VINAPAD - Nhà thầu thi công nội thất khách sạn chuyên nghiệp

Tourism là gì? Các loại hình tourism phổ biến nhất hiện nay

    Mục lục ( - )

  • Tourism là gì?

  • Các loại hình Tourism phổ biến nhất hiện nay

    • Mice tourism là gì?

    • Sustainable tourism là gì?

Chắc chắn nhiều người đã nghe nói đến hoặc biết Tourism là gì. Có thể nói, cuộc sống của con người, đặc biệt là con người hiện đại không thể thiếu những chuyến du lịch. Hiện nay, ngày càng có nhiều  loại hình du lịch, cùng với đó là sự phát triển của ngành kinh doanh khách sạn. Những thông tin mà Nhà thầu Vinapad chia sẻ sau đây sẽ giúp giải đáp những thắc mắc về ngành “công nghiệp không khói” này.

Tourism là gì?

Là 1 từ trong tiếng Anh, tourism có nghĩa là ngành du lịch – một ngành kinh doanh chuyên cung cấp các dịch vụ cho người đi du lịch như di chuyển, nơi ở hoặc các dịch vụ giải trí trong chuyến đi. Khái niệm chuyến du lịch có giới hạn trong thời gian không quá một năm liền mạch.

tourism-la-gi
Ngành “công nghiệp không khói”

Tourism là một ngành năng động và cạnh tranh, đòi hỏi khả năng thích ứng với nhu cầu thay đổi liên tục của khách hàng. Sự hài lòng, an toàn của khách hàng sau mỗi chuyến đi là mục tiêu của các công ty kinh doanh về du lịch, khách sạn.

Được mệnh danh là ngành “công nghiệp không khói”, tourism hiện hữu ở mọi nơi trong đời sống xã hội. Đây còn là một trong những ngành phát triển nhanh nhất thế giới và là nguồn thu nhập chính của nhiều quốc gia.

Các loại hình Tourism phổ biến nhất hiện nay

Mice tourism là gì?

Mice là cụm chữ cái viết tắt theo khái niệm trong tiếng Anh là Meeting Incentive Conference Event. Do đó, Mice tourism là loại hình du lịch kết hợp hội nghị, hội thảo, triển lãm, tổ chức sự kiện, du lịch khen thưởng của các công ty cho nhân viên, đối tác. Cũng do đặc điểm của loại hình này mà số lượng khách đi du lịch kiểu kết hợp này thường đông. Các chuyến Mice tourism cũng thường chi tiêu cao hơn chuyến du lịch bình thường.

mice-tourism-la-gi
Mức chi tiêu cho loại hình du lịch này thường cao hơn

Các đoàn khách đi Mice tourism thường được tổ chức cho ở tại các khách sạn 4 – 5 sao, dịch vụ cao… Bởi vậy, đây được đánh giá là loại hình du lịch mang lại nguồn thu rất lớn. Các khách sạn cao cấp rất chú trọng đến đối tượng khách này.

Tại Việt Nam, loại hình du lịch này đã được các công ty, khách sạn khai thác nhiều năm. Việt Nam được các chuyên gia đánh giá là quốc gia có tiềm năng rất lớn về du lịch Mice, nhờ có cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, nhiều di sản văn hóa, di sản thiên nhiên nổi tiếng thế giới, bãi biển đẹp, hệ thống khách sạn, resort phát triển… Vì vậy, đây cũng là cơ hội để các khách sạn, resort cao cấp thu hút du khách, củng cố và nâng tầm thương hiệu, cũng như thu về lợi nhuận không nhỏ. Tuy nhiên, bên cạnh lợi ích thu được còn có các thách thức mà các khách sạn phải vượt qua. Đó là sự đầu tư đúng hướng và hiệu quả về mọi mặt dịch vụ. Từ thiết kế khách sạn, phòng cách và chất lượng nội thất, trang trí sắp đặt, cho đến phong cách phục vụ, chất lượng đồ ăn, các dịch vụ đi kèm, phụ trội… đều cần quan tâm đầy đủ.

Tham khảo thêm: Nhà thầu thi công nội thất khách sạn giá rẻ nhưng vẫn đảm bảo tiêu chuẩn về chất lượng

Sustainable tourism là gì?

Khái niệm Sustainable tourism xuất phát từ tiếng Anh có nghĩa là Du lịch bền vững. Đây là kiểu du lịch giảm thiểu các chi phí và nâng cao tối đa các lợi ích của du lịch cho môi trường tự nhiên và cộng đồng địa phương.

sustainable-tourism-la-gi
Loại hình du lịch tiết kiệm chi phí
  • Du lịch bền vững có thể được thực hiện lâu dài nhưng không ảnh hưởng xấu đến những nguồn lợi mà nó phụ thuộc vào như môi trường, cộng đồng…
  • Du lịch bền vững bao gồm ba yếu tố chính là: Thân thiện với môi trường, gần gũi về xã hội và văn hóa, có đóng góp về mặt kinh tế.

Ở yếu tố thứ nhất, thân thiện với môi trường nghĩa là du lịch bền vững chỉ ảnh hưởng rất ít đến môi trường tự nhiên. Hơn nữa, nó còn nỗ lực đóng góp có lợi cho môi trường.

Thứ hai, du lịch bền vững phải đảm bảo không gây hại đến các cấu trúc xã hội và văn hóa của cộng đồng nơi mảng du lịch này hoạt động. Đồng thời, nó luôn chú trọng tuân thủ, giữ gìn sắc thái văn hóa và truyền thống địa phương.

Sau cùng nhưng không kém quan trọng, du lịch bền vững còn tham gia tích cực đóng góp về mặt kinh tế cho địa phương. Mảng du lịch này giúp tạo ra những nguồn thu nhập ổn định cho cộng đồng dân cư sở tại và cả các đối tác, tổ chức. Chính nhờ điều này mà du lịch bền vững không dễ tàn lụi nhanh, ngược lại hoạt động bền bỉ và tạo được những sự ủng hộ tích cực.

Nhờ những lợi thế đặc biệt, kinh doanh du lịch bền vững sẽ giúp thúc đẩy việc bảo tồn nguồn lợi tự nhiên, đề cao và bảo vệ các giá trị văn hóa, mang lợi ích thiết thực cho cộng đồng và mang lại lợi nhuận không nhỏ cho doanh nghiệp kinh doanh du lịch.

Có thể bạn quan tâm:

Từ những nội dung trên đây, có thể thấy các lợi ích rõ rệt từ du lịch nói chung, Du lịch MiceDu lịch bền vững nói riêng. Vinapad mong rằng, các chủ đầu tư khách sạn sẽ có thêm những lựa chọn đáng cân nhắc để định hình hướng đi của cơ sở mình sao cho có lợi nhất, hướng tới những đối tượng khách hàng tiềm năng nhất.