VINAPAD - Nhà thầu thi công nội thất khách sạn chuyên nghiệp

Lợi ích và đối tượng phù hợp sử dụng Studio Apartment

  Mục lục ( - )

 • Ưu điểm của Studio apartment là gì?

 • Nhược điểm của Studio apartment là gì?

 • Thiết kế phù hợp cho căn hộ Studio

 • Đối tượng phù hợp sử dụng Studio Apartment

Những căn hộ không vách ngăn, không có sự phân chia rõ rệt bằng các bức tường và có diện tích khá nhỏ, đó chính là Studio apartment. Với đặc trưng riêng như vậy, Studio apartment còn có tên khác là căn hộ độc thân, hoặc căn hộ hiệu quả. Cùng tham khảo những thông tin từ Nội thất Vinapad dưới đây để biết ưu, nhược điểm cũng như đối tượng phù hợp với Studio apartment là gì?

studio-apartment-la-gi
Loại hình căn hộ studio

Ưu điểm của Studio apartment là gì?

 • Tạo cảm giác không gian rộng hơn, sử dụng không gian hiệu quả hơn:

Loại hình căn hộ studio đã xuất hiện tại nhiều quốc gia trên thế giới cũng như tại Việt Nam và đã nhanh chóng được đón nhận nhiệt tình do chi phí phải chăng, sự tiện lợi. Studio apartment hay Căn hộ Studio là kiểu căn hộ nhỏ không có tường ngăn cách, trong đó kết hợp giữa phòng khách, phòng ngủ và nhà bếp tạo cảm giác không gian rộng hơn, sử dụng không gian hiệu quả hơn.

 • Tiện lợi trong mọi sinh hoạt:

Với kiểu thiết kế trong một không gian chung, nên mọi nhu cầu sinh hoạt đều có thể thực hiện trong một diện tích nhỏ, dẫn đến thuận tiện trong mọi hoạt động từ ăn, ngủ, sinh hoạt chung,… Các đồ đạc, vật dụng nội thất đặt liền kề nhau nên sử dụng rất tiện lợi.

 • Giá mua/thuê căn hộ thấp:

Căn hộ nhỏ và đồ nội thất khá ít nên tiết kiệm chi phí. Ngoài ra, diện tích nhỏ và tối giản trong sinh hoạt nên cũng giúp người ở giảm bớt thời gian và công sức dọn dẹp.

 • Tiết kiệm điện năng:

Do không gian chung nên Studio apartment cũng gắn với ưu điểm tiết kiệm điện năng sử dụng, nhất là điện chiếu sáng. Người ở không cần mua và lắp nhiều bóng điện, quạt hay máy điều hòa cho nhiều phòng như căn hộ kiểu phổ biến.

 • Mảnh đất hứa cho những phong cách thiết kế riêng

Với kiểu sinh hoạt đề cao sự tiện ích, Studio apartment dễ áp dụng những thiết kế riêng, độc đáo và thú vị. Rất nhiều thiết kế nội thất đẹp, hiện đại dành cho loại hình căn hộ này.

noi-that-studio-apartment
Đồ nội thất tối giản được cho là phù hợp nhất cho loại hình căn hộ này

Nhược điểm của Studio apartment là gì?

 • Diện tích chật hẹp, không có không gian riêng:

Do diện tích nhỏ và không gian sinh hoạt chung, nên Studio apartment chỉ phù hợp với một số đối tượng sử dụng nhất định, không dành cho mọi đối tượng.

 • Không mấy phù hợp để ở lâu dài:

Ít ai ở 1 mình hoặc độc thân mãi, cũng ít cặp vợ chồng nào kéo dài thời gian chỉ có 2 người. Vì vậy, căn hộ kiểu này không mấy phù hợp để ở lâu dài.

 • Ít không gian sống nếu không có sự sắp đặt hiệu quả

Đồ đạc trong căn hộ cần được sắp xếp tối ưu để tận dụng được diện tích, tạo không gian nếu không sẽ rất chật hẹp.

Thiết kế phù hợp cho căn hộ Studio

Căn hộ studio có đặc thù là diện tích nhỏ nên tất cả các phòng trong căn hộ như phòng ngủ, phòng khách, phòng bếp được thiết kế chung trong một không gian, ngoại trừ phòng tắm sẽ được quây lại trong một góc riêng của căn nhà. Có một vài trường hợp khu vực này được thiết kế bằng cách lắp kính trong suốt nhằm làm tăng tầm nhìn trong căn nhà.

Khách hàng có thể tự tạo phong cách cho căn hộ của mình. Theo nhà thiết kế, những căn hộ loại nhỏ hoàn toàn có thể biến thành căn hộ studio sau khi khách hàng được tư vấn hoàn thiện. Quan điểm thiết kế chuyên nghiệp cũng cho rằng chủ nhà nên cất giữ đồ đạc vào những nơi như dưới ghế sofa, dưới giường, gầm tủ,… Tuy nhiên, để đề phòng khả năng hỏa hoạn thì cần tránh để đồ quá nhiều ở khu vực bếp.

Đồ nội thất tối giản được cho là phù hợp nhất cho loại hình căn hộ này. Phương án tối ưu sẽ là một sản phẩm đồ gỗ tích hợp cùng lúc nhiều chức năng, như sofa kết hợp giường, bàn có thể vừa dùng làm bàn ăn, bàn làm việc, để đồ…

doi-tuong-su-dung-studio-apartment
Đối tượng phù hợp với thường là người độc thân, người ở một mình hoặc các cặp vợ chồng mới cưới đang học tập và làm việc tại các trung tâm đô thị.

Đối tượng phù hợp sử dụng Studio Apartment

Mức giá mua hoặc thuê căn hộ phù hợp với nhiều đối tượng thu nhập, từ trung bình cho đến tương đối thấp. Căn hộ studio chủ yếu phục vụ mục đích cho thuê đối với học sinh, sinh viên, hoặc nhóm 2 người bạn đều còn độc thân cùng giới. Đó cũng có thể là người ở một mình hoặc các cặp vợ chồng mới cưới. Những đối tượng này đang học tập và làm việc tại các trung tâm đô thị.

Nếu gia đình tương đối đông người, từ 3 người trở lên, loại căn hộ này đã không còn phù hợp với mục đích sử dụng. Hay nói cách khác, nhu cầu sinh hoạt sẽ khó được đáp ứng một cách tốt nhất.

Với những người có mục đích sử dụng lâu dài thì đây là căn hộ dùng ngắn hạn, cũng không phải là sự lựa chọn lý tưởng. Để quyết định được mình có phù hợp với loại căn hộ này hay không, bạn cần phân tích những yếu tố về đối tượng, giá thành, mục đích sử dụng.

Về diện tích các căn hộ, ở những thành phố lớn của thị trường trong nước, các căn hộ dạng Studio apartment thường được xây dựng với diện tích từ 35-50m2. Diện tích này ở mức trung bình, phù hợp với khá nhiều đối tượng sử dụng. Có những apartment building là tòa nhà được xây dựng gồm toàn các căn hộ dạng này, thu hút nhiều khách thuê lưu trú và người mua để ở.

Hy vọng những phân tích trên đã giúp bạn hiểu rõ Studio apartment là gì cũng như ưu nhược điểm của loại hình căn hộ này. Qua đây, Nội thất Vinapad mong muốn giúp chủ đầu tư có lựa chọn tốt nhất khi xây dựng cơ sở kinh doanh lưu trú, đồng thời giúp người có nhu cầu lựa chọn được nơi ở, nơi lưu trú phù hợp nhất.

Top 5 team marketing thuê ngoài tốt nhất hiện nay

https://www.reddit.com/user/HMAAgencymarketing

Giới Thiệu

https://twitter.com/HMA_Agency

https://www.pinterest.com/hmaagency/