VINAPAD - Nhà thầu thi công nội thất khách sạn chuyên nghiệp

Những lưu ý trong cách thiết kế nội thất phòng bếp trong biệt thự

  Mục lục ( - )

 • Sắp xếp đồ nội thất hợp lý khi thiết kế nội thất phòng bếp

 • Lưu ý về phong thủy khi thiết kế nội thất phòng bếp biệt thự

 • Lựa chọn hướng đặt bếp nấu phù hợp nhất

 • Kiểu dáng hệ thống tủ bếp

 • Lưu ý chọn màu sắc trong thiết kế nội thất phòng bếp

 • Hệ thống ánh sáng và đồ gia dụng

 • Sắp xếp đồ gia dụng, thiết bị thông gió phù hợp

 • Kết bài

Thiết kế nội thất phòng bếp là yếu tố quan trọng nhiều chủ nhà quan tâm bởi đây là không gian gắn kết các thành viên thông qua những bữa cơm ấm cúng. Nội thất phòng bếp cần đáp ứng đủ công năng sử dụng và tạo nên không gian ấm cúng, tinh tế, sang trọng.  

Sắp xếp đồ nội thất hợp lý khi thiết kế nội thất phòng bếp

Khi thiết kế không gian nội thất cho bếp của biệt thự bạn cần sắp xếp các đồ nội thất hợp lý. Lưu ý nên quan tâm sắp xếp 2 khu vực chính của nhà bếp để tạo nên căn bếp gọn gàng, hiện đại. Cụ thể như sau:

 • Khu vực lưu trữ – nấu ăn – dọn dẹp cần bố trí vị trí của tủ lạnh, bếp nấu, bồn rửa sao cho thuận tiện khi sử dụng
 • Khu bồn rửa – nấu nướng nên lắp đặt gần nhau để tối ưu công năng sử dụng và không gian.

Lưu ý về phong thủy khi thiết kế nội thất phòng bếp biệt thự

Phong thủy là một trong những yếu tố quan trọng khi thiết kế hay xây dựng không gian nội thất nào. Bởi việc bố trí nội thất theo phong thủy sẽ giúp mang lại may mắn, tài lộc và hạn chế điều đen đủi cho gia chủ. 

Một số vấn đề cần lưu ý khi thiết kế nội thất cho phòng bếp biệt thự như sau: Không xây dựng nhà bếp đối diện nhà vệ sinh, không đặt bếp đối diện phòng ngủ, không để bếp gần khu vực bồn rửa…

Lựa chọn hướng đặt bếp nấu phù hợp nhất

Lưu ý tiếp theo bạn cần quan tâm là việc đặt bếp nấu ở hướng nào phù hợp không gian và phong thủy. Lưu ý không nên chọn hướng bếp theo cảm hứng mà cần dựa theo những nguyên tắc nhất định.

Theo đó, nên sắp đặt bếp ở vị trí hợp tuổi, hợp mệnh và tránh gần nhà vệ sinh, đối diện cửa. Một số hướng tốt mà bạn có thể đặt bếp là hướng Đông Bắc, Hướng Nam và hướng Tây.

Kiểu dáng hệ thống tủ bếp

Khi thiết kế nội thất phòng bếp cho biệt thự bạn cần dựa theo diện tích và nhu cầu sử dụng để lựa chọn kiểu dáng bếp phù hợp. Hiện nay có nhiều kiểu dáng nhà bếp như tủ bếp chữ I, chữ U, chữ L…

Lưu ý chọn màu sắc trong thiết kế nội thất phòng bếp

Không gian phòng bếp là nơi cần có sự ấm áp, nhẹ nhàng, tinh tế và sạch sẽ. Do đó bạn nên lựa chọn những gam màu sắc trung tính như trắng, xám nhạt… để tạo sự ấm áp và thoáng rộng hơn.

Hệ thống ánh sáng và đồ gia dụng

Thông thường nhà bếp sẽ là nơi cần được cung cấp ánh sáng với gam màu ấm áp, tạo sự sum họp. Bạn có thể tận dụng ánh sáng thiên nhiên giúp lưu thông không khí và hệ thống đèn nhân tạo. 

Sắp xếp đồ gia dụng, thiết bị thông gió phù hợp

Ngoài ra một lưu ý quan trọng trong cách thiết kế nội thất phòng bếp là bố trí đồ gia dụng phù hợp. Nên đặt các dụng cụ ở vị trí bạn thuận tiện sử dụng và gọn gàng nhất.  

Ví dụ như lắp đặt tủ chén và chậu rửa ở vị trí thuận tiện với chiều cao phù hợp cho người dùng. Nếu có thể, bạn hãy đặt chậu rửa nằm dưới cửa sổ để có ánh sáng tự nhiên nhiều hơn.

Ngoài ra nên bố trí thiết bị thông gió và thiết bị máy hút mùi cao hơn mặt bếp ít nhất là 750mm. Căn bếp là nơi tụ tập, giải trí, ăn uống và gắn kết mọi người trong gia đình. Do đó hãy lưu ý những điều trên để có được căn bếp hoàn hảo như ý muốn.

Kết bài

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về lưu ý trong cách thiết kế nội thất phòng bếp biệt thự. Mỗi không gian bếp cần có sự phá cách độc đáo riêng biệt để tạo nên cá tính cho chủ nhân. Tuy nhiên cần tuân thủ những lưu ý để đảm bảo về mặt phong thủy tốt nhất. Liên hệ với Vinapad nếu bạn cần chúng tôi tư vấn chi tiết hơn.