VINAPAD - Nhà thầu thi công nội thất khách sạn chuyên nghiệp

Trolley là gì? Các loại trolley sử dụng trong nhà hàng, khách sạn

  Mục lục ( - )

 • Khái niệm Trolley là gì?

 • Công việc cần làm với xe đẩy Trolley là gì?

 • Liệt kê các vật dụng cần có trên xe đẩy trolley là gì?

 • Trolley sử dụng trong khách sạn bao gồm những loại nào?

  • Trolley buồng phòng

  • Trolley phục vụ bàn

  • Trolley phục vụ rượu

  • Trolley thu dọn đồ bẩn

  • Trolley hành lý

Trong ngành hàng nhà hàng, khách sạn, có rất nhiều vật dụng chuyên ngành sử dụng đặc thù để phục vụ thực khách, khách lưu trú. Các đồ dùng này thường được gọi với tên chuyên ngành và không dễ dàng để phân biệt. Một trong số đó là Trolley. Vậy, Trolley là gì? Để tìm hiểu về điều này, hãy cùng Vinapad tham khảo ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Khái niệm Trolley là gì?

Mặc dù xuất hiện hết sức phổ biến trong các nhà hàng. Tuy nhiên, ngay cả những nhân viên phục vụ đôi khi cũng không hiểu rõ về vật dụng này Vậy Trolley là gì?

trolley-la-gi
Xe đẩy là thiết bị thường thấy trong các nhà hàng, khách sạn.

Theo các chuyên gia trong ngành hàng kinh doanh nhà hàng, khách sạn. Trolley là tên gọi tiếng anh chỉ những chiếc xe đẩy được sử dụng bởi các nhân viên Buồng phòng khi làm việc. Thiết bị này được sử dụng để đựng các vật liệu, dụng cụ, thiết bị làm việc… Trolley chuyển động nhờ vào hệ thống bánh lăn phía dưới. Chúng có cấu tạo tương đối đơn giản với các tầng đựng nhiều đồ đạc và vật dụng.

Đầu mỗi ca làm, nhân viên Housekeeping, nhân viên khách sạn sau khi nhận phân công ca làm sẽ nhận xe đẩy. Sau đó, họ sẽ thực hiện sắp xếp các dụng cụ, thiết bị cần thiết để bắt đầu ca làm việc, dọn dẹp phòng lưu trú trong khách sạn.

Công việc cần làm với xe đẩy Trolley là gì?

Dù là thiết bị có cấu tạo tương đối đơn giản. Tuy nhiên các hoạt động với trolley mà nhân viên phục vụ phòng cần thực hiện tương đối phức tạp. Để hiểu hơn về trolley là gì, bạn cần tìm hiểu về trình độ làm việc với thiết bị này:

xe-day-khach-san
Các công việc thực hiện với xe đẩy không hề ít.

– Đầu tiên, cần lên danh sách và nhận tất cả vật dụng cần thiết cho công việc từ kho của bộ phận Buồng phòng.

– Sau đó, tính toán số lượng đồ vải cũng như số lượng các vật dụng cần sử dụng trong các lần thu dọn phòng. Bước này cũng cần lưu lại hóa chất dọn dẹp tương ứng.

– Kiểm tra lại kỹ càng tình trạng hoạt động của Trolley. Đồng thời đảm bảo tình trạng của các vật dụng sẽ cung cấp cho phòng khách sạn nhằm đảm bảo chúng ở trạng thái tốt nhất.

– Sắp xếp các vật dụng một cách ngăn nắp, tạo sự gọn gàng, hợp mỹ quan khách sạn.

Liệt kê các vật dụng cần có trên xe đẩy trolley là gì?

Để tạo nên sự chuyên nghiệp trong phong cách làm việc. Nhân viên phục vụ phòng luôn cần có kiến thức và kỹ năng làm việc chuyên nghiệp. Một trong số đó là sự liệt kê đầy đủ các vật dụng, thiết bị cần có trên xe trolley trước khi chúng lăn bánh lên các phòng khách sạn.

Định nghĩa trolley là gì cũng có thể hiểu thông qua những vật dụng cần có trên thiết bị này:

 • Amenities là danh từ gọi chung với các loại hóa chất, vật dụng sử dụng trong phòng vệ sinh, nhà tắm của khách sạn như: xà phòng, dầu gội, sữa tắm, dầu xả, lược, bàn chải, kem đánh răng, dao cạo râu, giấy vệ sinh, xi đánh giày, bộ kim chỉ…
 • Hàng vải bao gồm ga, vỏ gối, mền, khăn tắm, khăn mặt, áo choàng tắm,…
 • Đồ khách cần thêm bao gồm chén, ly, chén, bình đun nước, bàn là, ổ cắm điện…
 • Vật dụng văn phòng phẩm: giấy, bút, viết thư, tập quy định của khách sạn,…
 • Dụng cụ và thiết bị lau dọn phòng: cây lau sàn, chổi, máy hút bụi…

>>> Bạn có thể tìm hiểu thêm: Bộ Amenities tiêu chuẩn có những vật dụng gì?

Trolley sử dụng trong khách sạn bao gồm những loại nào?

Mặc dù cùng được gọi với tên gọi là trolley. Tuy nhiên, có rất nhiều dòng sản phẩm được bày bán, giới thiệu.

Trolley buồng phòng

xe-day-trolley

Xe đẩy trolley cho nhân viên buồng phòng là vật dụng không thể thiếu trong các không gian khách sạn. Chúng giúp công việc của Housekeeping được tiến hành nhanh chóng, đơn giản hơn thay vì phải tốn thời gian và công sức di chuyển các dụng cụ này giữa các tầng.

 

Trolley phục vụ bàn

trolley-phuc-vu-ban

Đây là dòng xe đẩy trolley phổ biến nhất hiện nay. Chúng thường xuất hiện tại khu vực phục vụ ăn uống của các khách sạn cao cấp hoặc nhà hàng. Xe trolley thích hợp cho các không gian có quy mô lớn, phạm vi di chuyển rộng. Các dòng xe trolley sẽ giúp phục vụ dễ dàng vận chuyển đồ ăn với số lượng lớn đến phục vụ tại từng bàn. Chúng được xem là trợ thủ đắc lực để công việc phục vụ trở nên đơn giản hơn, nhẹ nhàng hơn và tiết kiệm thời gian hơn.

 

Trolley phục vụ rượu

xe-day-phuc-vu-ruou

Cũng giống như các mẫu xe trolley phục vụ đồ ăn giúp nhân viên phục vụ rượu cho thực khách tốt hơn. Đặc điểm riêng của dòng xe đẩy này đó chính là nó có kích thước nhỏ gọn hơn trolley phục vụ bàn. Ngoài ra, kiểu dáng của xe đẩy cũng có phần trau chuốt, sang trọng và cầu kỳ.

Trolley thu dọn đồ bẩn

trolley-thu-don-do-ban

Trolley sử dụng để thu gom đồ bẩn thường có thiết kế đơn giản hơn và các ngăn kệ rộng lớn hơn. Chúng thường gắn liền với công việc của các nhân viên Laundry.

Trolley hành lý

xe-day-hanh-ly

Trolley sử dụng kéo hành lý cho khách lưu trú thường gắn với công việc của các Bellman. Trong khách sạn, sự xuất hiện của các mẫu xe này cùng với phương thức phục vụ chuyên nghiệp đem đến đánh giá rất cao từ khách hàng.

Hi vọng rằng với những thông tin mà Vinapad cung cấp trên về trolley là gì sẽ giúp bạn hiểu hơn về vật dụng phòng này. Để tạo nên tính chuyên nghiệp, hãy trang bị đầy đủ trolley trong khách sạn, nhà hàng của bạn nhé!