VINAPAD - Nhà thầu thi công nội thất khách sạn chuyên nghiệp

Kinh nghiệm thiết kế và top những mẫu hành lang khách sạn đẹp ấn tượng

  Mục lục ( - )

 • Hành lang khách sạn hay còn gọi là Đại sảnh khách sạn là ấn tượng đầu tiên của du khách khi bước chân vào khách sạn. Mọi yếu tố phong thủy, hoành tráng sẽ được thể hiện nay ở khoảng không gian này. Chính vậy nên các nhà đầu tư luôn cần chú ý trong quá trình thiết kế.

  • Lưu ý khi thiết kế không gian hành lang khách sạn.

    • Đừng tạo cảm giác mỏi mắt nhàm chán.

    • Nên thiết kế phù hợp với tổng thể của khách sạn.

    • Hành lang cần phải mạnh mẽ.

    • Thiết kế hành lang khách sạn đẹp

  • Gợi ý những ý tưởng hay khi thiết kế hành lang khách sạn

   • Hành lang hẹp

   • Hành lang cao và rộng

  • Mẫu hành lang khách sạn đẹp

Hành lang khách sạn hay còn gọi là Đại sảnh khách sạn là ấn tượng đầu tiên của du khách khi bước chân vào khách sạn. Mọi yếu tố phong thủy, hoành tráng sẽ được thể hiện nay ở khoảng không gian này. Chính vậy nên các nhà đầu tư luôn cần chú ý trong quá trình thiết kế.

>> Nội thất khách sạn đẹp
>> Tư vấn thi công và chiêm ngưỡng 20 mẫu thiết kế nội thất sảnh khách sạn đẹp

Nhận thầu khách sạn Vinapad sẽ gợi ý cho quý khách hàng những kinh nghiệm và những mẫu hành lang độc đáo, gây ấn tượng ngay từ cái nhìn đầu tiên với du khách.

kinh-nghiem-thiet-ke-va-top-nhung-mau-hanh-lang-khach-san-dap-an-tuong-1
Hành lang khách sạn là điểm nhấn ấn tượng cho du khách.

Lưu ý khi thiết kế không gian hành lang khách sạn.

Bước đầu tiên và cũng là bước quan trọng nhất để thực hiện một kế hoạch thật thành công đó chính là: “ý tưởng”. Thiết kế hành lang khách sạn cũng vậy, bạn cần lên một kế hoạch thật hoàn hảo và chi tiết trước khi bắt tay vào thực hiện. Khoảng không gian hành lang khách sạn của bạn có rộng hay hẹp? Với diện tích đó bạn có thể sắp xếp những gì? Bạn đã có những hình mẫu phong cách nào lí tưởng? Kinh phí dự tính cho việc này là bao nhiêu? Khoảng thời gian hoàn thành là lúc nào? Hay quan trọng hơn hết là đơn vị nào sẽ tiến hành biến những ý tưởng của bạn trở thành hiện thực?… Đó sẽ là những câu hỏi bạn cần phải trả lời trong bản kế hoạch thiết kế hành lang khách sạn của mình. Hãy luôn nhớ rằng, công việc chỉ có thể đạt hiệu quả tối đa khi bạn có một bước khởi đầu thật chi tiết và khoa học.

Đọc thêm >> Tổng hợp các tiêu chuẩn thiết kế nội thất khách sạn

Đừng tạo cảm giác mỏi mắt nhàm chán.

Thường với những khách sạn như 3 sao, 5 sao thì đi bộ trên hành lang dài và khung cảnh vô tận so với khoảng cách đến lễ tân sẽ tạo cho họ cảm giác mỏi mắt nhàm chán. Có một số cách mà các nhà thiết kế có thể cải thiện điều này bằng cách quy hoạch, trang trí nội thất khách sạn và sử dụng hiệu ứng ánh sáng và cần chú ý thiết kế ánh sáng sao cho không bị xuất hiện những góc tối.

kinh-nghiem-thiet-ke-va-top-nhung-mau-hanh-lang-khach-san-dap-an-tuong-2
Mẫu hành lang ngắn nhưng sáng tạo, đầy đủ ánh sáng và ấn tượng.

Nếu có thể, khi thiết kế kiến trúc khách sạn và thiết kế nội thất khách sạn nên được xem xét ngay từ đầu. Như thang máy nên đặt ở trung tâm của hành lang để giữ ngắn khoảng cách đến các phòng.

Nên thiết kế phù hợp với tổng thể của khách sạn.

Mỗi khách sạn đều mang dấu ấn thiết kế riêng nhưng có 3 khía cạnh bắt buộc khi thiết kế không thể thay đổi. Đó là phong cách, thiết thực và chú ý đến chi tiết. Những khách sạn nhỏ thì điều họ muốn thể hiện là sự sang trọng và cá tính.

kinh-nghiem-thiet-ke-va-top-nhung-mau-hanh-lang-khach-san-dap-an-tuong-3
Hành lang khách sạn tạo điểm nhấn với thảm hoa và trang trí.

Khách sạn có phong cách chiết trung như kể một câu chuyện lịch sử về khách sạn hay chủ sở hữu và có thể là điều đặc biệt của văn hóa địa phương hay sự cố tình mang lại cảm giác yên tĩnh của vùng biển ồn ào. Một mặt nên thiết kế hành lang phù hợp với tổng thể của khách sạn và bên trong hành lang nên có những điểm đặc biệt.

Hành lang cần phải mạnh mẽ.

Bởi đây là nơi mà xe đẩy hành lý và vệ sinh liên tục bị đẩy lên và xuống áp lực nênthảm trải hành lang khách sạn và sàn phải thật tốt (nếu với khách sạn 3 sao trở lên). Điểm kết của tấm thảm phải thật sự bền và nên có những họa tiết trang trí để bỏ quên cảm giác của một “hành lang dài”.

Thiết kế hành lang khách sạn đẹp

Có một số thủ thuật khi thiết kế nội thất khách sạn là kết hợp đồ décor để nhấn mạnh vị trí. Trong khi đồ họa hoặc số sàn có thể được sử dụng, thường là một đầu mối hình ảnh có thể được đặt bên ngoài thang máy. Khi mở cửa thang máy ra, khách có thể nhận diện màu sắc, cách bố trí đồ độc đáo hay một tác phẩm nghệ thuật thu hút của tầng đó sẽ gợi cho họ nhận ra điểm mà họ cần đến.

kinh-nghiem-thiet-ke-va-top-nhung-mau-hanh-lang-khach-san-dap-an-tuong-4
Ánh sáng dung hòa tôn vẻ sang trọng hành lang khách sạn.

Ánh sáng có thể làm nổi bật cửa ra vào phòng ngủ khách sạn như kết hợp với đánh số cửa. Vị trí chiếu sáng có thể phân bổ đều dọc theo hành lang.

>> Top 5 thiết kế phòng ngủ khách sạn 3 sao hiện đại nhất do Vinapad chủ thầu

Ánh sáng báo động và ánh sáng thường dùng cần được thiết kế phù hợp với quy hoạch trong thiết kế nội thất khách sạn và màu sắc ánh sáng cần lựa chọn sao cho hài hòa về mặt thị giác khách và với đồ nội thất.

kinh-nghiem-thiet-ke-va-top-nhung-mau-hanh-lang-khach-san-dap-an-tuong-5
Ánh sáng tự nhiên giúp khách sạn tiết kiệm lượng điện tiêu thụ không nhỏ.

Bạn có thể tiết kiệm nguồn điện nhiều nhất có thể từ hành lang thông qua bộ cảm biến chuyển động đảm bảo ánh sáng chỉ có khi người có mặt. Nhiệt độ hành lang nên đồng mức với phòng ngủ đảm bảo cho khách được thoải mái từ khi bước ra cửa phòng đến khi xuống.

Gợi ý những ý tưởng hay khi thiết kế hành lang khách sạn

Bạn đang muốn gợi ý thiết kế hành lang khách sạn? Bạn đã bỏ qua hành lang trống đủ lâu, tìm cách biến một hành lang mờ nhạt thành một hành lang tuyệt đẹp? Hãy vẽ nên nguồn cảm hứng của bạn từ những ý tưởng tuyệt vời, từ một hình ảnh sống động, chân thực từ thiên nhiên,… Ngày nay bạn có thể dễ dàng tìm đến các loại đèn phù hợp cho thiết kế hành lang khách sạn. Đèn là yếu tố trang trí tạo nên sức hút nổi bật, có thể che những thiếu xót của khách sạn và cũng để làm nổi bật khung cảnh mà nó chiếu. Bạn thích biến không gian thành thứ gì đó thật đặc biệt? Độc? Sáng tạo? Đầy màu sắc?.

Hành lang hẹp

Với diện tích giới hạn bạn mở rộng với thiết kế ảo ảnh khi sử dụng kính cường lực trong suốt cùng tone màu trắng nhưng đó chưa phải là tất cả. Trang trí những khóm cây nhỏ ngay dưới chân du khách sẽ tạo cảm giác cho họ như đang trên con đường rộng mở thôn quê vậy. Ngoài ra bạn có thể trang trí với những chậu hoa nhỏ, bức tượng nhỏ hay thêm vào đó là những ngăn xếp sách cổ, hàng cây nếp thơm, ảnh gia đình thu nhỏ sẽ gợi nên cho du khách cảm giác thích thú.

Hành lang cao và rộng

Với diện tích cả hai chiều vừa cao và rộng thì hầu hết mọi người không dành nhiều thời gian để đứng xem cho nên ý tưởng như ít có khả năng thực thi lại trở nên giản dị khi mang lại cảm giác dường như ở đâu đó có hình ảnh của nhà bếp, phòng ngủ.

Mẫu hành lang khách sạn đẹp

kinh-nghiem-thiet-ke-va-top-nhung-mau-hanh-lang-khach-san-dap-an-tuong-6 kinh-nghiem-thiet-ke-va-top-nhung-mau-hanh-lang-khach-san-dap-an-tuong-7

kinh-nghiem-thiet-ke-va-top-nhung-mau-hanh-lang-khach-san-dap-an-tuong-8

kinh-nghiem-thiet-ke-va-top-nhung-mau-hanh-lang-khach-san-dap-an-tuong-9

kinh-nghiem-thiet-ke-va-top-nhung-mau-hanh-lang-khach-san-dap-an-tuong-10

kinh-nghiem-thiet-ke-va-top-nhung-mau-hanh-lang-khach-san-dap-an-tuong-11

Với hơn 10 năm kinh nghiệm thiết kế nội thất khách sạn từ 3-5 sao chúng tôi tin rằng chúng tôi là nhà thầu thi công hành lang chuyên nghiệp nhất Việt Nam. Hãy liên hệ để chúng tôi tư vấn miễn phí cho bạn.

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN VINAPAD

Factory: Mặt Đường Khu công nghiệp Bình Phú, Hữu Bằng Thạch Thất, Hà Nội.

VP: Thôn Yên Lạc 1, Cần Kiệm, Thạch Thất, Hà Nội

Email: kinhdoanh@vinapad.com

Website: https://vinapad.com

Hotline: 091.468.2106