VINAPAD - Nhà thầu thi công nội thất khách sạn chuyên nghiệp

Lưu ý cần biết khi thiết kế phong cách Indochine cho công trình dịch vụ

    Mục lục ( - )

  • Màu sắc của đồ nội thất trong thiết kế phong cách Indochine

  • Chất liệu đồ nội thất 

  • Decor trang trí cho công trình dịch vụ

  • Sự đồng bộ trong thiết kế phong cách Indochine

  • Kết bài

Đối với những công trình dịch vụ khi thực hiện thiết kế phong cách Indochine sẽ mang lại luồng gió mới. Sự mộc mạc, giản dị, tinh tế xen lẫn sự hiện đại, cổ kính tạo nên một nét đẹp độc đáo, lạ mắt. Những lưu ý quan trọng khi thiết kế Indochine cho công trình dịch vụ dưới đây sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức hữu ích.

Màu sắc của đồ nội thất trong thiết kế phong cách Indochine

Công trình dịch vụ khi thiết kế nội thất theo phong cách Indochine cần lưu ý để màu sắc chủ đạo. Những gam màu trung tính như trắng, kem, be… được sử dụng phổ biến theo phong cách này. Những bức tường màu sắc trung tính này tạo nên vẻ đẹp hiện đại, tô điểm thêm cho những món đồ decor nổi bật hơn. 

Không những thế việc chọn gam màu trung tính còn tạo cảm giác mới mẻ, phù hợp khí hậu nóng ẩm. Ngoài ra bạn nên chọn màu sắc nổi bật như cam, vàng… cho không gian tạo điểm nhấn.  

Chất liệu đồ nội thất 

Theo xu hướng thiết kế phong cách Indochine thì các món đồ nội thất cần có sự thân thiện, gần gũi và sang trọng. Cụ thể như bàn ghế, tủ kệ,… được làm từ gỗ tự nhiên hay tre, nan, nứa, gạch nung.

Trong đó gỗ tự nhiên được đánh giá là vật liệu chính trong công trình. Bao gồm hệ thống cửa, trang thiết bị, tượng tròn, phù điêu… Vật liệu tre có khả năng chống mối mọt, độ bền cao, được dùng làm vách ngăn…

Gạch bông, gạch nung dùng để lát nền, ốp tường đem lại sự mộc mạc cổ xưa và vô cùng ấn tượng. Những chất liệu nội thất kể trên rất thân quen, vừa hiện đại vừa truyền thống.

Decor trang trí cho công trình dịch vụ

Đồ decor trang trí như món đồ tĩnh vật, tượng, tranh ảnh… mang đậm nét đẹp cổ xưa giúp tăng thêm giá trị nghệ thuật cho công trình dịch vụ. Trong thiết kế phong cách Indochine sử dụng nhiều bức tranh treo tường tạo điểm nhấn cho không gian.

Ngoài ra bạn có thể sử dụng các loại Phù điêu, tượng Phật, con rối, tứ linh, hoa sen, bồ đề. Mỗi loại decor mang những ý nghĩa khác nhau, đem lại cho không gian sự độc đáo, nổi bật.

Cụ thể như tượng Phật mang ý nghĩa biểu tượng cho sự bình yên, thanh cao trong tâm hồn. Hình ảnh Long, Lân, Quy, Phụng mang lại nhiều may mắn cho gia chủ. Hình ảnh hoa sen mang ý nghĩa của sự trong sạch, thanh tịnh. Tùy theo sở thích, cá tính hay mục đích mỗi công trình để lựa chọn loại decor phù hợp.

Sự đồng bộ trong thiết kế phong cách Indochine

Thiết kế Indochine sử dụng nhiều đồ trang trí độc đáo như con tiện, tượng phật, tranh ảnh dân gian, tĩnh vật… Do đó đem lại cho chủ công trình sự đa dạng khi lựa chọn sản phẩm trang trí. Tuy nhiên điều này gây nên không ít khó khăn cho gia chủ.

Bởi bạn cần lựa chọn các món đồ decor thống nhất và đồng bộ theo phong cách nhất định. Từ đó giúp mang lại không gian hài hòa, đồng nhất tạo nên tính thẩm mỹ cao. 

Với những lưu ý kể trên chắc hẳn chủ công trình đã tích lũy thêm cho mình nhiều kiến thức bổ ích. Nhờ đó có thể sáng tạo cho công trình của mình nét độc đáo riêng đầy thu hút. Tuy nhiên nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm, hãy tham khảo ý kiến của các chuyên gia như Vinapad

Kết bài

Khi thiết kế phong cách Indochine cần lưu ý những vấn đề kể trên để đảm bảo một không gian hài hòa, đẹp mắt. Mỗi công trình khác nhau sẽ có những yêu cầu và phong cách riêng biệt. Tuy nhiên khi thiết kế theo lối Indochine thì bạn nên tham khảo những lưu ý kể trên. Hãy liên hệ với Vinapad nếu bạn cần chúng tôi hỗ trợ tư vấn chi tiết.