VINAPAD - Nhà thầu thi công nội thất khách sạn chuyên nghiệp

Tìm hiểu phong thủy trong kinh doanh nhà hàng khách sạn

    Mục lục ( - )

  • Phong thủy trong kinh doanh khách sạn

  • Phong thủy khu bếp

  • Phong thủy bàn thờ thần tài

  • Ánh sáng phong thủy trong kinh doanh khách sạn

    • Xem thêm: Những điều tối kỵ trong phong thủy nhà ở

Phong thủy nhà hàng, khách sạn là vấn đề mà nhiều chủ đầu tư (CĐT) quan tâm. Chọn hướng ban công, màu sắc chủ đạo ra sao, phải kết hợp các yếu tố kiến trúc & nội thất thế nào,.. Phong thủy không quyết định hoàn toàn sự thành – bại trong kinh doanh, song chúng phần nào thỏa mãn tâm tính CĐT, mang lại sự may mắn và suôn sẻ.

Phong Thủy không chỉ ứng dụng trong không gian nhà ở mà Phong Thủy còn được ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực rộng rãi và to lớn hơn nữa, trong đó có không gian tại các địa điểm kinh doanh ẩm thực, nhà hàng, khách sạn v.v…

Phong thủy trong kinh doanh khách sạn

Theo các chuyên gia phong thủy nổi tiếng, phong thủy trong nhà hàng sẽ giúp chủ khách sạn kích hoạt và nâng cao tài lộc để các cơ sở kinh doanh luôn làm ăn phát đạt và tài lộc. Trong đó việc lựa chọn địa điểm nơi sẽ đặt nhà hàng khách sạn là cực kì quan trọng.

tim-hieu-phong-thuy-trong-kinh-doanh-nha-hang-khach-san-1
Không gian rộng lớn cùng với tầm nhìn đẹp của khách sạn

 

Người làm kinh doanh cần tìm hiểu rõ xem địa điểm có phù hợp cho mình đặt mặt hàng kinh doanh đó hay không. Sau đó, phải lưu ý về tầm nhìn xung quanh để tránh các xung xạ để tạo ra cát khí thu hút khách hàng của mình bởi hầu hết địa điểm nhà hàng, khách sạn đều là mặt đường.

Một trong những vị trí tối kỵ của phong thủy trong khách sạn đó là có các tòa nhà quá lớn ở bên cạnh, mặt tiền nhà hàng khách sạn có những hệ thống thiết bị dưới mặt đất, có những cột điện…cửa hàng bị con đường đâm thẳng vào nhà, con đường bên tay phải hay đường rẽ cua có góc cong lượn vào nhà hàng…

Thế phong thủy rất được ưa chuộng đó là “tọa sơn nghênh thủy” thế này có thể được hiểu là có một con đường trước mặt và có điểm tựa ở phía sau. Điểm tựa ở đây có thể là nhà cao ở phía sau nhà mình hoặc nếu không có thì ta có thể tự tạo hòn non bộ ở đây. Đây được coi là thế đẹp nhất trong phong thủy cho nhà hàng.

>> Xem thêm: Hướng dẫn cách bố trí, trang trí phòng khách sạn đẹp, ấn tượng du khách

Phong thủy khu bếp

Phong thủy cho bếp ăn khách sạn cũng rất quan trọng.Có một số nhà hàng rất thích đặt bếp lộ thiên để kích thích khứu giác của khách từ mùi hương của đồ ăn. Ngoài ra, nhà hàng còn cần một khu bếp kín đáo, đó chính là bếp cần đặt ở vị trí tốt nhất.

tim-hieu-phong-thuy-trong-kinh-doanh-nha-hang-khach-san-2
Mô hình khu bếp tại khách sạn

 

Một số lỗi về phong thủy khách sạn thường gặp như: lỗi về hệ thống cửa mở rộng và cửa phía sau, sử dụng các tấm gương không phù hợp, đặt đối diện với cửa chính, phản sáng; quầy thu ngân có đường đi đâm vào két, đểkét nhìn ra cửa; không gian nhà hàng không tạo được sự ấm cúng. ban thờ thần tài để ở góc khuất, đặt lên bể nước, bể phốt mà không biết., hệ thống cửa để thông nhau liên tục; nhà hàng không có phong cách riêng.

Phong thủy bàn thờ thần tài

Bàn thờ thần tài được coi là chuẩn phong thủy khi không để ở gầm xà, chân cầu thang, nơi là dòng hút khí ở đường đi, trên bể phốt, bể ngầm. Ở phía ngoài cùng của thần tài ta có thể đặt từ 3 đến 5 chén nước nhỏ,đây gọi là thế “minh đường tụ thủy”. Nếu ta để bàn thờ lên tầng 2 thì phải lấy một ít đất ở dưới tầng 1, cho vào một gói nhỏ, cho vào ghế để 2 tượng thần tài và thổ địa ngồi lên đó.

tim-hieu-phong-thuy-trong-kinh-doanh-nha-hang-khach-san-3
Bài trí bàn thờ thần tài nên có thần Di Lặc ở phía trên và 2 thần tài ở phía dưới.

 

Nên đặt bàn thờ thần tài ở vị trí thu hút được nhiều khí nhất, dễ nhìn thấy nhất. Bài trí bàn thờ thần tài nên có thần Di Lặc ở phía trên và 2 thần tài (thần thổ địa, thần phúc lộc) ở phía dưới. Như vậy sẽ là “thần quản thần”, nguồn lợi khách sạn sẽ luôn mang tính thiện.

Ánh sáng phong thủy trong kinh doanh khách sạn

Ánh sáng cũng cần đặc biệt chú ý, đó là phải sử dụng cả khoảng sáng và khoảng tối nhưng phía mặt tiền luôn phải là ánh sáng rực rỡ,chào mời, tạo điểm nhấn. Nên xen thêm các tiểu cảnh như cây cối, dòng nước chảy…sẽ tạo cảm giác thư thái cho khách hàng.

tim-hieu-phong-thuy-trong-kinh-doanh-nha-hang-khach-san-4
Khách sạn cần được bố trí để luôn thoáng đãng và mát mẻ

 

Phong thủy nhà hàng tốt nhất là biết cách bố trí cácvật dụng để kích hoạt được dương khí tốt đó là ta sẽ sử dụng các gam màu rực rỡ và tươi sáng, và đặc biệt là không mang tính âm. Nếu là nhà hàng ăn uống thì ta nên sử dụng các màu kích thích khác như cam, đỏ kết hợp thêm màu xanh lá cây và xanh nõn.

>> Xem thêm: Thiết kế thi công nội thất khách sạn 3 sao

Việc bày trí khách sạn theo phong thủy nếu được thực hiện một cách khoa học, bài bản, với đầy đủ tiện nghi, đáp ứng được nhu cầu sử dụng cũng như tính thẩm mỹ sẽ đảm bảo cho khách sạn hoạt động một cách trơn tru, linh hoạt, khách hàng đến khách sạn cũng có được ấn tượng sâu sắc, sự thích thú, hài lòng và mong muốn quay lại trong những dịp tiếp theo.

Xem thêm: Những điều tối kỵ trong phong thủy nhà ở

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN VINAPAD

Factory: Mặt Đường Khu công nghiệp Bình Phú, Hữu Bằng Thạch Thất, Hà Nội.

VP: Thôn Yên Lạc 1, Cần Kiệm, Thạch Thất, Hà Nội

Email: kinhdoanh@vinapad.com

Website: https://vinapad.com

Hotline: 091.468.2106