VINAPAD - Nhà thầu thi công nội thất khách sạn chuyên nghiệp

Tiết lộ cách pha cafe đặc quánh của các nhà hàng lớn

    Mục lục ( - )

  • Lưu ý quan trọng về cách pha cafe đặc quánh

    • + Khi chọn nguyên liệu

    • + Cách pha

    • Sự khác biệt giữa cách pha cafe đặc quánh  truyền thống và sử dụng máy

Là một trong những thức uống thơm ngon và được yêu thích trên toàn thế giới, cà phê sở hữu hương vị đặc trưng thơm ngon và nồng nàn. Tuy nhiên để có thể thưởng thức hương vị thơm ngon ấy thì đòi hỏi người pha phải biết cách để có thể tạo nên những hương vị cà phê thơm ngon. Cách pha cafe đặc quánh như thế nào là điều mà nhiều người đặc biệt quan tâm.

Hãy tìm hiểu chúng ngay trong những thông tin dưới đây nhé!

cach-pha-cafe-dac-quanh
Cách làm cà phê đặc quánh ngon không hề khó

Lưu ý quan trọng về cách pha cafe đặc quánh

Cách pha cà phê ngon đặc quánh đòi hỏi kết hợp rất nhiều yếu tố. Người pha cần phải có kinh nghiệm và cả sự hiểu biết để có thể tạo dựng được hương vị cà phê tuyệt vời, hảo hạng.

Để có thể pha cà phê bạn nên chú trọng đến những yếu tố sau:

+ Khi chọn nguyên liệu

Nguyên liệu chọn lựa để chuẩn bị cách pha cafe đặc quánh thơm ngon chắc chắn không thể bỏ qua đó chính là hạt cà phê. Nên chọn lựa những dòng sản phẩm cà phê chất lượng cao, hương vị chuẩn mực và hơn hết đó cần là dòng cà phê nguyên chất, không pha tạp.

Tiếp đó cần chuẩn bị về nguồn nước pha chế. Nước khoáng hoặc nước thuần khiết sạch sẽ là tuyển lựa tốt nhất để có thể cho ra được một cốc cà phê chuẩn vị.

Ngoài ra bạn cũng cần phải chuẩn bị một vài những dụng cụ dùng trong pha chế bao gồm: cốc, phin cà phê, máy pha cà phê. Tuy theo công thức pha cà phê mà những dụng cụ chuẩn bị để pha có sự khác biệt. Để pha cafe đặc quánh thì việc chuẩn bị dụng cụ đầy đủ là cần thiết và cực quan trọng.

+ Cách pha

Tùy theo hương vị muốn thưởng thức và phong cách uống của từng người mà cách pha cà phê có sự biến tấu khác nhau.

Tuy nhiên, để có thể có được công thức pha thượng hàng thì đòi hỏi người pha phải đảm bảo được các yếu tố bao gồm:

– Tỷ lệ nước và cà phê đảm bảo phù hợp để cho ra hương vị cà phê ngon nhất cần đảm bảo với ⅓ cà phê và ⅔ nước. Tuy nhiên, công thức cách pha cafe đặc quánh tỷ lệ này cũng có sư thay đổi và thêm bớt nhẹ tùy theo gu thưởng thức của từng người mà có sự thay đổi, lên xuống nhất định.

cach-pha-cafe-dac-quanh-1
cách pha cafe đặc quánh thì không pha nước sôi 100 độ C s

– Thời gian cách pha cà phê đặc quánh: thời gian để ủ một tách cà phê là bí quyết quan trọng mà người pha cần nắm vững để có thể có được hương vị cà phê thấm đượm. Cần ít nhất 3 phút để cà phê thẩm thấu và khoảng 1 phút sau đó để cà phê nguội dần mới đem thưởng thức.

– Cách thưởng thức cà phê với đá, đường hay sữa cũng quyết định một phần đến chất lượng cà phê pha. Với khoảng 3-% sửa sẽ cho ra một cốc cà phê sữa thượng hạng. Ngoài ra, một số người còn có thói quen bỏ thêm một chút muối vào tách cà phê khi thưởng thức để hương vị thêm đậm đà.

Một tách cà phê thơm ngon, đặc quánh không sử dụng thêm bất kì hương liệu hay chất phụ gia gì. Chúng sẽ đạt đến độ hoàn hảo khi được tạo thành từ những hạt cà phê nguyên chất cùng với nước, sữa đặc, đá hay đường đi kèm.

>>>Xem thêm: Cách pha cà phê trứng món ngon làm say lòng người đất thủ đô

Sự khác biệt giữa cách pha cafe đặc quánh  truyền thống và sử dụng máy

Cách pha cà phê muốn thơm ngon đặc quánh phụ thuộc phần lớn vào công thức pha truyền thống hay là pha máy.

cach-pha-cafe-dac-quanh-3
Cafe có vị thơm ngon béo ngậy của sữa

Có thể phân biệt 2 cách pha cafe đặc quánh này dựa trên chính bản chất của nó. Theo đó:

– Pha phin là cách pha cà phê truyền thống tương đối đơn giản nhưng khá tốn thời gian. Nguyên lý của công thức pha này đó chính là việc cho nước nóng đi qua bột cà phê trong phin, nước thẩm thấu vào bột và nhỏ xuống cốc qua bộ phận đáy phin được thiết kế với nhiều lỗ nhỏ để vừa cho nước cà phê đi qua đồng thời giữ lại phần bã cà phê ở lại trên phin.

– Cách pha cafe bằng máy là cách pha chuẩn mực của người Ý. Công thức này sử dụng một máy pha cà phê đẩy hơi nước áp suất cao qua bột cà phê để tạo ra một cốc cà phê hoàn chỉnh chỉ trong vài chục giây. Toàn bộ quy trình từ lúc cho hạt cà phê vào máy đến lúc có thể tạo ra ly cà phê hương vị thơm ngon là hoàn toàn khép kín.

Với công thức cách pha cafe đặc quánh truyền thống thường sẽ phù hợp khi có sẵn bột cà phê chất lượng, có nhiều thời gian và đặc biệt là người pha có kinh nghiệm pha ngon. Hương vị của cà phê pha phin có thể tạo ra bằng cách cho thêm nguyên liệu, cách pha.

Ngược lại, cách pha cà phê sử dụng máy pha cà phê là nét đặc trưng của nơi công sở. Chúng được lựa chọn bởi có thể tạo ra nhiều ly cà phê thơm ngon gần như cùng một lúc và đặc biệt là không quá cầu kỳ, đặc biệt.

Hi vọng, với những thông tin về cách pha cà phê mà chúng tôi gợi ý trên đây sẽ giúp các nhà hàng có thêm các kinh nghiệm để thực hiện cách pha cafe đặc quánh phục vụ thượng khách của mình.

Công Ty Cổ Phần Tập Đoàn Vinapad

Factory: Mặt đường KCN Bình Phú, Hữu Bằng, Thạch Thất, Hà Nội (Gần BIDV Bình Phú)

Store: Biệt thự 16, Mộc Lan 6, Vinhomes Green Bay – Mễ Trì

Email: [email protected]

Hotline: 090.8888.634

VINAPAD – CÙNG NHAU PHÁT