VINAPAD - Nhà thầu thi công nội thất khách sạn chuyên nghiệp

Top 10 tập đoàn khách sạn nổi tiếng thế giới

  Mục lục ( - )

  • Cùng tìm hiểu top 10 tập đoàn khách sạn nổi tiếng thế giới hiện nay, không ít các tập đoàn đã có mặt hoạt động tại Việt Nam từ rấtlâu.

 • 1. Marriott International – Hệ thống khách sạn lớn nhất thế giới

 • 2. Hilton Worldwide

 • 3. InterContinental Hotels Group (IHG)

 • 4. Wyndham Hotel Group

 • 5. Choice Hotels International (CHI)

 • 6. Accor Hotels

 • 7. Best Western International

 • 8. Plateno Hotels Group

 • 9. Starwood Hotels & Resorts Worldwide

 • 10. Shanghai Jin Jiang International (SJI)

Cùng tìm hiểu top 10 tập đoàn khách sạn nổi tiếng thế giới hiện nay, không ít các tập đoàn đã có mặt hoạt động tại Việt Nam từ rấtlâu.

Việt Nam đang nổi lên là điểm du lịch hấp dẫn nhờnhiều danh lam thắng cảnh đẹp, nền văn hóa đặc sắc, Lượng khách du lịch bùng nổ đã thu hút rất nhiều thương hiệu khách sạn lớn trên thế giới. Khả năng khai thác vận hành là một yếu tố hết sức quan trọng quyết định đến sự phát triển thành hay bại của một dự án bất động sản nghỉ dưỡng. Chính vì vậy, năng lực của đơn vị quản lý khách sạn có chuyên môn và kinh nghiệm là vô cùng quan trọng.

>>Top 6 xu hướng thiết kế khách sạn trong 5 năm tới ở Việt Nam

1. Marriott International – Hệ thống khách sạn lớn nhất thế giới

top-10-tap-doan-khach-san-noi-tieng-the-gioi-1
Marriott International
Marriott International là tập đoàn quản lý khách sạnlớn nhất thế giới có trụ sở đặt tại Maryland, USA. Sở hữu hơn 30 thương hiệu khách sạn uy tín qua việc sáp nhập các thương hiệu khách sạn của tập đoàn kháchsạn Starwood Hotel & Resort với giá 12,2 tỷ USD. Với hơn 5.700 khách sạn gồm 1,1 triệu phòng khách sạn, có mặt ở trên 110 quốc gia khắp thế giới. Hiện Marriott International đã trở thành chuỗi khách sạn – Resort lớn nhất thế giới

Tại Việt Nam, thương hiệu Marriott International xuất hiện nhiều nơi ở những vị trí đắc địa Sheraton Hà Nội, Sheraton Nha Trang, JWMarriott Hanoi, JW Marriott Phu Quoc, Renaissance Riverside Saigon…

2. Hilton Worldwide

top-10-tap-doan-khach-san-noi-tieng-the-gioi-2
Hilton Worldwide
Được thành lập vào năm 1919 tại bang Texas, Khách sạn Hilton Orlando có quy mô chỉ với 40 phòng. Từ năm 1943, Hilton trở thành một hệthống khách sạn ở Mỹ. Năm 1949, tập đoàn mở khách sạn đầu tiên bên ngoài biêngiới Mỹ ở San Juan, Puerto Rico. Hilton đã nhanh chóng nổi lên như một đế chếtrong làng kinh doanh khách sạn thế giới suốt gần thế kỉ qua. Số khách sạn: 4.322 Số phòng: 715.062 Trụ sở: MacLean, Virginia, Mỹ Với thỏa thuận quản lý DoubleTree by Hilton Vung Tauvà Hilton Garden Inn Saigon, Hilton tới nay đã có 11 khách sạn đang vận hành hoặcđang trong quá trình xây dựng tại Việt Nam, trong đó có tới 8 khách sạn do tập đoàn BRG sở hữu.

3. InterContinental Hotels Group (IHG)

top-10-tap-doan-khach-san-noi-tieng-the-gioi-3
InterContinental Hotels Group (IHG)
Số khách sạn quản lý: 4.840 Số phòng: 710.295 Trụ sở: Denham, Anh Tiền thân của tập đoàn này là hãng bia William Bass được thành lập năm 1777 tại Anh. Năm 1988, Bass tiến hành mua lại Holiday Inns International và bắt đầu bước chân vào ngành công nghiệp khách sạn. IHG là một trong những thế lực lớn nhất trong ngành công nghiệp khách sạn với phạm vi hoạt động ở trên 100 quốc gia. Nắm một loạt khách sạng hạng sang tại Việt Nam Tại Việt Nam, tập đoàn IHG quản lý 8 khách sạn, khu resort cao cấp tại những khu vực đắc địa nhất của 3 thành phố lớn Hà Nội, Đà Nẵng và Thành phố Hồ Chí Minh. Thương hiệu InterContinental có 5 khách sạn gồm: Danang Sun Peninsula Resort, Hanoi Westlake, Hanoi Landmark 72, Asiana Saigon, Asiana Saigon Residences. Thương hiệu Crowne với 3 khách sạn: Crowne Plaza Danang, West Hanoi và West Hanoi Residences

4. Wyndham Hotel Group

top-10-tap-doan-khach-san-noi-tieng-the-gioi-5
Wyndham Hotel Group
Số khách sạn: 7986 Số phòng: 683.300 Trụ sở: Parsippany, New Jersey, Mỹ Tập đoàn khách sạn Wyndham là một công ty khách sạn lớn nhất thế giới của Mỹ. Nó đã được tách ra từ Cendant Corporation vào tháng 7 năm 2006 có trụ sở tại Parsippany, New Jersey, Mỹ. Trong những năm gần đây Wyndham luôn lọt trong Top những thương hiệu khách sạn đắt giá nhất thế giới cùng những thương hiệu khác như Accor, Hilton, Marriott, Intercontinental… Hiện tại ở Việt Nam có 2 khách sạn mang thương hiệu Wyndham là: – Khách sạn Wyndham Legend Halong 5 sao nằm trên đường bờ biển tại Bãi Cháy, tầm nhìn bao quát di sản thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long và cầu Bãi Cháy. Tập đoàn khách sạn Choice Hotels International đượcthành lập năm 1939 ở Maryland với cái tên ban đầu là Quality Courts United. Sauđó chuỗi khách sạn này đã được đổi tên như ngày nay khi nó mua lại ba chuỗikhách sạn năm 1990. Hiện tập đoàn đã có hơn 7.000 khách sạn trên toàn nước Mỹ vớinhững thương hiệu như Ascend Collection, Cambria Suites, Clarion Hotels,Comfort Inn, Comfort Suites, Econo Lodge, Mainstay Suites, Quality Inn/Hotel,Rodeway Inn, Sleep Inn và Suburban Extended Stay Hotel.

5. Choice Hotels International (CHI)

top-10-tap-doan-khach-san-noi-tieng-the-gioi-6
Choice Hotels International
Số khách sạn quản lý: 7.000 Số phòng: 500.000 Trụ sở: Rockville, Maryland, Mỹ Tập đoàn khách sạn Choice Hotels International được thành lập năm 1939 ở Maryland với cái tên ban đầu là Quality Courts United. Sau đó chuỗi khách sạn này đã được đổi tên như ngày nay khi nó mua lại ba chuỗi khách sạn năm 1990. Hiện tập đoàn đã có hơn 7.000 khách sạn trên toàn nước Mỹ với những thương hiệu như Ascend Collection, Cambria Suites, Clarion Hotels, Comfort Inn, Comfort Suites, Econo Lodge, Mainstay Suites, Quality Inn/Hotel, Rodeway Inn, Sleep Inn và Suburban Extended Stay Hotel.

6. Accor Hotels

top-10-tap-doan-khach-san-noi-tieng-the-gioi-7
Accor Hotel
Số khách sạn: 4.100 Số phòng: 482.296 Trụ sở: Paris, Pháp Được thành lập vào năm 1967 tại Pháp, có trụ sở tại Paris, tập đoàn này sở hữu rất nhiều thương hiệu khách sạn nổi tiếng trên thế giới như Sofitel, Novotel hay Pullman. Với kinh nghiệm 50 năm hoạt động Accor Hotels sở hữu hơn 4.100 khách sạn tại 95 quốc gia với 240.000 nhân viên trên khắp 5 châu lục. Accor đã có mặt tại Việt Nam hơn 20 năm, bắt đầu bằng việc giới thiệu khách sạn Metropole đây trở thành khách sạn đầu tiên tại Việt Nam được nhận danh hiệu khách sạn 5 sao bởi Tổng Cục Du Lịch Việt Nam. Dường như rất ăn nên làm ra tại Việt Nam, Accor Hotels hiện đang là đối tác chiến lược quản lý vận hành nhiều khu nghỉ dưỡng cao cấp như: Premier Village Danang Resort, Novotel Danang Premier Han River, Mercure Bà Nà Hills French Village. Premier Village Phu Quoc Resort, Novotel Phu Quoc Resort , Premier Residences Phu Quoc Emerald Bay.
>>> Dự án thi công nội thất khu nghỉ dưỡng Melia tại Đà Nẵng

7. Best Western International

top-10-tap-doan-khach-san-noi-tieng-the-gioi-9
Best Western International
Số khách sạn: 3.931 Số phòng: 303.522 Trụ sở: Phoenix, Arizona, Mỹ Tập đoàn Best Western Premier bắt đầu mở rộng ra thị trường quốc tế kể từ năm 1964 và trở thành một trong những chuỗi khách sạn nổi tiếng nhất thế giới. Hiện tại, Best Western đang cung cấp dịch vụ vận hành và quản lý cho hơn 4.200 khách sạn trên 100 quốc gia và vùng lãnh thổ. Best Western lọt vào danh sách Top 10 công ty cókinh nghiệm và uy tín nhất thế giới nhờ có chuyên môn và năng lực vận hành cáckhách sạn, khu nghỉ dưỡng, căn hộ từ hạng tiêu chuẩn đến hạng cao cấp, phục vụ nhiều đối tượng khách khác nhau. Tại Việt Nam, Best Western đã ghi dấu với các dự ánlớn như Best Western Pearl River Hotel tại Hải Phòng, Best Western Indochine Palace tại Huế, Best Western Da Lat Plaza Hotel tại Đà Lạt, Best WesternPremier Havana Nha Trang tại Nha Trang, và Best Western Premier Sonasea PhuQuoc tại Phú Quốc…

8. Plateno Hotels Group

top-10-tap-doan-khach-san-noi-tieng-the-gioi-10
Plateno Hotels Group
Số khách sạn: 3.023 Số phòng: 442.490 Trụ sở: Quảng Châu, Trung Quốc Với dân số đông nhất thế giới và có giới thượng lưu tăng nhanh người dân Trung Quốc đang rất tích cực đi du lịch.  Là tập đoàn khách sạn lớn nhất Trung Quốc, Plateno hiện hoạt động chủ yếu ở 300 thành phố trong nước. Tập đoàn này đặt ra mục tiêu vào năm 2018 sẽ sở hữu 6.000 khách sạn cùng 95 triệu khách.

9. Starwood Hotels & Resorts Worldwide

top-10-tap-doan-khach-san-noi-tieng-the-gioi-11
Starwood Hotels & Resorts Worldwide
Số khách sạn: 1.222 Số phòng: 354.225 Trụ sở: Stamford, Connecticut, Mỹ Starwood Hotels & Resorts là tập đoàn quản lý khách sạn hàng đầu thế giới với hệ thống 1,200 khách sạn trên toàn cầu tại hơn 100 quốc gia với 180.000 nhân viên. Starwood tập trung vào thị trường khách sạn hạng sang với 11 thương hiệu khách sạn nổi tiếng trên thế giới. Starwood được biết đến nhiều nhất ở Việt Nam thông qua thương hiệu khách sạn Sheraton và Le Méridien. Tính tới thời điểm tháng 10/2015, tập đoàn Mỹ đang sở hữu và điều hành 6 khách sạn – resort mang thương hiệu Sheraton trên khắp cả nước: Sheraton Hội An Tam Kỳ Resort, Four Points by Sheraton Đà Nẵng, Sheraton Phú Quốc Resort, Sheraton Đà Nẵng Resort, Khách sạn Sheraton Hạ Long Bay và ở Hà Nội là The Westin.

10. Shanghai Jin Jiang International (SJI)

top-10-tap-doan-khach-san-noi-tieng-the-gioi-12
Shanghai Jin Jiang International
Số khách sạn: 2.910 Số phòng: 352.538 Trụ sở: Thượng Hải, Trung Quốc Tập đoàn khách sạn lớn thứ 2 Trung Quốc này đã nhanh chóng trở thành một trong những chuỗi khách sạn lớn nhất thế giới với chiến lược mua lại và sáp nhập (M&A). Những năm gần đây, SJI cùng tập đoàn “đồng hương” đứng thứ 7 trong danh sách này là Plateno Hotels Group thống trị thị trường khách sạn tại Trung Quốc Trên đây là Top 10 tập đoàn khách sạn nổi tiếng thếgiới do Vinapad bình chọn Với nhiềunăm kinh nghiệm trong ngành thiết kế thi công nội thất khách sạn 2 sao đến 5sao, Chúng tôi tin rằng những sản phẩm chúng tôi mang lại cho khách hàng là tốtnhất thị trường.

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN VINAPAD

Factory: Mặt Đường Khu công nghiệp Bình Phú, Hữu Bằng Thạch Thất, Hà Nội.

Store: Biệt thự 16, Mộc Lan 6, Vinhomes Green Bay – Mễ Trì

Email: [email protected]

Website: https://vinapad.com

Hotline: 090.8888.634