VINAPAD - Nhà thầu thi công nội thất khách sạn chuyên nghiệp

Thiết kế Indochine liệu còn phù hợp ở Việt Nam?

  Mục lục ( - )

 • Lý do thiết kế Indochine phù hợp ở Việt Nam

  • Tinh thần dân tộc Việt Nam

  • Sử dụng vật liệu thiên nhiên

  • Hoa văn họa tiết độc lạ, đơn giản

 • Xu hướng thiết kế theo phong cách Indochine tại Việt Nam ngày nay

 • Phong cách thiết kế Indochine có lỗi mốt hay không?

 • Kết bài

Phong cách thiết kế Indochine là sự kết hợp giữa vẻ đẹp tinh tế, hoài cổ xen lẫn sự lãng mạn, hiện đại. Theo thời gian phong cách thiết kế này vẫn luôn phù hợp với xu hướng ở Việt Nam. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về phong cách thiết kế này qua nội dung bài viết sau. 

Lý do thiết kế Indochine phù hợp ở Việt Nam

Theo thời gian phong cách nội thất Indochine luôn được nhiều khách hàng đón nhận. Một số lý do mà phong cách thiết kế này luôn phù hợp với môi trường Việt Nam dưới đây.

Tinh thần dân tộc Việt Nam

Phong cách Indochine mang đậm tinh thần dân tộc hòa trộn với sự tiến bộ của phương Tây. Do đó phong cách nội thất này chứa đựng sự tự hào và tự tôn dân tộc. Thông qua các thiết kế này thể hiện rõ cái đẹp chân – thiện -mỹ trong mỗi con người Việt Nam.

Sử dụng vật liệu thiên nhiên

Phong cách thiết kế Indochine sử dụng vật liệu thiên nhiên mang đến sự thanh bình và giản dị. Cụ thể như những vật liệu gỗ, tre… có độ cứng chắc cao, chống mối mọt, gần gũi thiên nhiên. Những vật liệu này được sử dụng làm hệ thống cửa, sàn nhà, trần nhà. Những mẫu thiết kế này vừa mang nét đẹp truyền thống vừa bắt kịp xu hướng mới và đáp ứng đủ nhu cầu công năng sử dụng.

Hoa văn họa tiết độc lạ, đơn giản

Họa tiết hoa văn với những đường nét kỷ hà, hình chữ nhật, hoa lá… đơn giản mà tinh tế. Những họa tiết này mang đậm bản sắc Việt Nam và thể hiện tính nghệ thuật rất cao. Nhờ những yếu tố nổi bật trên mà thiết kế Indochine vẫn luôn phù hợp ở Việt Nam. 

Xu hướng thiết kế theo phong cách Indochine tại Việt Nam ngày nay

Hiện nay phong cách Indochine ngày càng trở nên phổ biến và được điều chỉnh để phù hợp với cuộc sống hiện đại. Cụ thể như những món đồ nội thất mang đậm vẻ truyền thống sẽ được cách tân hơn với nhiều ứng dụng. 

Phong cách thiết kế Indochine là sự hòa trộn giữa bản sắc đậm nét truyền thống và sự tiện nghi hiện đại. Thông qua sự kết hợp giữa nghệ thuật trang trí tinh xảo ở các kiến trúc cổ, sự pha trộn tinh tế để tạo nên không gian độc đáo.

Phong cách Đông Dương phù hợp với các tập quán sinh hoạt và khí hậu của Việt Nam. Cụ thể như cách sử dụng màu sắc, vật liệu nội thất hài hòa, vừa truyền thống vừa hiện đại. Đó là những xu hướng thiết kế nội thất Indochine tại Việt Nam hiện nay.

x

Processed with VSCO with a8 preset Processed with VSCO with a1 preset

Phong cách thiết kế Indochine có lỗi mốt hay không?

Theo quy luật của cuộc sống, có nhiều sự thay đổi để xã hội phát triển hơn. Trong đó có những giá trị văn hóa dường như sẽ sống mãi theo thời gian. Cụ thể như phong cách Indochine dù trải qua nhiều thăng trầm của lịch sử nhưng chưa bao giờ lỗi thời. Thiết kế Indochine ngày càng ấn tượng, có nhiều biến tấu phù hợp với cuộc sống hiện đại.

Từ nhiều nền văn hóa các nước Đông Dương du nhập và giao thoa để hình thành nên một phong cách Indochine độc đáo, mới lạ. Từ cuối thế kỷ 19, kiến trúc cổ điển nước Pháp vào Việt Nam đã mang đến phong cách rất riêng, sang trọng, mộc mạc.

Cho đến ngày nay, các thế hệ kiến trúc sư vẫn luôn sáng tạo, gìn giữ để phong cách Indochine độc đáo hơn. Thông qua những họa tiết dân tộc đặc sắc được chế tác và bố trí khoa học hơn. Do đó cho dù thời đại có thay đổi thì vẫn có một chỗ đứng nhất định cho giá trị văn hóa dân tộc trong phong cách Indochine.

Kết bài

Tóm lại thiết kế Indochine hoàn toàn phù hợp với xu hướng thiết kế nội thất tại Việt Nam. Đây là một phong cách kiến trúc chưa hề lỗi thời, mang nét đẹp độc đáo riêng biệt. Nếu bạn cần tư vấn về phong cách nội thất này hãy liên hệ với Vinapad để được hướng dẫn.