VINAPAD - Nhà thầu thi công nội thất khách sạn chuyên nghiệp

Bí quyết đặt tên khách sạn hay, ấn tượng

  Mục lục ( - )

 • Tiêu chí và cách đặt tên để CĐT có một tên khách sạn hay, ấn tượng

  • Tiêu chí khi đặt tên khách sạn

  • Cách đặt tên khách sạn hay, hiệu quả

   • 1. Tên ngắn gọn, dễ đọc

   • 2. Tên dễ phát âm, đánh vần

   • 3. Tên mang ý nghĩa sâu xa

   • 4. Khơi gợi sự tò mò cho khách hàng

   • 5. Hướng tới thị hiếu của khách hàng

   • 6. Đặt tên theo các danh từ gợi nhắc

   • 7. Lặp từ một cách độc đáo

   • 8. Tạo từ ghép mới cho riêng mình

   • 9. Sáng tạo slogan

  • Lưu ý khi đặt tên khách sạn

Cách đặt tên khách sạn đặc biệt quan trọng vì sẽ tạo ấn tượng và thu hút khách hàng ngay từ lần đầu nhìn thấy. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ bí quyết đặt tên khách sạn hay, ấn tượng và giúp chủ đầu tư(CĐT) thu hút khách hàng ngay từ lần đầu tiên.

Tiêu chí và cách đặt tên để CĐT có một tên khách sạn hay, ấn tượng

Tiêu chí khi đặt tên khách sạn

Để tiến hành công việc đặt tên thương hiệu dịch vụ nào đó anh/chị phải xác định được những tiêu chí cho thương hiệu của mình để có thể hướng tới được những mục tiêu khách hàng tiềm năng. Các tiêu chí đó cơ bản cần thỏa mãn những nội dung sau:

 • Khả năng bảo hộ nhãn hiệu
 • Tên phải mang âm sắc tiếng Anh
 • Dễ dàng phát âm, dễ nhớ
 • Liên quan đến lĩnh vực khách sạn
 • Độc đáo, khác biệt
 • Có ý nghĩa hấp dẫn
 • Dễ dàng cho việc phát triển nhận diện thương hiệu
 • Phải dễ dàng kết hợp với slogan để truyền tải trọn vẹn thông điệp thương hiệu

Cách đặt tên khách sạn hay, hiệu quả

1. Tên ngắn gọn, dễ đọc

Truyền miệng là phương pháp hiệu quả nhất trong việc quảng bá và xây dựng nên tên thương hiệu nhà hàng bởi vậy đặt tên khách sạn ngắn gọn dễ đọc dễ hiểu là điều cần đặt lên vị trí hàng đầu. Khách hàng khi đến khách sạn của anh/chị, cảm thấy hài lòng và muốn chia sẻ, giới thiệu đến anh/chị bè người thân thì trước tiên anh/chị phải khiến họ nhớ rõ tên khách sạn hay. Nhìn chung, những cái tên càng ngắn gọn, dễ đọc càng dễ in sâu vào tâm trí khách hàng thường sẽ dùng những tên khách sạn bằng tiếng anh. Họ càng dễ dàng nhớ đến và tìm kiếm khi có nhu cầu.

ten-khach-san-hay-7
Chuỗi khách sạn Hilton là một ví dụ điển hình.

2. Tên dễ phát âm, đánh vần

Đối với những khách sạn lấy tên nước ngoài (Anh, Pháp…) thì nên chọn lọc những tên dễ phát âm để khiến khách hàng không phải bối rối mỗi khi đọc hay ngượng ngùng khi mãi phát âm không chuẩn. Hơn nữa, nếu khách hàng không đánh vần được tên khách sạn của anh/chị thì họ rất khó có thể vào trang website để tìm kiếm thông tin đặt phòng hay các chương trình khuyến mãi.

3. Tên mang ý nghĩa sâu xa

Tên khách sạn muốn ghi dấu mạnh mẽ đến tâm trí khách hàng phải mang đến những ý nghĩa sâu xa. Đôi khi đó là câu chuyện về một văn hóa, quốc gia nào đó hay những mục tiêu, định hình phong cách phục vụ chung của khách sạn đang hướng tới.

ten-khach-san-hay-1
Ví dụ như cái tên Cosiana ngắn gọn, súc tích nhưng vốn là từ ghép xuất phát từ Cosy (ấm cúng, thân mật) và Asian (châu Á) gửi gắm thông điệp của khách sạn thân thiện và mang đậm bản sắc Á châu.

4. Khơi gợi sự tò mò cho khách hàng

Muốn đặt tên khách sạn hay anh/chị phải đặt làm sao mang lại ấn tượng và gây kích thích sự tò mò của mọi người. Điều này rất hữu hiệu khi anh/chị muốn làm mới dịch vụ của mình sau một thời gian dài. Chắc chắn những cái tên lạ này sẽ gây sự tò mò cho khách hàng và khiến họ muốn tìm hiểu. Nhất là giới trẻ và khách nước ngoài chắc chắn sẽ thích thú khám phá các dịch vụ khách sạn của anh/chị.

5. Hướng tới thị hiếu của khách hàng

Trước khi đi đến quyết định chọn cái tên nào để phù hợp với khách sạn của mình thì anh/chị phải hình dung ra được khách hàng tiềm năng của mình là ai? Một cái tên thích hợp với những khách hàng trẻ tuổi và khách nước ngoài nhưng lại không phù hợp với những người có thu nhập thấp.

6. Đặt tên theo các danh từ gợi nhắc

Đôi khi chỉ là một danh từ gợi ý cũng có thể gợi nhắc lại cho khách hàng những điều thú vị. Sử dụng những từ gợi nhắc này rất hiệu quả khiến khách hàng luôn mong muốn được đi trải nghiệm tại đó.

ten-khach-san-hay-8
Anh/chị có thể bắt gặp các tên khách sạn hay, ấn tượng như: JW Mariott Phu Quoc Emerald Bay Resort & Spa

7. Lặp từ một cách độc đáo

Chắc hẳn anh/chị cũng biết có một số thương hiệu nổi tiếng được lắp lại để gây sự chú ý cho khách hàng. Điều này sẽ giúp khách hàng cảm thấy thú vị và dễ nhớ hơn so với những cái tên khác. Các nhà khoa học đã chứng minh rằng đối với những cái tên được lặp lại theo phụ âm hay nguyên âm đều làm bắt tai người nghe hơn. Anh/chị có thể nghe đến một số cái tên như là: CocaCola, KitKat, Green Giant…

Thực chất điều này đều là hoạt động dựa trên khả năng ghi nhớ của con người với trí nhớ ngắn hạn. Theo đó khi anh/chị lặp đi lặp lại các từ đó não bộ sẽ dần quen với hoạt động đó và ghi nhớ lại. Nhờ vậy mà thương hiệu của anh/chị sẽ trở nên phổ biến hơn và được khách hàng nhớ đến nhiều hơn.

8. Tạo từ ghép mới cho riêng mình

Một phương pháp tuyệt vời để anh/chị có những cái tên ấn tượng là ghép các từ có sẵn để tạo thành một từ mới. Điều đó có thể tạo ra một từ vừa ngắn gọn nhưng tạo được sự ấn tượng và bao hàm được nhiều ý nghĩa cần thiết muốn gửi tới khách hàng.

ten-khach-san-hay-3
Ví dụ điển hình như “brunch” (bữa ăn giữa buổi sáng và buổi trưa). Từ này được tạo thành từ “breakfast” (bữa sáng) và “lunch”(bữa trưa).

9. Sáng tạo slogan

Khi đặt tên khách sạn hay anh/chị đừng quên sáng tạo thêm một slogan để tăng giá trị, nhấn mạnh thông điệp mà anh/chị muốn gửi gắm. Tiêu chí chọn slogan đó chính là ngắn gọn, sáng tạo, chạm đến cảm xúc con người và thể hiện giá trị khách sạn muốn mang đến cho từng khách hàng.

Lưu ý khi đặt tên khách sạn

 • Tạo liên tưởng tích cực
 • Hạn chế những cái tên thông dụng
 • Nói không với những từ ngữ mang ý nghĩa tiêu cực

Trên đây là cách để CĐT có được một tên khách sạn hay và hiểu quả mà Vinapad muốn chia sẻ với các CĐT.

Công Ty TNHH Sản Xuất & Thương Mại Vinapad Việt Nam:

Factory: Mặt đường KCN Bình Phú, Hữu Bằng, Thạch Thất, Hà Nội

VP: Thôn Yên Lạc 1, Cần Kiệm, Thạch Thất, Hà Nội

Email: kinhdoanh@vinapad.com

Phone: 091.468.2106

https://twitter.com/HMA_Agency

https://www.pinterest.com/hmaagency/

HMA Agency – Đơn vị cung cấp marketing thuê ngoài chất lượng uy tín

Dịch vụ phòng Marketing thuê ngoài HMA Agency có gì đặc biệt?