VINAPAD - Nhà thầu thi công nội thất khách sạn chuyên nghiệp

Những lưu ý khi lựa chọn rèm cửa cho văn phòng

  Mục lục ( - )

 • Lựa chọn rèm phù hợp kiến trúc văn phòng

  • Đối với văn phòng hiện đại

  • Đối với văn phòng nhà nước

 • Lựa chọn màu sắc rèm phù hợp

  • Đối với mệnh Mộc

  • Đối với có mệnh Hoả

  • Đối với mệnh Thổ

  • Đối với mệnh Kim

  • Đối với mệnh Thuỷ

 • Lựa chọn rèm theo khả năng chống nắng

Văn phòng không chỉ là không gian dùng để làm việc, là nơi hay diễn ra những cuộc họp, tổ chức của mỗi doanh nghiệp, văn phòng làm việc còn như một ngôi nhà thứ 2 của mỗi người do mỗi ngày chúng ta đều dành tối thiểu 8 tiếng mỗi ngày để làm việc. Do đó, việc có được một không gian làm việc thoải mái, rộng rãi, thoáng mát và đầy đủ cơ sở vật chất sẽ góp phần làm nhân viên trở nên năng động hơn, nhiều sáng tạo trong công việc hơn.

Không gian kiến trúc văn phòng là một trong những yếu tố quyết định đến vẻ quan của văn phòng. Nội thất nên được chọn lựa kỹ càng để phù hợp, từ sơn tường, bàn ghế, tủ gỗ, hay rèm văn phòng đều có vai trò quan trọng đối với không gian làm việc. Bài viết sau đây sẽ liệt kê những yếu tố cần phải quan tâm khi lựa chọn rèm cửa cho văn phòng.

Lựa chọn rèm phù hợp kiến trúc văn phòng

Mỗi không gian văn phòng khác nhau sẽ có những cách bày trí, sắp xếp nội thất khác nhau. Rèm cửa cũng như vậy, đối với hàng trăm, hàng nghìn mẫu rèm cửa với nhiều màu sắc đa dạng khác nhau trên thị trường, liệu phải chọn rèm như thế nào cho đúng. Đây luôn là câu hỏi nhức đầu mà nhiều người, doanh nghiệp, công ty đặt ra khi thiết kế văn phòng làm việc. Đầu tiên, cần phải quan tâm đến xu hướng thiết kế nội thất của không gian làm việc.

Đối với văn phòng hiện đại

Với những căn văn phòng từ các tòa nhà cao ốc, cao tầng, có thiết kế hiện đại, mới mẻ, và trẻ trung thì thường sử dụng kính làm cửa ra vào, cửa sổ,… Do đó, nên lựa chọn những mẫu rèm cửa có thiết kế đơn giản, ít màu mè, để làm nổi bật sự sang trọng của cửa kính.

Một số mẫu rèm phù hợp để chọn như rèm cuốn, rèm lá dọc. Nhờ vào thiết kế đơn giản của những kiểu rèm này, không gian văn phòng sẽ trở nên hiện đại hơn, mang chút phong cách phương Tây mới lạ, độc đáo.

Đối với văn phòng nhà nước

Đối với không gian làm việc cần sự nghiêm trang cao, thì sự đơn giản còn cần thiết hơn. Cần tránh những mẫu rèm vải, do chúng tốn nhiều diện tích, không gian, màu sắc, hoa văn hoàn toàn không phù hợp với văn hóa doanh nghiệp nhà nước. Đối với trường hợp này, rèm cửa nên chọn là rèm gỗ. Rèm gỗ sẽ có màu sắc trang trọng, nghiêm túc, mang chút phong cách cổ điển khiến không gian tinh tế hơn.

Lựa chọn màu sắc rèm phù hợp

Yếu tố màu sắc có ảnh hưởng rất lớn tới phong thủy. Do đó, nếu chọn được những bộ rèm có màu sắc phù hợp thì sẽ rước tài lộc, may mắn cũng như thịnh vượng cho cả công ty, doanh nghiệp.

Việc đầu tiên cần làm là phải xem xét đến bản mệnh, lựa chọn những màu sắc tương ứng, phù hợp theo ngũ hành.

Đối với mệnh Mộc

Màu xanh lá cây là một trong những màu phù hợp với mệnh Mộc. Do đó, khi chọn màu rèm cửa theo phong thuỷ, bạn nên ưu tiên chọn lựa màu xanh lá. Một số màu sắc khác mà bạn cũng có thể chọn như là đen, xanh biển của mệnh thuỷ cũng rất phù hợp, bên cạnh đó rèm gỗ cũng rất hợp với bản mệnh của bạn.

Một lưu ý khác là bạn nên tránh màu trắng, màu vàng của mệnh kim hoặc màu đỏ, hồng… của mệnh hoả do đây là hai cung mệnh rất khắc với Mộc, đem lại xui xẻo, kém may mắn.

Đối với có mệnh Hoả

Màu hồng, đỏ, cam là những màu đem lại lợi ích phong thủy cho bản mệnh của bạn. Tuy nhiên, cũng nên cân nhắc rằng thuỷ khắc hoả nên không được sử dụng màu xanh của thuỷ cho không gian của mình. Việc làm này sẽ vô tình khiến bạn luôn trì trệ và gặp nhiều xui xẻo trong cuộc sống hay khó khăn trong việc thăng tiến sự nghiệp.

Đối với mệnh Thổ

Rèm cửa màu đen hoặc nâu sữa, đây là hai màu cơ bản phù hợp cho mệnh thổ, ngoài ra theo quy tắc phong thuỷ thì hỏa sinh thổ, vì vậy để tăng vượng khí, mang tài lộc và may mắn về cho doanh nghiệp thì bạn có thể sử dụng những màu thuộc hành hoả.

Đối với mệnh Kim

Khi chọn màu rèm cửa phong thuỷ cho những người mang mệnh Kim thì bạn nên chọn màu vàng, hoặc màu kim, đây là những màu bản mệnh chúng sẽ giúp tăng vượng khí trong không gian làm việc, đem lại cho bạn nhiều may mắn và thành công trong công việc.

Đối với mệnh Thuỷ

Bạn nên chọn rèm cửa màu xanh dương, xanh biển vì đây là những màu bản mệnh Thủy và bạn cũng có thể sử dụng màu vàng, trắng, ánh kim,…

Lựa chọn rèm theo khả năng chống nắng

Yếu tố tiếp theo là khả năng cản nắng hay cản nhiệt. Mỗi loại rèm sẽ có mức độ ngăn chặn ánh sáng khác nhau từ 60% đến 100%.

Đối với văn phòng sử dụng nhiều cửa kính, cửa sổ làm bằng kính thì nên chọn các loại rèm có khả năng chống nắng tuyệt đối như rèm cuốn. Bạn sẽ không cần lo việc thiếu ánh sáng tự nhiên do những loại rèm này có thể tùy chỉnh linh hoạt, kéo lên xuống dễ dàng để đưa ánh sáng với mức độ phù hợp vô văn phòng.

Những không gian văn phòng ít cửa, chật hẹp thì nên cân nhắc các loại rèm như rèm cầu vồng, rèm lá dọc do có khả năng chắn nắng chỉ tới 80%. Từ đó, không gian sẽ thoáng khí hơn, nhiều ánh sáng tự nhiên hơn.

Việc lựa chọn rèm cửa cho văn phòng một cách phù hợp, tinh tế sẽ góp phần đem lại không gian làm việc thoải mái, sang trọng cũng như ảnh hưởng tích cực tới yếu tố phong thủy của công ty. Do đó, bạn có thể xem thêm những mẫu rèm cửa đẹp tại Rèm cửa Lung Linh để chọn ra những bộ rèm văn phòng phù hợp.