VINAPAD - Nhà thầu thi công nội thất khách sạn chuyên nghiệp

Trang trí gầm cầu thang phòng khách thông minh, đẹp ấn tượng

  Mục lục ( - )

 • Những lưu ý khi trang trí gầm cầu thang phòng khách

 • Những gợi ý để bạn trang trí gầm cầu thang phòng khách đẹp hoàn mỹ

  • Thiết kế tủ tivi dưới chân cầu thang phòng khách – giải pháp tối ưu công năng cho nhà ống

  • Biến không gian dưới chân cầu thang thành khu vực đọc sách

  • Trang trí gầm cầu thang để làm tủ giày tủ đồ hoặc tủ quần áo

  • Trang trí gầm cầu thang phòng khách với thiết kế tủ rượu

  • Làm nhà cho thú cưng

  • Thiết kế tiểu cảnh mang thiên nhiên hòa hợp không gian sống

Với tốc độ đô thị hóa ngày càng cao, nhiều gia đình có xu hướng xây dựng nhà cao tầng để tối ưu hóa diện tích sống. Mặc dù vậy, một bất cập vẫn luôn tồn tại trong không ít ngôi nhà có chính là vị trí gầm cầu thang trở thành góc chết. Đặc biệt khi chúng xuất hiện tại khu vực phòng khách của nhiều gia đình gây mất mỹ quan. Vậy, trang trí gầm cầu thang phòng khách như thế nào mới thực sự ấn tượng? Hay cùng chúng tôi tìm hiểu về điều này trong thông tin bài viết dưới đây nhé!

Những lưu ý khi trang trí gầm cầu thang phòng khách

Khu vực phòng khách là trung tâm của mỗi căn nhà. Chính vì vậy, mọi thiết kế, bài trí đều cần phải có sự tính toán để mang lại sự phù hợp, hài hòa. Vậy, phải làm gì khi phòng khách của gia đình bạn có một gầm cầu thang để trống. Phần lớn mọi gia đình đều không chú ý nhiều đến khu vực cầu thang này. Việc để trống gầm cầu thang khiên nơi đây rất tối, ẩm thấp và trở thành góc chết.

trang trí gầm cầu thang phòng khách
Tận dụng gầm cầu thang để tạo dựng tủ kệ là gợi ý thông minh.

Trong phong thủy, gầm cầu thang là nơi thuộc âm. Do khu vực này thường rất tối lại chứa nhiều bụi bẩn nên không thuận lợi với các hoạt động sinh hoạt của gia đình. Để hài hòa tính âm dương trong phòng khách, biện pháp cải tạo, trang trí gầm cầu thang theo phong thủy là cần thiết. Trong đó bạn nên lưu ý đến một vài thông tin sau:

–         Vì khu vực này vốn mang tính âm nên trang trí gầm cầu thang phòng khách nên tránh liên quan tới nước. Có thể lựa chọn đặt bể cá tại đây những nên đặt bể cá chân gỗ và thường thường xuyên vệ sinh lau chùi để chúng tạo dựng được vẻ đẹp hoàn mỹ.

–         Khi trang trí cầu thang theo phong thuỷ cần tránh phương thức trang trí thoái khí đồng thời đảm bảo tính dẫn khí, chứa khí.

–         Đặc biệt, nhiều gia đình để tiết kiệm diện tích sẽ xây nhà vệ sinh ngay gầm cầu thang. Đây thực sự không phải ý kiến tốt lành bởi chúng sẽ tích tụ thêm âm khí, càng khiến khu vực cầu thang ẩm thấp. Để khắc phục điều này, cần tạo khu vực nhà vệ sinh thoáng mát, sạch sẽ. Có thể trồng thêm cây xanh để phòng khách không bị ảnh hưởng.

Mặc dù vậy cần chú ý tới yếu tố phong thủy khi thiết kế kệ tủ dưới gầm cầu thang.

Những gợi ý để bạn trang trí gầm cầu thang phòng khách đẹp hoàn mỹ

Nếu bạn biết cách để tận dụng phần diện tích bỏ trống của khu vực cầu thang trong phòng khách. Vậy thì bạn hoàn toàn có thể nên một không gian mới đẹp cuốn hút và có rất nhiều công năng đấy! Một vài những gợi ý trang trí gầm cầu thang phòng khách là gợi ý đáng tham khảo:

Thiết kế tủ tivi dưới chân cầu thang phòng khách – giải pháp tối ưu công năng cho nhà ống

Mẫu kệ tivi dưới gầm cầu thang trong phòng khách hiện đại.

Nhà ống thường có cầu thang đặt tại khu vực giữa nhà hoặc cuối nhà. Trong nhiều gia đình khu vực này là nơi bày trí phòng khách. Chính vì vậy, cách trang trí gầm cầu thang tại đây có thể tận dụng để tạo dựng kệ tivi. Phương thức bài trí này sẽ không gian trở nên thú vị, đông thời phòng khách cũng trở nên gọn gàng hơn rất nhiều.

Biến không gian dưới chân cầu thang thành khu vực đọc sách

Trang trí gầm cầu thang phòng khách là khu vực đọc sách của một gia đình.

Thay vì khu vực phòng khách có gầm cầu thang gây chướng mắt. Cách cải tạo để trở thành khu vực đọc sách, thư giãn mang ý nghĩa và giá trị lớn. Đối với những người có sở thích đọc sách. Khu vực này sẽ là góc riêng để bạn thảnh thơi sau mỗi ngày làm việc mệt nhọc. Đặc biệt, việc tạo dựng một kệ sách tại khu vực gầm cầu thang giúp bảo quản gọn gàng, không bị thất lạc.

Trang trí gầm cầu thang để làm tủ giày tủ đồ hoặc tủ quần áo

Mẫu kệ tủ đựng giày rộng rãi dưới gầm cầu thang phòng khách.

Mặc dù việc đặt tủ giày hay tủ đồ tại khu vực gầm cầu thang không được xem là cách thức trang trí. Tuy nhiên nếu bạn có thể lưu trữ đồ đạc một cách gọn gàng cho phòng khách. Vậy thì không gian nhà bạn cũng sẽ trở nên ngăn nắp và rộng rãi hơn. Đặc biệt, mẫu tủ tại gầm cầu thang này thường là dạng tủ kéo thông minh được giấu kín tại “ góc chết”. Do đó, chúng tạo nên không gian sống hiện đại có tính ứng dụng cao với mọi đồ nội thất.

Trang trí gầm cầu thang phòng khách với thiết kế tủ rượu

trang trí gầm cầu thang phòng khách
Thiết kế tủ rượu dưới gầm cầu thang đẹp sang trọng.

Sẽ vô cùng ấn tượng và mới lạ nếu như có thể tạo một tủ rượu tại khu vực gầm cầu thang. Cách trang trí gầm cầu thang đẹp này đang là lựa chọn được nhiều người hướng đến. Mẫu tủ với thiết kế sang trọng cùng hệ thống rượu Tây khẳng định gu thẩm mỹ của gia chủ.

Làm nhà cho thú cưng

trang trí gầm cầu thang phòng khách
Gầm cầu thang hoàn toàn có thể được lựa chọn để làm nhà cho thú cưng.

Là nhà cho thú cưng tại khu vực phòng khách cũng là một ý tưởng không tồi. Với những gia chủ đặc biệt yêu thú cưng thì góc cầu thang chính là lựa chọn tuyệt vời để cún yêu của bạn có một căn nhà nhỏ.

Thiết kế tiểu cảnh mang thiên nhiên hòa hợp không gian sống

trang trí gầm cầu thang phòng khách
Mẫu tiểu cảnh tại khu vực gầm cầu thang cho phòng khách gia đình.

Trang trí gầm cầu thang phòng khách với tiểu cảnh cũng là giải pháp tuyệt vời để tham khảo. Bằng việc tạo nên một khu vực tràn ngập sắc hương của hoa lá, cây cảnh…Khu vực phòng khách vốn bó hẹp, khép kín bỗng trở nên xinh tươi, xanh động. 

Với những phương thức trang trí gầm cầu thang phòng khách Vinapad gợi ý trên. Hi vọng rằng bạn đã có thêm nhiều tham khảo hữu ích. Hãy tạo mẫu kệ tủ đẹp ấn tượng và chia sẻ cho chúng tôi bạn nhé!