích nhất.

booking-la-gi-2
Booking cung cấp hàng triệu địa điểm lưu trú (khách sạn, nhà nghỉ, homestay,…).

2. Tầm quan trọng của Review trên Booking

Review trên Booking là gì? Đây là một trong những chỉ tiêu quan trọng để khách sạn của anh/chị được khách hàng chú ý, được Booking đánh giá cao và tăng thứ hạng tìm kiếm.

Không riêng gì Booking, tất cả các trang OTA hiện nay đều rất chú trọng phần đánh giá, phản hồi của khách. Sau khi kết thúc hành trình, khách hàng có thể đánh giá, phản hồi lại những ý kiến chủ quan của họ về chất lượng phòng, thái độ phục vụ hoặc bất cứ điều gì khiến họ hài lòng hoặc khó chịu.

booking-la-gi-3
Review trên Booking là gì? Tầm quan trọng của chúng trong đánh giá, xếp hạng khách sạn?

Đây là cơ sở để khách sạn tìm ra những thiếu sót, sai lầm để sửa chữa hoặc nâng cấp dịch vụ. Bên cạnh đó, Review của khách hàng là một trong những tiêu chí có ảnh hưởng rất lớn tới thứ hạng và uy tín của khách sạn trên Booking.

Tuy nhiên, nếu anh/chị chỉ mới kinh doanh, kênh bán phòng OTA mới toanh mà vẫn muốn được xếp hạng cao trên Booking? Hoặc trường hợp khách hàng Review sai sự thật, gây ảnh hưởng tới hình ảnh và uy tín của khách sạn?

Sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu tới anh/chị cách tự viết review và xóa những review xấu trên kênh bán phòng online của khách sạn.

2.1. Hướng dẫn cách viết review trên Booking.com

Việc đánh giá là một trong những cách để thu thập phản hồi có giá trị cũng như cải thiện những trải nghiệm của khách hàng. Khách sạn có nhiều đánh giá tốt sẽ thu hút khách nhiều hơn tác động đến các khách tiềm năng khi đặt phòng.

booking-la-gi-1
Lý do cách khách sạn phải tự viết Review trên Booking là gì?

Hiện nay việc cạnh tranh kinh doanh khách sạn, nhà nghỉ, resort đang ngày càng trở nên khốc liệt hơn. Vì vậy mà nhiều khách sạn đã tự review cho khách sạn mình để tăng thứ hạng để khách hàng lựa chọn đơn vị mình.

Anh/chị có thể đăng ký những tài khoản cá nhân khác nhau để tự đánh giá cho cơ cở của mình. Tuy nhiên, có một điều anh/chị cần hiểu rõ trước khi sử dụng phương pháp này, đó là việc tự Review chỉ có tác dụng khi nội dung Review này là sự thật.

booking-la-gi-4
Khách sạn mới tham gia bán phòng trên Booking, đánh giá và phản hồi của khách hàng là 0.

Việc tự review sai sự thật, tâng bốc khách sạn hoặc dịch vụ của mình lên trời chỉ đem lại những hậu quả nặng nề về sau. Khách hàng có thể bị lừa 1 – 2 lần, nhưng bạn không thể dối trá với họ mãi mãi. Những thông tin sai sự thật sẽ là bằng chứng để khách hàng tẩy chay và thế là sự nghiệp kinh doanh của bạn “đi tong”.

2.2. Cách xóa review xấu trên Booking là gì?

Những đánh giá, phản hồi của khách hàng cũ trên booking ảnh hưởng rất lớn tới quyết định đặt phòng của các khách hàng tương lai. Tuy nhiên, các đánh giá này là chủ quan, bởi vậy không thể tránh khỏi những đánh giá sai lệch, thiếu chân thực.

Các “Thượng Đế” không phải ai cũng dễ thương và lịch sự. Luôn có những khách hàng có tình chơi xấu, bôi nhọ hoặc đe dọa làm mất uy tín của khách sạn để được thỏa mãn những yêu cầu nhiêu khê. Thậm chí, các review này có thể đến từ chính những đối thủ cạnh tranh của bạn.

booking-la-gi-5
Điều kiện để được xóa review xấu trên Booking là gì?

Để bảo vệ quyền lợi chính đáng của khách sạn, Booking cho phép anh/chị đưa ra các chứng cứ phản biện lại. Nếu các bằng chứng này là xác thực, kênh OTA này sẽ cho phép bạn gỡ bỏ những review sai lệch này.

Dưới đây là một số trường hợp mà anh/chị có thể yêu cầu Booking gỡ những Review không tốt về khách sạn:

 • Khách hàng vắng mặt, huỷ đặt phòng và đặt phòng quá tải dẫn đến việc khách hàng được sắp xếp vào một chỗ nghĩ khác.
 • Khách hàng có những đánh giá chứa những lời lẽ thô tục, chửi thề hoặc những nhận xét mang tính phân biệt đối xử hay bình luận về chính trị hoặc tôn giáo
 • Những bình luận chưa thông tin liên lạc như địa chỉ email, số điện thoại, địa chỉ hay đường dẫn trang web.
booking-la-gi-6
Cách liên hệ để xóa đánh giá xấu trên Booking là gì?

Để xoá những bình luận tiêu cực trên bạn hãy báo cáo với bên Booking.com để quản trị viên có thể xem xét và xoá đánh giá.

Lưu ý khi nhận xét bị xoá do vi phạm chính sách thì điểm vẫn sẽ hiển thị trên trang trực tuyến.

Tuy nhiên, đừng quá “dị ứng” với các complaint này. Bởi chúng có thể chỉ ra những thiếu xót trong cách cung cấp dịch vụ khách sạn của bạn. Hoặc, cách bạn giải quyết vấn đề có thể chứng minh sự chuyên nghiệp của khách sạn.

Đừng vội “sửng cồ” lên mỗi khi nhận được Bad Review. Hãy xem lại cách hoạt động của khách sạn, chất lượng dịch vụ và tìm ra cách xử lý thông minh nhất.

booking-la-gi-7

Vậy là Vinapad vừa cung cấp những thông tin cơ bản nhất về khái niệm, cơ chế hoạt động của Booking là gì. Hy vọng với những thông tin chúng tôi vừa đưa ra sẽ giúp anh/chị có cái nhìn toàn diện hơn về kênh OTA này.

Cảm ơn đã theo dõi bài viết!

>> Các bài viết liên quan:

1. TripAdvisor là gì? Phát triển hệ thống kinh doanh khách sạn cùng TripAdvisor

2. Top 10 mẫu nội thất phòng ngủ khách sạn đẹp (Ảnh thi công thực tế + Báo giá)

NỘI THẤT KHÁCH SẠN: 10 Mẫu đã thi công + Báo giá + Sự khác biệt

Công Ty TNHH Sản Xuất & Thương Mại Vinapad Việt Nam – Nhà thầu thi công nội thất khách sạn chuyên nghiệp

Factory: Mặt đường KCN Bình Phú, Hữu Bằng, Thạch Thất, Hà Nội

VP: Thôn Yên Lạc 1, Cần Kiệm, Thạch Thất, Hà Nội

Email: kinhdoanh@vinapad.com

Hotline: 091.468.2106