VINAPAD - Nhà thầu thi công nội thất khách sạn chuyên nghiệp

Quản trị khách sạn là gì? Tìm hiểu ngành quản trị khách sạn

  Mục lục ( - )

 • Khái niệm ngành Quản trị khách sạn là gì?

 • Học ngành Quản trị khách sạn ra trường làm gì?

 • Những lý do ngành quản trị khách sạn trở thành ngành nghề được nhiều bạn trẻ lựa chọn là gì?

  • Ngành quản trị khách sạn với nhu cầu về nguồn nhân lực cao cấp luôn rất lớn

  • Công việc với mức lương hấp dẫn

  • Học quản trị khách sạn với cơ hội chu du thế giới với giá 0 đồng

Được xem là một trong những phân ngành đang có sức hút bậc nhất hiện nay. Mỗi năm, quản trị khách sạn thu hút nguồn nhân lực lên đến hàng nghìn lao động. Vậy, quản trị khách sạn là gì? Ngành nghề này sau khi tốt nghiệp sẽ thực hiện công việc gì? Hãy cùng Vinapad tìm hiểu về điều này ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Xem thêm:

Khái niệm ngành Quản trị khách sạn là gì?

Khái niệm quản trị khách sạn hiện nay được sử dụng vô cùng phổ biến. Tuy nhiên, quản trị khách sạn là gì thì lại không có nhiều người hiểu rõ. Điều này đã dẫn đến tình trạng sử dụng thuật ngữ này sai cách.

Quản trị khách sạn là gì?
Quản trị khách sạn là gì là điều mà nhiều người rất quan tâm.

Theo các chuyên gia, với câu hỏi: quản trị nhà hàng khách sạn tiếng anh là gì thì bạn có thể gọi chúng với thuật ngữ tiếng anh thường dùng là hotel restaurant management. Đây là ngành học về cách thức quản lý và vận hành hoạt động của khách sạn sao đạt hiệu quả và thu về lợi nhuận. Công việc của người Quản trị khách sạn mang tính đặc thù cao. Ở đó, người quản lý chung phải thường xuyên thực hiện các báo cáo thu chi, quản lý nhân sự, phải lập báo cáo tài chính,…

Không chỉ vậy, khi nhắc tới khái niệm quản trị nhà hàng khách sạn là gì còn bao gồm việc người quản lý cần có đầy đủ các kỹ năng chuẩn bị sự kiện, kiến thức về các loại đồ ăn- uống có trong khách sạn. Đặc biệt hơn, nhà quản lý cần có sự nhanh nhạy kèm theo đó là kỹ năng giải quyết các rủi ro và các công việc khác có liên quan.

Ngành quản trị khách sạn là gì?
Ngành học quản trị khách sạn hiện nay có tại nhiều trường đại học.

Là một ngành có tính đặc thù cao, quản lý khách sạn hiện nay phát triển ở rất nhiều môi trường đào tạo. Ngành quản trị khách sạn được xem là một ngành có sức hút, thu hút rất nhiều sinh viên đăng ký theo học. Hiện nay, đại học Kinh tế tài chính (UEF), đại học Kinh tế TPHCM, trường Đại học Công nghệ TPHCM (HUTECH)….là những trường có hệ đào tạo với chuyên ngành này.

Học ngành Quản trị khách sạn ra trường làm gì?

Nếu bạn còn băn khoăn rằng ngành quản trị khách sạn là gì thì những giải thích về công việc của ngành nghề này sẽ làm rõ vấn đề này. Trong đó, với ngành Quản trị khách sạn, sinh viên tốt nghiệp hệ Cử nhân Quản trị khách sạn có thể làm việc tại rất nhiều vị trí khác nhau, trong nhiều bộ phận của khách sạn. Cụ thể: làm việc tại khu vực tiền sảnh, buồng, bộ phận nhân sự, khu vực ẩm thực, vui chơi giải trí…

Quản trị khách sạn tiếng anh là gì?
Học quản trị khách sạn có thể làm tại nhiều vị trí trong khách sạn.

Về cơ bản, việc lựa chọn vị trí làm việc còn tùy thuộc vào năng khiếu, sở trường cũng như mong muốn của mỗi nhân viên. Tuy nhiên, cần hiểu rõ rằng, bất kì một công việc nào của sinh viên mới ra trường trong lĩnh vực quản trị khách sạn đều bắt đầu từ vị trí thấp. Điều này sẽ giúp bạn hiểu rõ về quản trị khách sạn là gì. Từ đó nâng cao kỹ năng làm việc và thăng tiến dần trong công việc.

Những lý do ngành quản trị khách sạn trở thành ngành nghề được nhiều bạn trẻ lựa chọn là gì?

Không chỉ ngày càng được biết đến rộng rãi, quản trị nhà hàng khách sạn là gì còn được rất nhiều người tìm hiểu, lựa chọn là ngành nghề tiềm năng, lý tưởng.

Ngành quản trị khách sạn với nhu cầu về nguồn nhân lực cao cấp luôn rất lớn

Khi nhắc về bất kì ngành nghề nào, nhu cầu của thị trường về nguồn nhân lực luôn là điều mà rất nhiều người quan tâm. Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của ngành du lịch trong nhiều năm trở lại đây, có thể nói nhu cầu về nguồn lao động luôn rộng mở.

Nguồn nhân lực quản trị khách sạn
Quản trị khách sạn là ngành học rộng mở về tương lai.

Trong đó, điều này đến từ chính thị trường khách sạn tại Việt Nam hiện nay thu hút nhiều nhà đầu tư hàng đầu trên thế giới như Accor, IHG, Hilton, Marriott…Với rất nhiều khách sạn được xây dựng bùng nổ trong nhiều năm trở lại đây, nguồn nhân lực cao cấp, được đào tạo chính quy luôn là mối quan tâm của rất nhiều nhà quản lý. Theo ước tính, trong năm 2020, ngành quản trị khách sạn đã tạo ra ít nhất hơn 3 triệu cơ hội việc làm. Con số này được cho là sẽ còn phát triển liên tục trong những năm tiếp theo. Đây là chìa khóa rất rộng mở cho những ai còn băn khoăn về quản trị khách sạn là gì hay đang không biết có nên học ngành nghề này không.

Công việc với mức lương hấp dẫn

Không chỉ có một thị trường rộng mở, quản trị khách sạn còn là phân ngành được yêu thích bởi mức lương tương đối hấp dẫn. Ngay sau khi ra trường, cử nhân tốt nghiệp chính quy ngành nghề này có thể dễ dàng xin việc với mức lương khởi điểm từ 6 triệu đồng. Đặc biệt, ở những vị trí quản lý cấp cao, khung giá này còn có thể lên đến 20 triệu đồng chưa kể tiền thưởng hay các phụ thu, tiền tips,….

Học quản trị khách sạn với cơ hội chu du thế giới với giá 0 đồng

Học quản trị khách sạn
Học quản trị khách sạn có thể du lịch nhiều nơi, làm nhiều công việc, với nhiều trải nghiệm.

Quản trị khách sạn không có nghĩa là bạn sẽ phải gắn bó với ngành này trong suốt quá trình làm việc. Trên thực tế, khi học ngành quản trị khách sạn, người học có thể vươn xa ước mơ, lựa chọn công tác tại nhiều quốc gia khác nhau khi khách sạn có chi nhánh tại nước ngoài. Đây là điều mà rất nhiều người học quản trị khách sạn luôn tâm đắc và mong muốn theo học ngành nghề này.

Hi vọng rằng, với những thông tin về quản trị khách sạn là gì Vinapad cung cấp trên sẽ giúp bạn hiểu hơn về ngành nghề này. Với rất nhiều cơ hội và tương lại rộng mở, quản trị khách sạn đã, đang và sẽ trở thành phân ngành có tiềm năng, sức hút rất lớn. Phát triển về công tác đào tạo cũng là bước đệm để đưa du lịch, khách sạn trở thành lĩnh vực năng động, ngày càng vươn xa.

https://twitter.com/HMA_Agency

https://www.pinterest.com/hmaagency/

HMA Agency – Đơn vị cung cấp marketing thuê ngoài chất lượng uy tín

Dịch vụ phòng Marketing thuê ngoài HMA Agency có gì đặc biệt?