VINAPAD - Nhà thầu thi công nội thất khách sạn chuyên nghiệp

Cách khử mùi hôi từ cống thoát nước

  Mục lục ( - )

 • Nguyên nhân mùi hôi từ cống thoát nước là đâu?

 • Cách xử lý mùi hôi từ cống thoát nước

  • 1. Cách xử lý mùi hôi cống thoát nước bằng giấm ăn

  • 2. Cách khử mùi hôi từ cống thoát nước bằng bột cà phê

  • 3. Cách xử lý mùi hôi cống thoát nước bằng nến thơm

  • 4. Cách xử lý mùi hôi cống thoát nước bằng lá dứa

Hiện nay rất nhiều nhà ở chung cư, nhà riêng gặp phải tình trạng mùi hôi thối bốc lên từ cống thoát nước nhà vệ sinh, ống xả máy giặt… Mặc dù đã nhờ đến dịch vụ xử lý mùi của nhiều công ty nhưng vẫn không hết dứt điểm. Vấn đề này về lâu dài gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của bạn của như người trong gia đình bạn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nguyên nhân, cách xử lý để đem đến không khí sạch và thoáng cho cả nhà nhé.

xu-ly-mui-hoi-o-cong

Nguyên nhân mùi hôi từ cống thoát nước là đâu?

 • Ống thông hơi bị tắc: Ống thông hơi có tác dụng xử lý mùi hôi từ hệ thống thoát nước. Vậy nên nếu đường ống này bị tắc sẽ khiến cho mùi hôi đi ngược lên nhà vệ sinh gây ra sự khó chịu cho cả gia đình.
 • Ống thoát nước bị khô: sẽ khiến cho lợi khuẩn vốn có trong bồn cầu không phát triển được, bên trong bồn ống chỉ còn lại cặn của chất thải bám vào thành ống gây ra thối rữa và vi khuẩn tạo mùi.
 • Chất thải bám xung quanh đường ống: Đó có thể là những chất thải từ thức ăn như dầu mỡ, thức ăn thừa,… hoặc các loại rác thải như xác động vật, lá cây,… trôi xuống cống thoát nước lâu ngày tích tụ ngày một nhiều lên gây ra mùi hôi.

Cách xử lý mùi hôi từ cống thoát nước

Bạn cũng biết rồi đó, muốn giải quyết triệt để một vấn đề trong cuộc sống thì cần biết nguyên nhân của nó bắt nguồn từ đâu. Xử lý mùi hôi từ cống thoát nước cũng không ngoại lệ. Bạn cần biết nguyên nhân gây ra tình trạng đó là gì để có biện pháp thích hợp.

 • Nếu nguyên nhân do ống thoát nước bị tắc tắc nghiêm trọng thì quý khách cần có sự can thiệp của những đơn vị cung cấp dịch vụ thông tắc cống hoặc thay mới đường cống.
 • Nếu nguyên nhân là do ống thoát nước bị khô thì nên duy trì thói quen xả nước mỗi ngày, tạo điều kiện cho lợi khuẩn có thể phát triển. Hoặc bổ sung thêm lợi khuẩn định kỳ bằng men vi sinh cho đường ống.
 • Nếu nguyên nhân do cặn từ chất thải thì có thể sử dụng một số loại hóa chất chuyên dụng để đẩy nhanh quá trình phân hủy các mảng bám đó. Cùng với đó, cần thay đổi thói quen xả nước thải, chất thải xuống cống, sử dụng các loại nắp cống chuyên dụng.
 • Khi bạn cần cần xử lý mùi hôi liên hệ: đội vệ sinh công nghiệp GIDIVI
 • Khắc phục mùi hôi bằng hóa chất

Đây là giải pháp mang tính hiệu quả tức thì và tiết kiệm thời gian nhất. Tuy nhiên, nhược điểm của cách làm này là phải đúng quy trình hướng dẫn của nhà sản xuất về an toàn sức khỏe. Hiện nay, hóa chất khử mùi hôi cống được phân thành các loại khác nhau như dạng viên, dạng bột, dạng dung dịch, dạng gel. Bạn cần tìm hiểu kỹ trước khi sử dụng.

1. Cách xử lý mùi hôi cống thoát nước bằng giấm ăn

Trong giấm ăn có hàm lượng axit axetic – đây là hợp chất có tính ăn mòn khá cao nên có thể tiêu diệt một số loại vi khuẩn gây hại cho sức khỏe, cũng như các loại vi khuẩn gây ra mùi hôi khó chịu. Để thực hiện, quý khách lấy 1 đến 2 bát giấm đổ trực tiếp xuống miệng cống thoát nước và chờ trong 15 – 20 phút thì xả nước để làm sạch.

2. Cách khử mùi hôi từ cống thoát nước bằng bột cà phê

Hạt cà phê nghiền thành bột có mùi hương cực kỳ thơm, vì thế sử dụng bột cà phê cũng được xem là cách khắc phục mùi hôi cống thoát nước khá an toàn và hiệu quả. Quý khách hãy cho bột cà phê vào một túi vải sau đó treo gần khu vực cống thoát nước nhà vệ sinh. Để tiết kiệm, quý khách có thể tận dụng lại bã cà phê nhưng mùi hương không thơm bằng bột cà phê nguyên chất.

3. Cách xử lý mùi hôi cống thoát nước bằng nến thơm

Thêm một cách xử lý mùi hôi cống thoát nước nhà vệ sinh vô cùng hiệu quả, đơn giản và tiết kiệm mà quý khách có thể tham khảo đó chính là sử dụng nến thơm. Hãy đốt một cây nến thơm và đặt nó trong nhà vệ sinh thì mùi hôi sẽ biến mất trong vòng 1 – 2 tiếng, khi thực hiện cách này quý khách cần cẩn thận để tránh dẫn đến cháy nổ.

4. Cách xử lý mùi hôi cống thoát nước bằng lá dứa

Thực hiện cách xử lý mùi hôi từ cống thoát nước nhà vệ sinh bằng lá dứa rất đơn giản, quý khách chỉ cần ra chợ mua một ít lá dứa to về cột thành bó và treo ở gần đường cống thoát nước. Mùi hương từ lá dứa sẽ trung hòa mùi hôi giúp quý khách cảm thấy dễ thở hơn. Thay bó lá dứa mới khi bó cũ đã không còn mùi thơm.

 • Hotline: 0903 429 012
 • Web: https://vesinhnhaviet.net/
 • Email: Vesinhgiadinhviet@gmail.com
 • Địa chỉ: 32/9 Đường số 9 Phường 9 Quận Gò Vấp