VINAPAD - Nhà thầu thi công nội thất khách sạn chuyên nghiệp

Tìm hiểu cơ bản về trần thạch cao giật cấp

    Mục lục ( - )

  • Trần thạch cao giật cấp là gì?

    • Đặc trưng của loại trần thạch cao giật cấp là gì ?

    • Những lưu ý khi sử dụng trần thạch cao giật cấp

Trần thạch cao giật cấp là gì? Khái niệm này còn mới mẻ đối với khá nhiều người. Nếu anh/chị đang muốn thi công, lắp đặt trần thạch cao cho công trình của mình, trước hết cần tìm hiể kỹ các loại trần thạch cao hiện có. Việc này sẽ giúp anh/chị có cái nhìn tổng quái nhất, lựa chọn được kiểu trần phù hợp. Sau đây, Vinapad xin đưa tới cho anh/chị những thông tin cơ bản nhất về loại trần phổ biến này.

tran-thach-cao-giat-cap-1
Trần thạch cao giật cấp được sử dụng phổ biến trong nhiều công trình.

Trần thạch cao giật cấp là gì?

Trần thạch cao là loại trần được ứng dụng rộng rãi trong xây dựng nhờ vào những tính năng nổi trội như chống thấm, chống nóng, cách âm và dễ lắp đặt. Ngoài ra, chúng còn có tính thẩm mỹ cao và được sử dụng trong không gian nhiều công trình hiện nay.

Trần giật cấp bao gồm có hai loại trần giật cấp kín và giật cấp hở. So với dạng kín, trần thạch cao giật cấp hở (trần thạch cao giật cấp dạ đèn) được sử dụng nhiều hơn cả. Chúng được thiết kế độc đáo với luồng sáng hắt lên phía bên trong, tỏa ra ngoài tạo không gian sang trọng.

tran-thach-cao-giat-cap
Mẫu trần thạch cao giật cấp với hệ thống chiếu sáng độc đáo.
>> Xem thêm: Trần thạch cao là gì? Phân loại và đặc điểm trần thạch cao

Đặc trưng của loại trần thạch cao giật cấp là gì ?

Trần thạch cao giật cấp là loại trần thạch cao được sử dụng trong những không gian như nhà ở, khách sạn, nhà hàng,. cấu tạo của trần gồm có tấm thạch cao, khung xương và một số những phụ kiện khác đi kèm.

Đa số hiện nay người ta thường sử dụng loại trần thạch cao giật cấp hở có thiết kế từ 2 đến 3 cấp theo nhu cầu của khách hàng đưa ra.

tran-thach-cao-giat-cap-2
Đặc trưng nổi bật nhất của trần thạch cao giật cấp là gì?

Đặc trưng nổi bật của loại trần thạch cao giật cấp nổi là tính cách nhiệt, cách âm, chống thấm cũng như chống cháy một cách an toàn. Chính vì nhờ những đặc trưng nổi bật này mà loại trần thạch cao đem lại một không gian hiện đại, đẹp mắt mà lại an toàn.

Thêm vào đó một sử dụng trần thạch cao giật cấp vừa lắp đặt dễ dàng và có thể thay thế sửa chữa nếu bị hư hỏng một cách đơn giản và nhanh chóng.

Những lưu ý khi sử dụng trần thạch cao giật cấp

Trần thạch cao đem đến sự sinh động góp phần tạo nên không gian sống và làm việc độc đáo và có tính thẩm mỹ cao. Tuy nhiên, để trần bền đẹp, đảm bảo tính an toàn về lâu dài không phải việc đơn giản. Vậy, những lưu ý khi thiết kế và thi công trần thạch cao giật cấp là gì?

  • Kỵ nước

Đầu tiên trần thạch cao có tính kỵ nước rất cao. Mặc dù chúng giữ được độ bền, đẹp trong thời gian dài, nhưng chúng khó tránh khỏi sự “phá hoại” của nước và ẩm.

Nếu anh/chị thi công trần thạch cao, hãy đảm bảo chúng không tiếp xúc trực tiếp với ẩm, nước. Đối với công trình như nhà, biệt thự,.. nếu lắp đặt trần thạch cao thì anh/chị phải đảm bảo mái nhà được thi công chất lượng, không bị rò rỉ nước.

tran-thach-cao-giat-cap-3
Trần thạch cao có tính kị nước, cần lưu ý gì khi thi công?
  • Tuổi thọ và sự co trần

Tuổi thọ trần thạch cao trung bình là 10 năm. Nếu anh/chị biết cách bảo quản và sử dụng thì tuổi thọ trần có thể kéo dài hơn mức trung bình.

Tuy nhiên, trần thạch cao giật cấp khi sử dụng lâu ngày sẽ bị co lại. Theo thời gian sử dụng trần sẽ bị co lại và xuất hiện những vết nứt trên bề mặt trần đặc biệt là những vị trí trát xi măng.

tran-thach-cao-giat-cap-4
Để tăng tuổi thọ của trần thạch cao giật cấp, anh/chị cần tính toán kĩ lưỡng khi thiết kế và thi công.

Hy vọng những thông tin mà Vinapad cung cấp sẽ giúp anh/chị giải đáp câu hỏi trần thạch cao giật cấp là gì và những lưu ý khi sử dụng loại trần này.

Cảm ơn anh/chị đã theo dõi bài viết!

Công Ty TNHH Sản Xuất & Thương Mại Vinapad Việt Nam

Factory: Mặt đường KCN Bình Phú, Hữu Bằng, Thạch Thất, Hà Nội

VP: Thôn Yên Lạc 1, Cần Kiệm, Thạch Thất, Hà Nội

Website: https://vinapad.com

Email: kinhdoanh@vinapad.com

Hotline: 091.468.2106